วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีสานใต้เข้า กทม. ส่อรถติดหนึบถึงเช้า

ตำรวจทางหลวงคาด รถจากอีสานภาคใต้ เข้า กทม. ส่อติดยาวถึงเช้า เหตุมีรถจำนวนมาก บางจุดมีรถเสีย...

วันที่ 16 เม.ย. นายยุทธนา นุชนารถ นายอำเภอตาพระยา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายอำเภอโนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ว่า ตั้งแต่ช่วงบ่ายรถยนต์ของประชาชนจากภาคอีสานได้เริ่มเดินทางกลับไปทำงานทำให้รถหนาแน่นขึ้น และเริ่มไหลได้ช้าลง เนื่องจากบริเวณเขาช่องตะโก เป็นคอขวด ประกอบกับรถบรรทุก 18 ล้อเกิดเสีย ทำให้รถติดสะสมยาวเกือบ 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่เร่งแก้ไขปัญญา แต่ก็ยังทำให้รถติด เคลื่อนตัวได้ช้า และเริ่มติดขัด เจ้าหน้าที่ได้กันรถขาขึ้นเขาช่องตะโก ที่มุ่งหน้าไปบุรีรัมย์ไว้ก่อน โดยปล่อยให้รถที่เดินทางมาจากภาคอีสานตอนใต้ลงมาก่อน ทั้ง 2 เลน แต่รถก็ยังติดยาวไปถึง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์แล้ว

ล่าสุด ด.ต.สวงค์ ทองใบน้อย หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจ ตำรวจทางหลวงสระแก้ว เปิดเผยว่า ตอนนี้ใกล้แล้ว คงจะเปิดใช้เส้นทางสำรองเขาตากิ่วไม่ได้ คงต้องให้เจ้าหน้าที่พยายามสลับรถ ระหว่างขาขึ้นเขาช่องตะโกไป จ.บุรีรัมย์ ครั้งละ 5 นาที ส่วนรถขากลับที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯ โดยจะพยายามผลักให้รถที่เดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ครั้งละ 20 นาที เพื่อให้รถไปให้มากที่สุด แต่คาดว่ารถคงจะติดยาวไปถึงพรุ่งนี้เช้าอย่างแน่นอน เนื่องจากปริมาณรถจำนวนมาก

ตำรวจทางหลวงคาด รถจากอีสานภาคใต้ เข้า กทม. ส่อติดยาวถึงเช้า เหตุมีรถจำนวนมาก บางจุดมีรถเสีย... 16 เม.ย. 2557 18:21 16 เม.ย. 2557 18:50 ไทยรัฐ