วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมอชิต-หัวลำโพงคึกคัก หลังสงกรานต์คนทยอยกลับกรุง

หมอชิต-หัวลำโพงคึกคัก หลังสงกรานต์คนทยอยกลับกรุง

  • Share:

บรรยากาศสถานีขนส่งหมอชิต หนาแน่น คนทยอยเดินทางกลับเข้า กทม. ขนส่งเตรียมรถ 7,170 เที่ยววิ่ง รองรับประชาชน ส่วนหัวลำโพง เพิ่ม 2 ขบวนต่อวัน...

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศ สถานีขนส่งหมอชิต ตลอดทั้งวันมีประชาชนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัท ขนส่ง จำกัด ต้องเร่งระบายคน ทั้งจัดรถเมล์ ขสมก. มารับคนที่จุดลงรถ นำรถสองแถวส่งคนไปยังรถไฟฟ้าบีทีเอสและเอ็มอาร์ที รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้รถแท็กซี่เข้ามารับคน และประชาชนส่วนใหญ่ได้ขนสัมภาระ เช่น ข้าวสาร มาด้วย เพื่อช่วยลดค่าครองชีพ

นอกจากนี้ บริษัทขนส่งได้เตรียมรถโดยสารประจำทาง จำนวน 7,170 เที่ยววิ่ง สามารถรองรับประชาชนได้จำนวน 184,612 คน เพราะคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับมากที่สุดในวันนี้ และเดินทางกลับไปถึงวันที่ 17 เม.ย.

ทั้งนี้ ตลอดทั้งวัน มีเรื่องร้องเรียนเพียงเรื่องกระเป๋าเดินทางหายเท่านั้น แต่ภาพรวมยังปกติ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อำนวยความสะดวกที่สถานีขนส่งหมอชิตตลอดทั้งวัน

ส่วนสถานีรถไฟหัวลำโพง ได้เตรียมเพิ่มเที่ยวขบวนรถไฟ 20 ขบวนต่อวัน ซึ่งสามารถรองรับวันละ 213 ขบวน โดยรับผู้โดยสารขากลับได้วันละ 110,000 คน เพราะคาดว่าจะมีผู้ใช้บริการมากกว่าทางถนนเพื่อเลี่ยงการจราจรติดขัด ซึ่งในช่วงบ่าย ที่สถานีรถไฟหัวลำโพงจะมีจำนวนคนหนาแน่น เพราะรถไฟสายยาวได้เดินทางมาถึง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้