วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บาเจาะปะทะเดือด คนร้ายดับ1 จนท.ปลอดภัย

ตำรวจ-ทหาร สนธิกำลังปิดล้อมบ้านต้องสงสัยในพื้นที่บาเจาะ คนร้ายไหวตัวเปิดฉากยิงปะทะ เสียงปืนสงบ พบผู้เสียชีวิต 1 ศพ ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัยทุกคน 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 เม.ย. 57 มีรายงานว่า น.ท.อมร ควรหาเวช ผบ.ฉก.นราธิวาส 32 สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บาเจาะ รวม 50 นาย ใช้กฎอัยการศึกบุกจู่โจมตรวจค้นบ้านต้องสงสัย เลขที่ 84/2 บ้านบือเระ ม.1 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส หลังสืบทราบมีกองกำลังติดอาวุธ RKK จำนวนหนึ่งแฝงตัวเคลื่อนไหวเตรียมประชุมก่อเหตุร้ายขึ้นในพื้นที่

เมื่อถึงเป้าหมาย เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันโอบล้อม และได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ทันใดนั้นได้มีชายฉกรรจ์ที่อยู่ในบ้านพัก ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนทั้ง 2 ฝ่าย ได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ นาน 5 นาที คนร้ายเห็นจวนตัวจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเบิกทาง และหลบหนีออกจากบ้านพัก โดยมุ่งหน้าเข้าไปในป่าสวนยางพารา และเกิดปะทะกับเจ้าหน้าที่อีกระลอก โดยฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ส่วนฝ่ายคนร้ายพบนอนจมกองเลือดเสียชีวิตในสวนยางพารา ห่างจากบ้านพัก 200 เมตร จำนวน 1 ศพ โดยข้างศพพบอาวุธปืนพกขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ทราบชื่อคือ นายอาหะมะ ยามา หรือ มามะ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ม.7 ต.จอเบาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส มีบาดแผลถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ที่บริเวณหน้าอกและลำตัว จำนวนหลายนัด

จากการตรวจสอบประวัติในเบื้องต้น พบว่าผู้ตายเคยถูกจับกุมเมื่อวันที่ 2 พ.ย. 48 ที่ผ่านมา เนื่องจากมีสมาชิกแนวร่วมที่ถูกจับกุมซัดทอดว่า ผู้ตายมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าแรงสูง 4 จุด ในพื้นที่ ม.10 ต.ลำภู อ.เมืองนราธิวาส ซึ่งหลังถูกจับ นายอาหะมะ ให้การรับสารภาพว่าเป็นสมาชิกแนวร่วมและผ่านการฝึก RKK จริง แต่ไม่เคยก่อเหตุรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงได้ปล่อยตัวไปจนกระทั่งเกิดเหตุปะทะและเสียชีวิตดังกล่าว

ตำรวจ-ทหาร สนธิกำลังปิดล้อมบ้านต้องสงสัยในพื้นที่บาเจาะ คนร้ายไหวตัวเปิดฉากยิงปะทะ เสียงปืนสงบ พบผู้เสียชีวิต 1 ศพ ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัยทุกคน ... 16 เม.ย. 2557 17:41 16 เม.ย. 2557 19:31 ไทยรัฐ