วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฟดคัพไทย เน้นยิงวินเนอร์ 'ทรูวิชั่นส์' ยิงสด 19-20 เม.ย.

ทีมนักหวดสาวไทย ติวเข้มซ้อมตีบอลให้แม่นยำ ก่อนดวลเจ้าภาพ สวีเดน ในศึกเทนนิส "เฟดคัพ 2014" เวิลด์กรุ๊ป เพลย์ออฟ ระหว่าง 19-20 เม.ย.นี้ ขณะที่ ทรูวิชั่นส์ พร้อมถ่ายทอดสดให้ชาวไทยได้ชมกัน...

 

วันที่ 16 เม.ย. ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิส "เฟดคัพ 2014" เวิลด์กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติสวีเดน ระหว่างวันที่ 19-20 เม.ย.นี้ ที่เมืองลิดโคปิง ประเทศสวีเดน ล่าสุด ในส่วนทีมนักหวดสาวไทย ได้แก่ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์, "ลัก" ลักษิกา คำขำ, "นก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ และ "เพียซ" วรัชญา วงค์เทียนชัย ยังคงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่สปาร์บานเคน ลิดโคปิง อารีนา ซึ่งเป็นสังเวียนชิงชัยครั้งนี้ ภายใต้การดูแลของ นายพิชัย ปั้นตระกูล ผู้จัดการทีม, พล.ท.(หญิง) อัญชลี เกิดผลงาม ที่ปรึกษา, น.ส.ปรียาการย์ สารีวรโรจน์ กัปตันทีม และ "โค้ชเอ็กซ์" นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอน

นายพชรพล เปิดเผยว่า หลังนักกีฬาได้ซ้อมในสนามแข่งขันจริงอย่างต่อเนื่อง ก็เริ่มปรับตัวกันได้บ้าง แต่ก็มีบางคนที่ต้องใช้เวลาปรับอีกนิดหน่อย โดยได้เน้นการเคลื่อนที่ในสนามให้มากขึ้น เพื่อสร้างความคุ้นเคยในการเคลื่อนที่ในสนาม รวมทั้งเน้นการตีบอลที่แน่นอนและแม่นยำมากขึ้นด้วย สำหรับบรรยากาศการฝึกซ้อมก็ดำเนินไปอย่างสนุกสนาน นักกีฬาไม่มีความกดดันอะไร

ส่วนเรื่องอากาศ ก็ยังไม่มีผลกระทบต่อนักกีฬา ยังไม่มีใครมีอาการเจ็บป่วย ขณะเดียวกัน ก็ได้พบกับนักเทนนิสของทีมสวีเดน และได้เห็นสไตล์การซ้อมบ้างแล้ว ในส่วนการวางตัวนักกีฬาในประเภทเดี่ยวและคู่นั้น จะขอดูการฝึกซ้อมอีกครั้ง ก่อนวางตัวนักกีฬาในวันที่ 17 เม.ย.

ด้าน ลักษิกา ที่ปัจจุบันรั้งมืออันดับ 106 ของโลก กล่าวว่า จากการฝึกซ้อมล่าสุด ยอมรับว่ายังไม่ค่อยดีสักเท่าไร ก็พยายามปรับการเล่นให้เข้ากับพื้นสนามอยู่ ขณะที่คนอื่นในทีมไทยก็เริ่มปรับตัวได้บ้างแล้ว

สำหรับ "นก" นพวรรณ สาวไทยมืออันดับ 214 ของโลก กล่าวว่า จากการฝึกซ้อมครั้งที่สอง รู้สึกว่าทำได้ดีกว่าครั้งแรก คิดว่าในการฝึกซ้อมวันต่อๆ ไป น่าจะทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

"เพียซ" วรัชญา กล่าวว่า สำหรับสนามแข่งขันนั้นเป็นคอร์ตช้า ตนเล่นได้ในคอร์ตลักษณะแบบนี้ คิดว่าอีกไม่นาน ทุกคนในทีมไทยน่าจะปรับตัวกันได้ โดย ลักษิกา ได้พยายามปรับอยู่ หากได้ฝึกซ้อมต่อเนื่องก็จะดีขึ้นเอง

ขณะที่ "แทมมี่" พี่ใหญ่ของทีมไทย กล่าวปิดท้ายว่า สำหรับอากาศที่นี่ค่อนข้างแห้งและหนาว อากาศค่อนข้างเบากว่าที่บ้านเรา ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ได้เดินทางมาฝึกซ้อมล่วงหน้า จะได้ทราบว่าจะต้องปรับอย่างไร ในบางครั้งอาจเจอเกมที่นาน ก็จะทำให้รู้สึกเหนื่อยกว่าการเล่นที่บ้านเรา จึงต้องมีการปรับเทคนิคระหว่างแต้ม อาจพักให้นานขึ้น อย่างไรก็ตาม ด้วยสภาพอากาศที่หนาว ก็ต้องดูแลตัวเองให้มากกว่าเดิมด้วย

นอกจากนี้้ หลังการฝึกซ้อม คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ได้จัดให้มีพิธีเล็กๆ ในการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ขอพรจาก นายพิชัย ผู้จัดการทีม และ พล.ท.(หญิง) อัญชลี ที่ปรึกษาทีม เนื่องในวันสงกรานต์อีกด้วย ก่อนที่ทุกคนจะเล่นสาดน้ำกันตามประเพณีไทย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

ขณะเดียวกัน "ทรูวิชั่นส์ เชียร์ไทย" เชิญชวนแฟนกีฬาลูกสักหลาดร่วมส่งกำลังใจเชียร์นักหวดทีมชาติไทยในศึกเฟดคัพครั้งนี้ด้วย โดยทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสดการแข่งขันทางช่องทรูสปอร์ต 7 หรือช่อง 106 วันที่ 19 เม.ย. ถ่ายทอดเวลา 19.00-24.00 น. และ 20 เม.ย. เวลา 17.00-24.00 น. ตามเวลาประเทศไทย นอกจากนี้ ยังสามารถรับชมการแข่งขันผ่านทางแอพฯ ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ ได้อีกด้วย.

ชมคลิป

ทีมนักหวดสาวไทย ติวเข้มซ้อมตีบอลให้แม่นยำ ก่อนดวลเจ้าภาพ สวีเดน ในศึกเทนนิส "เฟดคัพ 2014" เวิลด์กรุ๊ป เพลย์ออฟ ระหว่าง 19-20 เม.ย.นี้ ขณะที่ ทรูวิชั่นส์ พร้อมถ่ายทอดสดให้ชาวไทยได้ชมกัน... 16 เม.ย. 2557 15:48 16 เม.ย. 2557 17:25 ไทยรัฐ