วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทคนิคฉีดน้ำหอม ให้หอมกรุ่นรอบตัว

พญ.อังศ์วรา ธีระตันติกานนท์, กรกันต์ สุทธิโกเศศ, ศรัยฉัตร จีระแพทย์ และกัญญารัตน์ พลาดิศัย ร่วมสัมผัสความหอมของ “โอ ทร็อปปิคัล”.

สร้างความสดชื่นในหน้าร้อนนี้ให้หอมกรุ่น ด้วยน้ำหอมกลิ่นใหม่ล่าสุดจาก Sisley ซึ่ง รุจิตร สุธนะเสรีพร ผู้บริหารเครื่องสำอางซิสเล่ย์ในประเทศไทย เพิ่งเปิดตัว “โอ ทร็อปปิคัล” ในงาน “ A Sensual Voyages of Essences” ที่โรงแรมสวิสโซเทล ปาร์คนายเลิศ เมื่อเร็วๆนี้ ด้วยการจำลองสวนของโรงแรมเป็นเหมือนป่าเขตร้อน เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสความหอมของน้ำหอมกลิ่นใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากป่าฝนเขตร้อน ในจินตนาการของ“เคาน์เตส อิซาเบลล์ ดอร์นาโน” ซึ่งการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่เรียงร้อยมาจากแรงบันดาลใจ ความฝัน และรสนิยม นำมาประกอบความหอมชั้นเลิศจากธรรมชาติที่คัดสรรอย่างประณีต ด้วยจารีตเอกลักษณ์การปรุงน้ำหอมฝรั่งเศส โดย โอทร็อปปิคัล ได้ถ่ายทอดเสน่ห์แห่งโลกตะวันออกผ่านการปรุงน้ำหอมชั้นสูงในแบบฝรั่งเศสออกมาในรูปแบบของความหอมหวาน เย้ายวนจากมวลดอกไม้เขตร้อน ซึ่งผู้บริหารซิสเล่ย์ บอกว่า ซิสเล่ย์ตั้งใจปรุงขึ้นเพื่อสาวๆเอเชียโดยเฉพาะที่ชื่นชอบความหอมละมุนละไมสดใสแบบตะวันออก

พร้อมกันนี้ พญ.อังศ์วรา ธีระตันติกานนท์ ได้แนะนำเทคนิคการฉีดน้ำหอมด้วยว่า ควรฉีดน้ำหอมลงบนผิวกาย เพราะผิวกายของเรามีอุณหภูมิและลักษณะเฉพาะทางเคมีที่จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาของกลิ่นหอมให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบริเวณจุดชีพจร เช่น หลังใบหู,ต้นคอ,ข้อมือด้านใน,ข้อพับแขน,สำหรับผู้ที่อยากเพิ่มความเซ็กซี่ ลองใช้น้ำหอมเพิ่มที่จุดต้นขาด้านในและเนินอกดู สำหรับใครที่ชอบให้มีกลิ่นของน้ำหอมบนเสื้อผ้าด้วย เคล็ดลับง่ายๆคือ ให้เลือกใช้ผ้าที่เป็นเส้นใยธรรมชาติ และเลือกสเปรย์ไปตามแนวตะเข็บผ้า เพื่อกระจายความหอมแบบออร่ารอบๆตัว

นอกจากนี้ ยังมีความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ให้ความสดชื่นในช่วงซัมเมอร์นี้ อาทิ MANIFESTO L’ECLAT ของ YVES SAINT LAURENT ที่สองนักปรุง “อานน์ ฟลิโป” และ “ล็อก ดอง” ได้สร้างสรรค์ความหอมในแนวกลิ่นฟลอเรียนทัลวูดดี้ ที่ฉีกกฎการปรุงน้ำหอมอย่างท้าทาย โดยจับคู่ความหอมแบบโคโลญกับความน่าหลงใหลของกลิ่นหอมแบบชนชั้นสูง เพื่อสร้างความหอมชื่นใจจากพฤกษชาติ ส่วน ISSEY MIYAKE ได้สร้างสีสันน้ำหอมฤดูร้อนคู่ใหม่ L’Eau d’Issey Eau de Toilette for summer และ L’Eau d’Issey pour Homme Eau deToilette for summer รุ่นลิมิเต็ด ที่ให้ความสดชื่น ในแบบกลิ่นหอมแนวดอกไม้-ผลไม้ ส่วนสุภาพบุรุษหอมในกลิ่นสดชื่นและกลิ่นกีวี หรือจะเพิ่มเสน่ห์เซ็กซี่กับ ฌอง ปอล โกลติเยร์ แนะนำ Anchor&Boudoir รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ในกลิ่น Classique สำหรับสตรี ที่ให้ความหอมแนวกลิ่นดอกไม้ และ Le Male สำหรับบุรุษที่ให้ความหอมแนวกลิ่นน้ำมันสมุนไพรแบบฟูแฌร์.

สร้างความสดชื่นในหน้าร้อนนี้ให้หอมกรุ่น ด้วยน้ำหอมกลิ่นใหม่ล่าสุดจาก Sisley ซึ่ง รุจิตร สุธนะเสรีพร ผู้บริหารเครื่องสำอางซิสเล่ย์ในประเทศไทย เพิ่งเปิดตัว “โอ ทร็อปปิคัล”... 16 เม.ย. 2557 15:45 16 เม.ย. 2557 15:55 ไทยรัฐ