วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 'เบคแคม' เจอตอ โดนค้านสร้างสนามบอล

'เบคแคม' เจอตอ โดนค้านสร้างสนามบอล

  • Share:

กลุ่มผู้ประกอบการท่าเรือในไมอามี ไม่เห็นด้วยกับแผนการสร้างสนามของ "เดวิด เบคแคม" อ้างส่งผลกระทบต่อการพัฒนาธุรกิจ แนะควรหาทำเลใหม่ดีกว่า...

 


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 เม.ย. ว่า "เดวิด เบคแคม" อดีตซุปเปอร์สตาร์นักเตะทีมชาติอังกฤษ ต้องเจออุปสรรคในการสร้างสนามสโมสรฟุตบอลของตัวเอง หลังกลุ่มนักธุรกิจและผู้ประกอบการของท่าเรือ ปอร์ท ไมอามี ที่ฟลอริดา รวมตัวกันประท้วงโครงการดังกล่าว

 ทั้งนี้ เบคแคม มีแผนที่จะสร้างสนามเหย้า ความจุ 25,000 ที่นั่ง รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร, โรงแรม และไนท์คลับต่างๆ บริเวณท่าเรือไมอามี อันเป็นส่วนหนึ่งของแผนสร้างทีมลูกหนัง ส่งเข้าแข่งขันในศึกลูกหนังเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ (เอ็มแอลเอส) สหรัฐอเมริกา 

โครงการเมกะโปรเจกต์ของอดีตมิดฟิลด์ของ แมนฯ ยูไนเต็ด, เรอัล มาดริด และ ปารีส แชงต์ แชร์กแมง ก็ไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบเสียแล้ว เมื่อมีกลุ่มทุนบางส่วนลงขันประกาศจุดยืนลงโฆษณาผ่านหนังสือพิมพ์รายวันของไมอามี ว่า การสร้างสนามของเบคแคม บริเวณท่าเรือ จะส่งผลกระทบต่อแผนการพัฒนาธุรกิจของเมืองในอนาคต 

อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้ประกอบการดังกล่าว ก็พร้อมสนับสนุนไอเดีย การสร้างทีมฟุตบอลในไมอามี อย่างเต็มที่ เพียงแต่เชื่อว่า เบคแคม และตัวแทนของเขา น่าจะสามารถหาสถานที่ที่ดีกว่าสำหรับการสร้างสนามของทีม พร้อมย้ำชัด ท่าเรือไมอามี ควรถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์ด้านการท่าเรือเท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้