วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"แพท"ปัดกิ๊กแฟนเก่า"น้ำฝน"สบายใจได้ ไม่คิดรีเทิร์น รอพบคนที่เข้าใจ

ตกเป็นข่าวว่าหนุ่มคนเก่าของสาว แพท–ณปภา ตันตระกูล กำลังคบหากับสาว น้ำฝน–พัชรินทร์ จนถูกมองว่าจะเป็นศึกเกาเหลาย่อมๆ เพราะสาว แพท เผยสัมพันธ์ว่ายังคุยกับฝ่ายชายอยู่ตลอด เจอ แพท เคลียร์ว่า “ไม่หรอกค่ะคงไม่ใช่เกาเหลา ที่แพทพูดไปตอนนั้นเพราะมันเป็นเรื่องใหม่ของแพท เราก็ตกใจ” ได้เคลียร์รึยัง? “แพทก็ได้คุยกับพี่เค้าเหมือนเดิม แต่กับฝนก็ไม่ได้คุย กับพี่ผู้ชายต่อให้เลิกกันก็ยังติดต่อกันหลายๆอย่าง เรื่องเรากับพี่เค้าก็ผ่านมา 5 ปีแล้ว” เลิกกันมานานแต่ยังคุยกันเพราะเรายังแอบลุ้นว่าจะรีเทิร์นรึเปล่า? “จริงๆเราคุยกัน สนิทกัน ก่อนที่เค้าคบกับฝนเค้าก็คบกับคนอื่น แต่มันแค่ไกลตัวเราเราเลยไม่ได้สัมผัสตรงนั้น แต่กับฝนเราเป็นเพื่อนร่วมงานกันและมีเพื่อนสนิทคนเดียวกันมากกว่า”

พอแพทให้สัมภาษณ์แบบนี้บางคนที่ไม่เข้าใจมองว่าเรายังกั๊กหนุ่มคนนี้ไว้รึเปล่า? “โอ๊ย ไม่หรอกค่ะ เราทำอะไรเรารู้อยู่แก่ใจอยู่แล้ว แพทยอมรับมาตั้งแต่แรกว่าเราเลิกกันอยู่แล้วแต่สถานะเราคือคุยกันมาตลอด แพทยังมีปรึกษา ฝากของกันอยู่เลย ไปถามเค้าก็ได้ มันไม่จำเป็นต้องกั๊ก” พอเค้ามีฝนแล้ว ทำให้เรากับเค้าคุยกันมั้ยว่าต้องมีระยะกัน? “ก็มีคุยกันว่าอะไรยังไง แพทกับเค้าเองไม่ได้ใกล้ชิดกันอยู่แล้ว เพียงแต่ถ้าเรามีอะไรก็ปรึกษากัน ไม่ได้สนิทเหมือนแต่ก่อน เค้าก็บอกว่ายังไงเราก็เป็นพี่เป็นน้องกันเหมือนเดิมนะเว้ย”

ถามเรื่องความรักตอนนี้บ้าง? “ตอนนี้มีทั้งเรื่องแม่และที่บ้าน เวลาส่วนใหญ่ก็ให้แม่และทำงาน ถ้าเรามีแฟนก็ต้องมาอยู่เป็นเพื่อนเรา ส่วนใหญ่เค้าก็อยากมีเวลาส่วนตัว เราเองจะแบ่งเวลาก็ไม่รู้จะแบ่งยังไง เราก็คิดนะว่ามันต้องมีซักคนสิที่เข้าใจ เรามโนว่าจะต้องมี แต่ยังไม่มา” พอเรามีภาระต้องดูแลเยอะเคยคิดมั้ยว่าวันนึงเราอาจจะไม่มีใคร? “เคยคิดนะว่าถ้ามีแล้วมันเหนื่อยก็ไม่รู้จะมีไปทำไม มันเหงาอยู่แล้ว บอกเลยว่าเหงา แต่แพทโชคดีที่แพทมีเพื่อนดีและแพทมีกำลังใจคือที่บ้าน เวลาแพทมีอะไร ทำอะไรแล้วเห็นเค้ายิ้มเค้ามีความสุขก็พอละ ส่วนเวลาเหนื่อยก็จะโทร.หาเพื่อน เพื่อนก็บอกว่าเราอยู่มาได้คนเดียว 28 ปี 5-6 ปีหลังเราก็อยู่ได้ แล้วแพทจะมองคนที่โอกาสน้อยกว่าเรา มันจะเป็นกำลังใจว่ามีคนลำบากกว่าเราอีก งานเราก็ยังมี”

ยังมีหนุ่มที่เข้ามาหยอดมั้ย? “ส่วนใหญ่ก็เป็นแนวจริงจังเลย บางคนฟังเรื่องของเราก็อยากช่วย บอกเราว่าอยากมีแฟนที่รักครอบครัวแบบนี้ หรือไม่ก็คนเก่าๆที่เคยคุยแล้วไม่คลิกก็กลับมาแค่คุยเป็นเพื่อนเป็นกำลังใจ มันจะมีแบบที่เค้าโตแล้ว ไม่ต้องการหลั่นล้า ก็ยังไงถ้าแพทเปิดใจเมื่อไหร่ก็ค่อยว่ากัน” เราไม่ลองเปิดใจ? “ไม่ใช่ว่าไม่ลอง แต่แพทยังไม่พร้อม ด้วยภาระหลายอย่าง กลัวมีแล้วจะลำบากเพราะก่อนหน้านี้เราก็ไม่ได้มีเรื่องเยอะแยะขนาดนี้”.

ตกเป็นข่าวว่าหนุ่มคนเก่าของสาว แพท–ณปภา ตันตระกูล กำลังคบหากับสาว น้ำฝน–พัชรินทร์ จนถูกมองว่าจะเป็นศึกเกาเหลาย่อมๆ เพราะสาว แพท เผยสัมพันธ์ว่ายังคุยกับฝ่ายชายอยู่ตลอด เจอ แพท เคลียร์ว่า... 16 เม.ย. 2557 15:04 16 เม.ย. 2557 15:06 ไทยรัฐ