วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ไพโอเนียร์ ขานรับ 'คาร์เพลย์' จ่อเปิดตัวช่วงกลางปี 57

ไพโอเนียร์ เตรียมพร้อมนำ แอปเปิล คาร์เพลย์ ใส่ลงในระบบ เครื่องมัลติมีเดีย NEX อิน-แดช ในปี 2014 นี้ โดยให้เป็นตัวเลือกอัพเกรดหลังการขาย ผ่านทางเฟิร์มแวร์ตัวใหม่ ถือเป็นการเปิดกว้างนอกเหนือจากค่ายรถพันธมิตรของแอปเปิล...

เว็บไซต์ Mashable อ้างแถลงการณ์ของ นายเท็ด คาร์นินาส รองประธานฝ่ายการตลาด ฝ่ายเครื่องเสียงติดรถยนต์ บริษัท ไพโอเนียร์ ที่ระบุว่า ในปี 2014 ระบบอิน-แดช จะทำให้ผู้ใช้งานไอโฟนจำนวนมาก สามารถใช้งานระบบ แอปเปิล คาร์เพลย์ ร่วมกับระบบจอภาพรุ่นปัจจุบันได้ โดยจะเป็นตัวเลือกสำหรับบริการหลังการขาย


ออปชั่น คาร์เพลย์ จะมีให้เป็นเฟิร์มแวร์อัพเกรดช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ สำหรับเครื่องมัลติมีเดีย NEX อิน-แดช 5 รุ่นในปี 2014 โดยรายละเอียดและหน้าตาของเมนู ฟังก์ชั่นต่างๆ บนอุปกรณ์อยู่บนเว็บไซต์ http://www.pioneer-carglobal.com/CarPlay/


ก่อนที่จะมีการออกมาให้ใช้งานเป็นการภายใน เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคที่ต้องการใช้งานแอปเปิล คาร์เพลย์ จะต้องเลือกซื้อรถยนต์ ที่มีรายชื่อเป็นพันธมิตรกับ แอปเปิล แต่การที่ ไพโอเนียร์ ออกมาประกาศแบบนี้ เท่ากับว่า คาร์เพลย์ มีโอกาสที่จะมาพร้อมกับการเปิดกว้างมากขึ้น ดังเช่นการเป็นตัวเลือกอัพเกรดในภายหลังการขายนั่นเอง.

ที่มา http://mashable.com/2014/04/15/apple-carplay-pioneer/

ไพโอเนียร์ เตรียมพร้อมนำ แอปเปิล คาร์เพลย์ ใส่ลงในระบบ เครื่องมัลติมีเดีย NEX อิน-แดช ในปี 2014 นี้ โดยให้เป็นตัวเลือกอัพเกรดหลังการขาย ผ่านทางเฟิร์มแวร์ตัวใหม่ ถือเป็นการเปิดกว้างนอกเหนือจากค่ายรถพันธมิตรของแอปเปิล... 16 เม.ย. 2557 14:51 16 เม.ย. 2557 15:27 ไทยรัฐ