วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงกรานต์เดือด คนร้ายยิงเสี่ยเจ็บ ปมแค่กินเลี้ยงเสียงดัง

วัยรุ่นกาญจน์โหด งัดอาวุธปืนยิงถล่ม สองสามีภรรยาเจ้าของร้านเสริมสวย พร้อมเพื่อน อาการสาหัส 1 หลังไปรับประทานอาหารแล้วพูดคุยเสียงดังอีกเหตุ คนร้ายบุกแทงแม่เฒ่าเสียชีวิต ยังไม่ทราบสาเหตุ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 15 เม.ย. 57 มีรายงานว่า พ.ต.ต.สุคนธ์ รัสเอี่ยม พงส.สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ว่า ที่ รพ.กาญจนบุรีเมโมเรียล มีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสมารักษาตัว เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้าน หมู่ 10 ต.หนองบัว อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ที่ลานจอดรถภายใน รพ.กาญจนบุรีเมโมเรียล พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวีค สีดำ ทะเบียน ฌบ 4927 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพบริเวณขอบประตูด้านซ้ายมีร่องรอยรูถูกยิงด้วยกระสุนปืน 1 รู และที่กันชนล่างหน้ารถด้านขวาอีก 1 รู ที่บานประตูด้านหลังขวาอีก 3 รู รวม 5 รู ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถเก็บหลักฐาน บนถนนในหมู่บ้าน หมู่ 10 ต.หนองบัว ได้ เป็นปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ได้ 5 ปลอก และหัวกระสุนขนาด 9 มม. 2 หัว

จากการสอบถามทางโรงพยาบาล ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายวิชิต ยี่โถหุ่น อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 2 ต.ทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี หลังถูกยิง เพื่อนๆ ได้ขับรถพามาปฐมพยาบาล แต่อาการสาหัสมาก จึงต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.พหลพลพยุหเสนาฯ เจ้าหน้าที่จึงเดินทางตามไปที่โรงพยาบาลดังกล่าว พบว่าแพทย์กำลังจะนำตัวนายวิชิตเข้าทำการผ่าตัดเพื่อเอาหัวกระสุนออก

เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำ นางทักษอร หรือ อ้อม เจริญสุข อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149/26 หมู่ 3 ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ภรรยาของนายวิชิต เหยื่อคมกระสุน ให้การว่า ตนและนายวิชิต สามี เปิดร้านเสริมสวยและลับคมอยู่บริเวณสามแยกไฟแดง ถนนสายในซอยหนองตาบ่ง เขตเทศบาลตำบลท่าม่วง ก่อนเกิดเหตุ ตนกับสามีได้เดินทางออกจากบ้านเพื่อจะรดน้ำดำหัวพ่อแม่ที่บ้านทุ่งสมอ อ.พนมทวน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

หลังจากนั้น ตน สามี และเพื่อนๆ ก็ได้มากินอาหารที่ร้านอาหารตั้งอยู่ใกล้ๆ ท่าน้ำเชิงสะพานหนองบัวต.หนองบัว อ.เมือง ขณะทานอาหารได้มีการพูดคุยกันเสียงดัง กระทั่งร้านปิดเวลา 3 ทุ่มเศษ จึงขับรถออกจากร้าน โดยมีเพื่อนๆ นั่งรถมาด้วยรวม 6 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีผู้ชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ไม่ทราบสี และทะเบียนตามมาประกบจากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงใส่รถทันที โดยเสียงปืนดังขึ้น 4-5 นัด แล้วคนร้ายก็เร่งเครื่องขี่รถหลบหนีไป

ทั้งนี้ เมื่อทุกคนตั้งสติได้ ก็พบว่านายวิชิตถูกยิง ได้รับบาดเจ็บ นั่งฟุบจมกองเลือด ร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ ตนและเพื่อนๆ จึงรีบขับรถพามาส่งโรงพยาบาล ที่อยู่ใกล้ที่สุด ส่วนสาเหตุตนและเพื่อนๆ ยังไม่ทราบ เพราะขณะรับประทานอาหารก็ไม่มีเหตุการณ์ใด ๆ สามีตนที่บาดเจ็บก็ได้ถามว่าตนผิดอะไร ทำไมต้องถูกลอบยิง

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ยุทธชัย มีสายมงคล สว.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ออกติดตามหาเบาะแสของคนร้าย ซึ่งเบื้องต้นพอจะได้เบาะแสของ 2 คนร้ายที่ก่อเหตุ น่าจะเป็นฝีมือของ 2 วัยรุ่นอันธพาล ใน ต.หนองบัว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ออกติดตามสืบสวนสอบสวนเพื่อหาหลักฐาน พยาน เพื่อขออนุมัติหมายจับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะเดียวกัน เมื่อเวลา 23.30 น.วันเดียวกัน มีรายงานว่า พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ อินทกรอุดม พงส.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่า พบศพ นางสมไทร ดาปาน อายุ 75 ปี บ้านเลขที่78/1 ม.8 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงไม้ มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ราวนมด้านซ้าย 2 แผล เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6 ชม . หลังรับแจ้งเหตุรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อให้เดินทางมาทีที่เกิดเหตุ เพื่อสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการตายต่อไป.

 

วัยรุ่นกาญจน์โหด งัดอาวุธปืนยิงถล่ม สองสามีภรรยาเจ้าของร้านเสริมสวย พร้อมเพื่อน อาการสาหัส 1 หลังไปรับประทานอาหารแล้วพูดคุยเสียงดังอีกเหตุ คนร้ายบุกแทงแม่เฒ่าเสียชีวิต ยังไม่ทราบสาเหตุ... 16 เม.ย. 2557 14:50 16 เม.ย. 2557 16:13 ไทยรัฐ