วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ททท. เชื่อสงกรานต์ ตจว.แน่น กทม.บางตา เหตุโดนพิษการเมือง

ททท. เผยสงกรานต์จังหวัดหลักๆ นักท่องเที่ยวไทย-เทศคับคั่ง ส่วน กทม.นักท่องเที่ยวบางตา หลังได้รับผลกระทบจากการเมือง...

นายอานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านการตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ภาพรวมการจัดงานประเพณีสงกรานต์ปี 57 ในจังหวัดหลักๆ นั้น มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าจะมีตัวเลขใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา ส่วนการจัดกิจกรรมในกรุงเทพฯ ได้รับผลกระทบจากการเมือง จึงทำให้นักท่องเที่ยวบางตากว่าทุกปี โดยล่าสุดได้ให้ทุกสำนักงาน ททท.รวบรวมสถิติรายได้และจำนวนนักท่องเที่ยว

สำหรับกิจกรรมและประเพณีสงกรานต์ หลังจากวันที่ 15 เม.ย. ก็ยังมีอีกหลายพื้นที่ จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 23 เมษายน อาทิ ประเพณีแห่น้ำขึ้นโฮง สรงน้ำเจ้าหมื่นด้ง จังหวัดสุโขทัย ระหว่างวันที่ 17-19 เมษายน, งานประเพณีสงกรานต์เสาไห้ ชมศิลปวัฒนธรรม ขบวนแห่ตุงไท-ยวน ทำบุญตักบาตร อาบน้ำเจ้าแม่นางตะเคียน ปิดทองเสานางตะเคียน จังหวัดสระบุรี, ประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน ชมการประกวดและก่อพระทรายตลอดชายหาดบางแสน การแข่งขันมวยทะเล การละเล่นพื้นบ้านและการเล่นน้ำสงกรานต์วันไหล วันที่ 19 เมษายน

อย่างไรก็ตาม จากกิจกรรมต่างๆ ที่ยังคงจัดขึ้นในต่างจังหวัดนั้น คาดว่าจะสามารถกระตุ้นให้เกิดการเดินทางต่อเนื่องได้ในวันหยุดยาวนี้.

ททท. เผยสงกรานต์จังหวัดหลักๆ นักท่องเที่ยวไทย-เทศคับคั่ง ส่วนกทม.นักท่องเที่ยวบางตา หลังได้รับผลกระทบจากการเมือง... 16 เม.ย. 2557 14:44 16 เม.ย. 2557 15:11 ไทยรัฐ