วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดประทับใจ! เจ้าชายวิลเลียม-พระชายาและเจ้าชายจอร์จเสด็จออสเตรเลีย

เจ้าหญิงแคทเธอรีนทรงรับช่อดอกไม้

เจ้าชายวิลเลียม-เจ้าหญิงแคทเธอรีน พร้อมทั้งเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์น้อยสุดน่ารักเสด็จถึงนครซิดนีย์แล้ว ในโอกาสเสด็จเยือนแดนออสซี่ 10 วัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคทเธอรีน ดยุคและดัชเชส แห่งเคมบริดจ์ พร้อมทั้งเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์น้อย เสด็จถึงนครซิดนีย์ แล้ว เม่ือ 16 เม.ย. ในโอกาสเสด็จเยือนประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ 10 วัน โดยเจ้าหญิงแคทเธอรีนทรงอุ้มเจ้าชายจอร์จ พระชันษา 8 เดือน ไว้ในอ้อมพระพาหา ขณะเสด็จลงจากเครื่องบินที่ประทับ ณ ท่าอากาศยาน คิงส์ฟอร์ด สมิธ ในนครซิดนีย์ เมืองเอกของรัฐนิวเซาท์เวลส์ โดยมีนายกรัฐมนตรีโทนี แอ็บบ็อตต์ แห่งออสเตรเลีย และเซอร์ ปีเตอร์ คอสโกรฟ ผู้ว่าการนครซิดนีย์ พร้อมทั้งคู่สมรส เฝ้ารอรับเสด็จ

นอกจากนั้น ยังเกิดภาพน่าประทับใจที่สนามบิน เม่ือเจ้าหญิงแคทเธอรีน ซึ่งฉลองพระองค์ด้วยชุดเดรสสีเหลืองสดใส ได้ทรงส่งพระโอรสไปให้เจ้าชายวิลเลียม พระสวามีทรงอุ้มแทน เพ่ือจะได้ทรงรับช่อดอกไม้จาก โจซลีน สวีนีย์ หญิงสาววัย 22 ซึ่งป่วยเป็นโรคดาวน์ซินโดรม

ทั้งนี้ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคทเธอรีน พร้อมทั้งเจ้าชายจอร์จ รัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ได้เสร็จส้ินการเยือนนิวซีแลนด์อย่างเป็นทางการ และเสด็จต่อมายังออสเตรเลียเป็นประเทศที่ 2 ขณะที่ได้เกิดเร่ืองวุ่นวายทางการเมืองในออสเตรเลีย เม่ือนายแบร์รี่ โอฟาร์เรล ได้ลาออกจากการเป็นมุขมนตรีแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ เพียงไม่กี่ช่ัวโมงก่อนจะเสด็จมาถึง หลังทราบว่าเขาต้องโดนเรียกไปสอบสวนเรื่องการทุจริตคอร์รัปชัน โดยนายโอฟาร์เรล เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทางการที่ต้องมาเฝ้ารับเสด็จทั้งสามพระองค์ที่สนามบิน รวมทั้งหลังจากทรงไปเยือนโอเปร่า เฮาส์ ในนครซิดนีย์ด้วย

เจ้าชายวิลเลียม-เจ้าหญิงแคทเธอรีน พร้อมทั้งเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์น้อยสุดน่ารักเสด็จถึงนครซิดนีย์แล้ว ในโอกาสเสด็จเยือนแดนออสซี่ 10 วัน 16 เม.ย. 2557 14:31 16 เม.ย. 2557 15:54 ไทยรัฐ