วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตม.สะเดางานเข้า-โดนแฉรับค่า‘จ๊อบ’

ผบก.ตม.6 ชี้แจงกรณี ตม.สะเดา โดนแฉรับเงินค่า "จ๊อบ" ชี้น่าจะเป็นการจ่ายค่าล่วงเวลากรณีทำงานในวันหยุดให้เจ้าหน้าที่ ซึ่งต้องจ่ายประมาณ 1 ริงกิต และประชาชนรู้อยู่แล้ว


เมื่อวันที่ 16 มี.ค. พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผบก.ตม.6 สงขลา กล่าวถึงกรณีนักท่องเที่ยวแนบเงินสดจำนวน 1 -2 ริงกิต กับพาสปอร์ตยื่นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองสะเดา เพื่ออำนวยความสะดวกในการประทับหรือ "จ๊อบ" หนังสือเดินทาง ซึ่งกำลังเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้ ว่าตำรวจตรวจคนเข้าเมืองไม่สามารถเรียกรับเงินใดๆ จากนักท่องเที่ยวได้ หรือแม้กระทั่งเงินทิปส์ หรือให้ด้วยความเสน่หา แต่กระแสข่าวที่ออกไปทราบว่าเป็นค่าล่วงเวลากรณีที่เจ้าหน้าที่ทำงานเป็นวันหยุดจะต้องเสียค่าล่วงเวลาประมาณ 1 ริงกิต (10 บาท) เรื่องนี้ประชาชนทราบอยู่แล้ว เบื้องต้นกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริง คิดว่าไม่ปัญหาอะไรเงินค่าล่วงเวลามันอยู่ในระบบอยู่แล้ว ส่วนเรื่องที่เจ้าหน้าที่ไปเรียกเก็บกับคนไทยที่ไปใช้แรงงานในประเทศมาเลย์ รายละ 100 บาท ยังไม่ได้รับรายงานว่าเป็นจริงหรือไม่ คิดว่าคงไม่มีเพราะเราปฏิบัติเท่าเทียมกันหมด

ทางด้านนายจลอง ไกรดิษฐ์ นายอำเภอสะเดาให้ความเห็นว่าเรื่องนี้หากเห็นจริงก็รับไม่ได้ เพราะทางจังหวัดสงขลาเร่งประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในเมืองไทยกันมากๆ เพื่อนำเงินเข้าประเทศ แต่กลับมีเรื่องเช่นนี้ออกมาเป็นเรื่องที่ไม่สมควรเป็นอย่างยิ่ง เป็นการสวนกระแส ทาง ตม.ต้องชี้แจงให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าใจว่าเป็นเงินค่าอะไรจะได้คลายข้อสงสัย.

ผบก.ตม.6 ชี้แจงกรณี ตม.สะเดา โดนแฉรับเงินค่า "จ๊อบ" ชี้น่าจะเป็นการจ่ายค่าล่วงเวลากรณีทำงานในวันหยุดให้เจ้าหน้าที่ ซึ่งต้องจ่ายประมาณ 1 ริงกิต และประชาชนรู้อยู่แล้ว 16 เม.ย. 2557 14:23 16 เม.ย. 2557 16:11 ไทยรัฐ