วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ต่อหัวเสือ’ภัยใกล้บ้าน-ต่อย2ทีพิษกำเริบถึงตาย!

คนเก็บของเก่าถึงคราวชะตาขาด ถูกต่อยหัวเสือต่อย2ที่ ยังไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวได้ก่อนที่พิษจะกำเริบจนต้องหามส่งรพ.และเสียชีวิต ชาวบ้านร่ำลือฮือฮาว่ารังต่ออยู่ใกล้จอมปลอกศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่อาถรรพ์

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 เม.ย. ร.ต.ท.อภิชาติ ปิ่นวัฒนา พนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน รพ.ประชาพัฒน์ ว่า มีผู้ถูกตัวต่อหัวเสือต่อยได้รับบาดเจ็บเข้ามารักษาอาการแล้วเสียชีวิตใน เวลาต่อมา จึงประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูรุดไปตรวจสอบ ภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลดังกล่าว

พบศพ นายวีระ เหมือนโพธิ์ทอง อายุ 42 ปี อาชีพขายของเก่า อยู่บ้านเลขที่ 238/1 ถนนประชาอุทิศ ซอย 84 แขวงและเขตทุ่งครุ กทม.สภาพศพมีบาดแผลถูกเหล็กในของตัวต่อหัวเสือฝังเข้าที่สันฝ่ามือข้างซ้าย 1 รู และที่ขาซ้ายอีก 1 รู เสียชีวิตในลักษณะตัวขาวซีด ใบหน้าบูดเบี้ยวเหมือนทรมานอย่างหนัก เนื่องจากอาการแพ้พิษเหล็กใน เบื้องต้นจึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอีกครั้ง


 

ต่อมาเมื่อเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังเกิดเหตุเลขที่ 238/1 ถนนประชาอุทิศ ซอย 84 แขวงและเขตทุ่งครุลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวกั้นเป็นห้องพักอาศัย จำนวน 5 ห้อง และมีพื้นที่รับฝากจอดรถ ประมาณ 1 ไร่ พบ นายชยิน พึ่งสาย 36 ปี หลานผู้ตายซึ่งเป็นเจ้าของบ้านรออยู่พาเดินไปตรวจดูบริเวณด้านหลังบ้านซึ่งมีรังต่อหัวเสือขนาดเท่ากำปั้นอยู่บนต้นมะม่วง โดยต้นมะม่วงนั้นตั้งอยู่ข้างๆ จอมปลวกขนาดใหญ่ซึ่งเต็มไปด้วยผ้าแพรเจ็ดสีและตุ๊กตานางรำที่ชาวบ้านนำมาแก้บนอย่างมากมาย เนื่องจากเชื่อว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และมีอาถรรพ์

จากการสอบถามนายชยิน บอกว่า ผู้ตายพักอยู่บ้านเช่าในละแวกเดียวกัน และมีศักดิ์เป็นญาติตน ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 15 เม.ย. ตนบอกผู้ตายให้เข้ามาเก็บของเก่าในบ้านซึ่งรวบรวมเอาไว้ให้เพื่อนำไปขาย แต่ผู้ตายยังยินดีที่จะถางหญ้าซึ่งขึ้นรกบริเวณด้านหลังบ้านให้ด้วย จังหวะที่ผู้ตายถางหญ้าอยู่นั้นจู่ๆ ก็ร้องขึ้นมาด้วยความเจ็บปวดและวิ่งจากด้านหลังเข้ามาหลบในบ้าน บอกตนว่าโดนต่อหัวเสือ 2 ตัวไล่ต่อย โดยผู้ตายยังกดเหล็กในที่ฝังอยู่ที่ฝ่ามือ กับที่หน้าขาซ้ายออกมาให้ดู

นายชยิน ให้การต่อไปว่า เมื่อกดเหล็กในออกมาได้แล้ว ผู้ตายก็ยังทำงานเก็บกวาดบ้านให้ต่อ จนถึงเวลาประมาณ 17.30 น. ขณะที่กำลังนั่งพักกินก๋วยเตี๋ยว จู่ๆ ผู้ตายก็เกิดอาการแน่นหน้าอก ชักเกร็งล้มหงายท้องลงไปกับพื้น โดยบอกตนและญาติๆ ว่าหายใจไม่ออกและแน่นหน้าอกก่อนหมดสติไป จนต้องโทรศัพท์เรียกรถพยาบาลมาช่วยกันปั๊มหัวใจ และนำส่งต่อไปนอนดูอาการที่ รพ.ประชาพัฒน์ ก่อนสิ้นใจลงในเวลาต่อมา

“รังต่อหัวเสือรังนี้เพิ่งจะพบเห็นบนต้นมะม่วงเมื่อไม่ถึง 2 สัปดาห์ก่อน คาดว่าเพิ่งจะพากันมาทำรัง โดยหลังเกิดเหตุได้รีบประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางมาทำลายรังแล้วในช่วงเย็นวันนี้เนื่องจากจะเกิดเหตุร้ายขึ้นอีก ส่วนสาเหตุที่ก่อนหน้านี้ไม่กล้าไปแตะต้องเพราะต้นมะม่วงนั้นอยู่ข้างๆ จอมปลวกศักดิ์สิทธิ์ขนาดใหญ่ ความสูงประมาณ 1 เมตร ที่เกิดอยู่ในพื้นที่มานานมากและที่สำคัญชาวบ้านให้ความเคารพมากเนื่องจากมากราบไหว้มักได้เลขเด็ดกันเป็นประจำ” นายชยิน กล่าว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงทราบข่าวต่างพากันเดินทางมาที่บ้า ของนายชยิน จำนวนมาก โดยต่างคนต่างวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา บ้างก็ว่าอาจเป็นเพราะ นายวีระ ผู้ตายไปตัดหญ้ารบกวน เผลอไปโดนหรือแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมบริเวณจอมปลวกอาถรรพ์ แต่ส่วนใหญ่ต่างแสดงความเสียดายว่าเหตุใดนายวีระ ไม่รีบไปพบแพทย์ตั้งแต่ทีแรก กลับปล่อยให้พิษเหล็กในแล่นเข้าร่างกายจนเกิดอาการแพ้รุนแรงและเสียชีวิตในที่สุด.

คนเก็บของเก่าถึงคราวชะตาขาด ถูกต่อยหัวเสือต่อย2ที ยังไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวได้ก่อนที่พิษจะกำเริบจนต้องหามส่งรพ.และเสียชีวิต ชาวบ้านร่ำลือฮือฮาว่ารังต่ออยู่ใกล้จอมปลอกศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่อาถรรพ์ 16 เม.ย. 2557 13:42 16 เม.ย. 2557 16:04 ไทยรัฐ