วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนุกแหวกแนว! สไลเดอร์ลงเจ้าพระยา

สนุกแหวกแนว! สไลเดอร์ลงเจ้าพระยา

  • Share:

อบต.ในจ.อ่างทอง ไอเดียเลิศ สร้าง"สไลเดอร์"แบบบ้านๆใช้ผ้าใบปูน้ำฉีดให้เด็กขึ้นไปเล่นไถลลงแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นกิจกรรมเพิ่มความสุขสนุกสนานในวันสงกรานต์

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาหมู่1 ต.ราชสถิตย์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง ได้มีเด็กๆจำนวนมากมาเล่นสไลเดอร์ขนาดใหญ่กว้างกว่า4เมตรยาว50เมตร ที่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างความสนุกสนานให้แก่เด็กและผู้ปกครองที่พาเด็กๆมาเล่นน้ำบริเวณสวนน้ำเฉพาะกิจที่ทางอบต.ราชสถิตย์ สร้างให้เด็กเล่นในวันสงกรานต์ โดยเด็กๆได้ขึ้นไปนั่งบนผ้าใบที่มีน้ำหล่อเลี้ยงแล้วสไลเดอร์ปล่อยให้ตัวไหลลงมาตามน้ำเป็นระยะทางกว่า50เมตรลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นที่สนุกสนานแปลกแหวกแนวที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน เป็นที่เดียวและที่แรกของประเทศไทย

นายจิรทีปต์ ทวีสุข นายกอบต.ราชสถิต กล่าวว่าทางอบต.ได้ร่วมจัดงานวันสงกรานต์ในหมู่บ้าน รดน้ำดำหัวพร้อมทำบุญเป็นสิริมงคล และได้ร่วมกันจัดกีฬาพื้นบ้านให้เยาวชนได้เล่นกัน ที่พิเศษในสงกรานต์ปีนี้คือ สไลเดอร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สร้างความฮือฮาให้แก่ผู้พบเห็น ซึ่งชาวบ้านได้ร่วมกันคิดและร่วมกันทำ โดยนำรถแบ็กโฮมาปาดพื้นที่ริมตลิ่งให้เรียบแล้วนำผ้าใบมาปู ปั๊มน้ำฉีดลงบนผ้าใบให้มีน้ำหล่อเลี้ยง เด็กๆชอบมากขึ้นไปเล่นสไลเดอร์ไหลลงแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นที่สนุกสนาน และเป็นความสุขตามแบบฉบับ อบต.ราชสถิตย์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้