วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ โว สงกรานต์ภูเก็ต นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น

ผวจ.ภูเก็ต เผย เทศกาลสงกรานต์ มีนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูเก็ตเพิ่มขึ้น 7% พบมีชาวต่างชาติมาเที่ยวเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 เม.ย. นายไมตรี อินทุสุต ผวจ.ภูเก็ต กล่าวถึงสถานการณ์ท่องเที่ยวของ จ.ภูเก็ต ช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยที่ผ่านมาว่า จ.ภูเก็ตยังคงต้อนรับนักท่องเที่ยวเช่นเดียวกับเทศกาลในปีที่ผ่านๆ มา เมื่อเทียบสัดส่วนผู้มาท่องเที่ยวทั้งทางบกและทางอากาศ รวมถึงทางเรือด้วย ไม่ได้ลดลง โดยทางเครื่องบินยังมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้น 7% จากจำนวนผู้โดยสารที่เข้ามา เมื่อเทียบสัดส่วนระหว่างคนไทยกับต่างชาติ พบว่าจะมีชาวต่างชาติมากกว่า โดยมีจำนวนกว่า 11% ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวไทยมีประมาณ 4% ในรอบ 3 เดือนเศษของปีปฏิทิน 57

ผวจ.ภูเก็ต กล่าวอีกว่า ส่วนนักท่องเที่ยวทางเรือไม่ลดลงเช่นกัน เฉลี่ย 8,000-10,000 คนต่อวัน โดยวันที่ 13 เม.ย. มีจำนวนกว่า 8,000 คน วันที่ 14 เม.ย. มีจำนวนกว่า 9,000 คน และวันที่ 15 เม.ย. มีจำนวนกว่า 11,000 คน ดังนั้นภาพรวมของ จ.ภูเก็ตไม่ได้รับผลกระทบ โดยมีนักท่องเที่ยวยังคงเดินทางเข้ามาเล่นน้ำและพักผ่อนตามชายหาดต่างๆ อย่างเนืองแน่น เช่น หาดกะตะ-กะรน หาดป่าตอง หาดกมลา หาดไม้ขาว เป็นต้น ขณะที่อัตราการเข้าพักของโรงแรมระดับ 5 ดาวทั้งทางตอนใต้และตอนเหนือของเกาะอยู่ที่ประมาณ 95% และบางโรงแรมสูงถึง 100%

นายไมตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการจัดกิจกรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน เม.ย. หน่วยงานต่างๆ ยังได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องอีกหลายกิจกรรม โดยเฉพาะการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ซึ่งต้องระมัดระวังในเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัย โดยได้มีการสั่งการและกำชับไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เฝ้าระวังความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นทั้งเรื่องอุบัติภัยและการรักษาความสงบเรียบร้อย

ผวจ.ภูเก็ต เผย เทศกาลสงกรานต์ มีนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูเก็ตเพิ่มขึ้น 7% พบมีชาวต่างชาติมาเที่ยวเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ... 16 เม.ย. 2557 13:03 16 เม.ย. 2557 22:32 ไทยรัฐ