วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


คลังข้อมูลชั้นเลิศ 'My Passport Pro' คู่ใจมือโปร

WD เปิดตัวดูอัลไดรฟ์แบบพกพาตัวแรกที่ใช้เทคโนโลยี THUNDERBOLT ให้ความจุสูงสุด 4TB ทำงานรวดเร็ว รองรับการใช้งานสำหรับนักสร้างสรรค์มืออาชีพ...

WD ผู้พัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูล บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล ประกาศพัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูลสำหรับผลิตภัณฑ์ Connected Life รุ่นล่าสุด ในชื่อ "My Passport Pro" ถือเป็นฮาร์ดไดรฟ์ดูอัลแบบพกพาตัวแรก ที่ใช้เทคโนโลยี Thunderbolt หวังเจาะกลุ่มมืออาชีพในการสร้างสรรค์และผู้ใช้งานจริงจัง ที่ต้องการประสิทธิภาพและความจุระดับสูง ทั้งยังอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้ระบบแมค ด้วยฟังก์ชัน RAID ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือก เพื่อส่งประสิทธิภาพสูงที่ต้องการสำหรับการใช้งานและการเรียกใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้พาวเวอร์อะแดปเตอร์หรือต้องซื้อสายเคเบิลเพิ่ม (มีสายเคเบิลในตัว) โดยมาพร้อมความจุ 2 ขนาด คือ 2TB และ 4TB

จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์แบบติดตั้งภายนอกและการจำหน่ายทั่วโลกของ WD กล่าวว่า My Passport Pro เป็นระบบดูอัลไดรฟ์เพียงตัวเดียวที่ใช้การเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี Thunderbolt ช่วยเพิ่มขุมพลัง ด้วยการนำเสนออัตราการถ่ายโอนที่รวดเร็ว และการปกป้องข้อมูลสำหรับข้อมูลดิจิตอลในปริมาณมาก ตั้งแต่ช่างภาพ ช่างถ่ายภาพวิดีโอ และนักดนตรี ตลอดจนกราฟิกดีไซเนอร์และสถาปนิก รวมทั้งบรรดาผู้ที่ต้องอาศัยระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบพกพา จะพบว่า My Passport Pro คือนิยามของประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และความสามารถในการพกพาแบบพิเศษในระดับใหม่ด้วยการจ่ายไฟโดยตรงผ่านสายเคเบิล Thunderbolt แบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งได้รับการออกแบบขึ้นเป็นการเฉพาะสำหรับ WD ทำให้ประสิทธิภาพของ My Passport ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลแบบซูเปอร์ฟาสต์ พร้อมความสามารถในการแก้ไขและสำรองข้อมูล ขณะที่ ฟังก์ชัน RAID ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกเองได้ว่าจะแบ่งข้อมูลออกเป็นส่วนๆ แล้วนำแต่ละส่วนไปเก็บในฮาร์ดดิสก์แต่ละตัว เพื่อการทำมิเรอร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับข้อมูลที่ซ้ำซ้อนกัน ทั้งยังมี FireWire 800 และ USB 3.0 ทำให้การย้ายไฟล์วิดีโอเป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยความสามารถในการทำสำเนาไฟล์วิดีโอความคมชัดสูงที่ความจุระดับ 22 GB โดยใช้เวลาเพียงครึ่งเดียวจากเวลาปกติ

ทั้งนี้ My Passport Pro ประกอบด้วยฮาร์ดดิสก์ขนาด 2.5 นิ้ว จำนวน 2 ตัว ในฝาครอบอะลูมิเนียมที่แววเงาเป็นมัน ซึ่งได้รับการทดสอบการกระแทกเพื่อความคงทนมากเป็นพิเศษ และเพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเมื่อต้องลงมือทำงานขณะเดินทาง.

WD เปิดตัวดูอัลไดรฟ์แบบพกพาตัวแรกที่ใช้เทคโนโลยี THUNDERBOLT ให้ความจุสูงสุด 4TB ทำงานรวดเร็ว รองรับการใช้งานสำหรับนักสร้างสรรค์มืออาชีพ... 16 เม.ย. 2557 12:01 16 เม.ย. 2557 13:24 ไทยรัฐ