วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลังข้อมูลชั้นเลิศ 'My Passport Pro' คู่ใจมือโปร

คลังข้อมูลชั้นเลิศ 'My Passport Pro' คู่ใจมือโปร

  • Share:

WD เปิดตัวดูอัลไดรฟ์แบบพกพาตัวแรกที่ใช้เทคโนโลยี THUNDERBOLT ให้ความจุสูงสุด 4TB ทำงานรวดเร็ว รองรับการใช้งานสำหรับนักสร้างสรรค์มืออาชีพ...

WD ผู้พัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูล บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล ประกาศพัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูลสำหรับผลิตภัณฑ์ Connected Life รุ่นล่าสุด ในชื่อ "My Passport Pro" ถือเป็นฮาร์ดไดรฟ์ดูอัลแบบพกพาตัวแรก ที่ใช้เทคโนโลยี Thunderbolt หวังเจาะกลุ่มมืออาชีพในการสร้างสรรค์และผู้ใช้งานจริงจัง ที่ต้องการประสิทธิภาพและความจุระดับสูง ทั้งยังอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้ระบบแมค ด้วยฟังก์ชัน RAID ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือก เพื่อส่งประสิทธิภาพสูงที่ต้องการสำหรับการใช้งานและการเรียกใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้พาวเวอร์อะแดปเตอร์หรือต้องซื้อสายเคเบิลเพิ่ม (มีสายเคเบิลในตัว) โดยมาพร้อมความจุ 2 ขนาด คือ 2TB และ 4TB

จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์แบบติดตั้งภายนอกและการจำหน่ายทั่วโลกของ WD กล่าวว่า My Passport Pro เป็นระบบดูอัลไดรฟ์เพียงตัวเดียวที่ใช้การเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี Thunderbolt ช่วยเพิ่มขุมพลัง ด้วยการนำเสนออัตราการถ่ายโอนที่รวดเร็ว และการปกป้องข้อมูลสำหรับข้อมูลดิจิตอลในปริมาณมาก ตั้งแต่ช่างภาพ ช่างถ่ายภาพวิดีโอ และนักดนตรี ตลอดจนกราฟิกดีไซเนอร์และสถาปนิก รวมทั้งบรรดาผู้ที่ต้องอาศัยระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบพกพา จะพบว่า My Passport Pro คือนิยามของประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และความสามารถในการพกพาแบบพิเศษในระดับใหม่

สามารถม้วนเก็บสายได้แนบกับตัวเครื่อง


ด้วยการจ่ายไฟโดยตรงผ่านสายเคเบิล Thunderbolt แบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งได้รับการออกแบบขึ้นเป็นการเฉพาะสำหรับ WD ทำให้ประสิทธิภาพของ My Passport ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลแบบซูเปอร์ฟาสต์ พร้อมความสามารถในการแก้ไขและสำรองข้อมูล ขณะที่ ฟังก์ชัน RAID ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกเองได้ว่าจะแบ่งข้อมูลออกเป็นส่วนๆ แล้วนำแต่ละส่วนไปเก็บในฮาร์ดดิสก์แต่ละตัว เพื่อการทำมิเรอร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับข้อมูลที่ซ้ำซ้อนกัน ทั้งยังมี FireWire 800 และ USB 3.0 ทำให้การย้ายไฟล์วิดีโอเป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยความสามารถในการทำสำเนาไฟล์วิดีโอความคมชัดสูงที่ความจุระดับ 22 GB โดยใช้เวลาเพียงครึ่งเดียวจากเวลาปกติ

ทั้งนี้ My Passport Pro ประกอบด้วยฮาร์ดดิสก์ขนาด 2.5 นิ้ว จำนวน 2 ตัว ในฝาครอบอะลูมิเนียมที่แววเงาเป็นมัน ซึ่งได้รับการทดสอบการกระแทกเพื่อความคงทนมากเป็นพิเศษ และเพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเมื่อต้องลงมือทำงานขณะเดินทาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้