วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หงส์แดง' มาแรง บ่อนยกเต็ง 1 แชมป์พรีเมียร์

บ่อนรับพนันถูกกฎหมายเมืองผู้ดี ยกให้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ขึ้นมาเป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ที่ราคา 8/11 (แทง 11 จ่าย 8 ไม่รวมทุน) หลังจากเฉือนชนะ “เรือใบสีฟ้า” แมนฯซิตี้ 3-2 เก็บ 3 คะแนนสุดล้ำค่าได้สำเร็จ พร้อมยึดตำแหน่งจ่าฝูงอย่างเหนียวแน่นต่อไป ด้านสตีเวน เจอร์ราร์ด กองกลางกัปตันทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่าการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกของ “หงส์แดง” อยู่ใกล้แค่เอื้อม พร้อมชี้ว่าเดือนพฤษภาคมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพค้าแข้งของเขากำลังจะมาถึงในไม่ช้านี้

หลังจาก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ระเบิดฟอร์มสุดยอด เปิดรังแอนฟิลด์พิชิต “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปได้แบบสุดมัน 3-2 ทำให้เก็บ 3 คะแนนสุดล้ำค่า นำจ่าฝูงต่อไป ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดบิ๊กแมตช์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ล่าสุด “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ถูก “วิลเลียม ฮิลล์” บ่อนรับพนันถูกกฎหมายชื่อดังเมืองผู้ดี ยกให้เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้แล้ว โดยมีราคา 8/11 (หรือแทง 11 จ่าย 8 ไม่รวมทุน)

ขณะที่ “เรือใบสีฟ้า” แมนฯซิตี้ ซึ่งเวลานี้รั้งอันดับ 3 ของตาราง มีคะแนนตามหลังลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูง อยู่ถึง 7 แต้ม แต่เหลือเกมในมืออีก 2 นัด เป็นเต็ง 2 สำหรับการซิวแชมป์พรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ ที่ราคา 2/1 (แทง 1 จ่าย 2 ไม่รวมทุน) ส่วน “สิงห์บลู” เชลซี เป็นเต็ง 3 มีราคาคว้าแชมป์อยู่ที่ 9/2 (แทง 2 จ่าย 9 ไม่รวมทุน) ทั้งที่ปัจจุบันเชลซีรั้งรองจ่าฝูง ตามหลังทีมนำ ลิเวอร์พูล อยู่เพียง 2 แต้มเท่านั้น

ทางด้านสตีเวน เจอร์ราร์ด กองกลางกัปตัน ทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่า “หงส์แดง” ทีมต้นสังกัดของตนมีโอกาสใกล้แค่เอื้อมที่จะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดอังกฤษมาครองได้เป็นครั้งแรกในรอบ 24 ปี พร้อมทั้งชี้ว่าเดือนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพค้าแข้งของตนกำลังจะมาถึงในไม่ช้านี้

กัปตันสตีวีจีกล่าวว่า ตนพร้อมจะทุ่มเททุกอย่างในอีก 4 เกมสุดท้ายที่เหลือในฤดูกาลนี้ เพื่อนำแชมป์พรีเมียร์ลีกมาสู่ลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นสโมสรที่เขาอยู่ร่วมหัวจมท้ายมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบให้ได้ “การเดินทางของผมในชีวิตการเล่นฟุตบอลตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย ผมรักทุกๆ นาทีที่สโมสรแห่งนี้ ช่วงเวลานี้มันทำให้ผมมีความรู้สึกเหมือนอายุ 21 ปีอีกครั้ง บางทีเดือนที่กำลังมาถึง (เดือนพฤษภาคม) อาจเป็นเดือนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพค้าแข้งของผมก็ได้ ผมจะทุ่มเททุกอย่างที่มีในอีก 4 เกมสุดท้ายที่เหลือ เราจะเดินหน้าต่อไป”

พร้อมกันนี้ เจอร์ราร์ดยังอุทิศชัยชนะของลิเวอร์พูลที่มีเหนือแมนฯซิตี้ 3-2 ให้กับเหยื่อและครอบครัวจากเหตุโศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร “ผมขอพูดในนามของทุกคนที่จะอุทิศชัยชนะของลิเวอร์พูลที่มีเหนือแมนฯซิตี้ 3-2 ให้กับเหยื่อและครอบครัวในเหตุโศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร นักเตะทุกคนขอแสดงความเคารพต่อเหยื่อในเหตุการณ์ครั้งนั้น”

สำหรับเกมลีกนัดต่อไป ลิเวอร์พูลจะต้องเจอกับนอริช ทีมที่กำลังดิ้นรนหนีตกชั้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยเจอร์ราร์ดพูดถึงเกมที่จะเจอกับนอริช ว่า มันจะเป็นเกมที่สำคัญอีกนัดของลิเวอร์พูล “เราจะจัดการกับนอริชเหมือนกับที่เราจัดการกับเอซี มิลาน ในนัดชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีก ปี 2005

เราจะลืมว่าเราอยู่ที่ไหน และลืมว่าเราทำอะไร เราจะเตรียมพร้อมรับมือนอริชเหมือนเป็นเกมสุดท้ายในอาชีพค้าแข้งของเรา”

ด้านสตีเวน เจอร์ราร์ด กองกลางกัปตันทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่าการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกของ “หงส์แดง” อยู่ใกล้แค่เอื้อม พร้อมชี้ว่าเดือนพฤษภาคมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพค้าแข้งของเขากำลังจะมาถึงในไม่ช้านี้ 16 เม.ย. 2557 11:56 16 เม.ย. 2557 13:18 ไทยรัฐ