วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กูเกิล เพิ่มปุ่มแนบรูปสำหรับ Gmail Messagers บนสมาร์ทโฟน

กูเกิลยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอที เดินหน้าเสริมลูกเล่นบนบริการออนไลน์ ด้วยการเพิ่มปุ่มที่ให้ผู้ใช้งาน จีเมล์ สามารถแนบรูปถ่าย และวิดีโอไปกับอีเมล์จากสมาร์ทโฟนด้วยฟีเจอร์ออโต้แบ็กอัพของ Google+ ได้…

นับตั้งแต่สมาร์ทโฟนเข้ามีบทบาทในชีวิตประจำวัน ทำให้กล้องบนมือถือช่วยทำให้ทุกคนสามารถกลายเป็นนักถ่ายภาพได้ แต่บางครั้งการจัดการรูปภาพและการแบ่งปันผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์กไปยังเพื่อน ก็เป็นเรื่องที่น่าปวดหัว กูเกิล จึงได้มองหาทางออกที่ช่วยให้การแบ่งปันรูปภาพง่ายขึ้น ด้วยการเพิ่มลูกเล่นใหม่ "Insert Photo" บน Mobile Gmail Messagers


สำหรับฟีเจอร์ใหม่ของกูเกิลในครั้งนี้ถือเป็นการเอาผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่บูรณาการเข้าด้วยกัน เพื่อให้กลายเป็นปุ่มฟังก์ชัน "Insert Photo" สำหรับจีเมล์ด้วยการนำเอา ออโต้แบ็กอัพ (Auto Backup) ของ กูเกิลพลัส (Google+) ที่เป็นฟีเจอร์แบ็กอัพรูปภาพและวิดีโอ อัตโนมัติไปยังเครือข่ายสังคมออนไลน์ อันเป็นโมบายล์โฟโต้สตรีมแบบหนึ่ง

การทำงานของ "Insert Photo" จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถนำอัลบั้มภาพที่ถูกจัดการผ่าน กูเกิล โฟโต้ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรีไซส์ภาพในการทำงานบนจีเมล์ด้วย ทั้งนี้ ผู้ใช้งานน่าจะสามารถใช้งานฟีเจอร์ของปุ่มดังกล่าวนี้ได้ในวันนี้ จากการอัพเดตแอพพลิเคชั่นเวอร์ชั่นล่าสุด


ก่อนหน้านี้ิ กูเกิลได้เพิ่มความสามารถในฟีเจอร์ภาพถ่ายของกูเกิลพลัส เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่าน โดย เมื่อ เดือน ต.ค.2556 กูเกิลได้เพิ่มเครื่องมือในการแต่งภาพและการค้นหา บนเครือข่ายสังคมออนไลน์นี้ และได้มีการเพิ่มฟังก์ชัน อาทิ การซูม 100% และความสามารถในการให้ภาพแบบ HDR ด้วยฟิลเตอร์ HDR Scape เป็นต้น.

ที่มา : cnet

กูเกิลยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอที เดินหน้าเสริมลูกเล่นบนบริการออนไลน์ ด้วยการเพิ่มปุ่มที่ให้ผู้ใช้งาน จีเมล์ สามารถแนบรูปถ่าย และวิดีโอไปกับอีเมล์จากสมาร์ทโฟนด้วยฟีเจอร์ออโต้แบ็กอัพของ Google+ ได้… 16 เม.ย. 2557 11:32 16 เม.ย. 2557 11:54 ไทยรัฐ