วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' ถก'รัฐวิสาหกิจฯ' จ่อชุมนุมใหญ่ 17 เม.ย.

"สุเทพ เทือกสุบรรณ" ถกสหภาพรัฐวิสาหกิจกำหนดทิศทางเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่ 17 เม.ย. ด้าน"ถาวร" เตรียมประเมินสถานการณ์ นปช. ป้องกันเผชิญหน้า

วันที่ 16 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากสวนลุมพินีว่า บรรยากาศการชุมนุมกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข(กปปส.) ช่วงเช้าเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีผู้ชุมนุมปักหลักด้านหน้าเวทีปราศรัยบางตา เนื่องผู้ชุมนุมส่วนใหญ่พักผ่อนภายในเต็นท์ที่พักและทำภารกิจส่วนตัว

ขณะที่บนเวทียังคงมีการปราศรัยจากแกนนำย่อยสลับกับการเปิดเพลงเพื่อให้ผู้ชุมนุมผ่อนคลาย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของการ์ดอย่างเข้มงวด โดยขอตรวจค้นกระเป๋าและสัมภาระผู้ที่เดินเข้าออกพื้นที่การชุมนุม เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาสร้างสถานการณ์

โดยวันนี้ ถือวันวันพักผ่อน ก่อนเคลื่อนไหวต่อ ในวันที่ 17 เม.ย. ทั้งนี้เวลา 10.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นัดแกนนำหลักของสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ อาทิ สหภาพการรถไฟ สหภาพการไฟฟ้า และสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) เข้าหารือเพื่อกำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวใหญ่

ด้านนายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. กล่าวว่าการที่กลุ่ม นปช. ประกาศนัดชุมนุมใหญ่ 1 วัน ก่อนการชุมนุมกลุ่มกปปส.ว่า วันนี้แกนนำจะประเมินสถานการณ์ร่วมกันว่าสถานการณ์การชุมนุมใหญ่ของ กปปส.และกลุ่มนปช. น่าจะมีการเคลื่อนไหวไปในทิศทางใด เพื่อประเมินท่าทีกันและกัน รวมทั้งเพื่อป้องกันการเผชิญหน้ากันระหว่างมวลชน

ส่วนมาตรการณ์รักษาความปลอดภัยทางกปปส. จะจัดอบรมการ์ดอาสาเพิ่มเติม โดยยังเน้นย้ำกติกามารยาทของแต่ละบุคคลว่าต้องมีความสุภาพเรียบร้อย โดยไม่มีการใช้ความรุนแรงหรืออาวุธอย่างเด็ดขาด

"สุเทพ เทือกสุบรรณ" ถกสหภาพรัฐวิสาหกิจกำหนดทิศทางเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่ 17 เม.ย. ด้าน"ถาวร" เตรียมประเมินสถานการณ์ นปช. ป้องกันเผชิญหน้า 16 เม.ย. 2557 11:31 16 เม.ย. 2557 12:17 ไทยรัฐ