วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 17/04/57

กอล์ฟสแควร์ 17/04/57

โดย โปรแช้งค์
17 เม.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 17 เม.ย.

กอล์ฟสัปดาห์นี้น่าสนใจทั้งกอล์ฟชายและหญิง ที่ กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย เป็นการแข่งขัน Maybank Malaysian Open ที่โคแซงชั่นระหว่าง เอเชียนทัวร์ กับ ยูโรเปียนทัวร์

รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ เป็นผู้ได้แชมป์ และทำให้เส้นทางของ กิรเดช เปิดกว้างในเวทีกอล์ฟโลกขึ้นอย่างมาก ซึ่งรวมทั้งเป็นรายการสำคัญที่นำ โปรอาร์ม ไปสู่ ออเดอร์ออฟเมอริต ของ เอเชียน ทัวร์ ปีที่แล้ว

นอกจาก กิรเดช แล้ว ปีนี้นักกอล์ฟไทยที่ลงแข่งก็ล้วนแต่บิ๊กเนมทั้งนั้น ตั้งแต่ ธงชัย ใจดี ที่ต้องบินไกลจาก แอตแลนตา กลับมา ถาวร วิรัตน์จันทร์ ประหยัด มากแสง รวมทั้งระดับที่เคยคว้าแชมป์ เอเชียนทัวร์ มาแล้วอย่าง บุญชู เรืองกิจ เชาวลิต ผลาผล ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล อานนท์ ว่องวานิช พรหม มีสวัสดิ์ ชัพชัย นิราช และ ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ รวมทั้งดาวรุ่งรุ่นใหม่อีกหลายคนอย่าง แจ๊ซ เจน-วัฒนานนท์ นำโชค ตันติโภคากุล ภาณุพล พิทยารัตน์ และ กัญจน์ เจริญกุล

ที่น่าจับตาอีกงาน แอลพีจีเอทัวร์ LPGA LOTTE Championship ที่ ฮาวาย ซึ่งความจริงเริ่มแข่งกันวันแรกตั้งแต่วันพุธไปจบเอาวันเสาร์ แต่เนื่องจากเวลาที่ ฮาวาย ห่างจาก ไทย ถึง 17 ชั่วโมง จะนับว่าเริ่มวันนี้ตามเวลาบ้านเราก็ไม่น่าผิดเพี้ยนแต่อย่างใด

กอล์ฟรายการนี้มีโปรสาวไทย 4 คนคือ พรอนงค์ เพชรล้ำ-โมรียา จุฑานุกาล-ธิฎาภา สุวัณณะปุระ และพัชรจุฑา คงกระพันธ์ เท่านั้น แต่ล่าสุด เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งเป็นผู้ได้อันดับ 3 เมื่อปีที่แล้ว แต่ความที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกของ แอลพีจีเอทัวร์ เลยต้องไปฝ่าฟันจาก ซันเดย์ควอลิฟาย ที่คัดเลือกเอาแค่ 2 คนเท่านั้นเข้ามาเป็นคนที่ 5 ของ โปรสาวไทย ได้สำเร็จ

ผลจากการคว้าแชมป์ เดอะมาสเตอร์ส ทำให้บับบา วัตสัน ขยับจากมือ อันดับ 12 ขึ้นเป็น มืออันดับ 4 ของโลกต่อจาก มือ 1 ไทเกอร์ วูดส์ มือ 2 อดัม สกอตต์ และ มือ 3 เฮนริก สเตนสัน และดันให้ เจสัน เดย์ หล่นไปเป็นมืออันดับ 5 ส่วน ธงชัย ใจดี ตกไปเล็กน้อยจากอันดับ 51 ไปอยู่ที่ 52

 

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0-2271-1983

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้