วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! เรือโดยสารเฟอร์รี่เกาหลีใต้ล่มกลางทะเล- ตายแล้ว 2  -ยังสูญหายเกือบ 300

ระทึก! เรือโดยสารเฟอร์รี่เกาหลีใต้ล่มกลางทะเล- ตายแล้ว 2 -ยังสูญหายเกือบ 300

  • Share:

เรือโดยสารเฟอร์รี่เกาหลีใต้ล่มกลางทะเล

เรือโดยสารเฟอร์รี่เกาหลีใต้ บรรทุกผู้โดยสารเกือบ 500 ชีวิต ส่วนใหญ่เป็น นร.และครู ประสบเหตุล่มนอกชายฝั่งทะเล ทางภาคใต้   มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และยังสูญหายอีกราว 290 คน 

 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเม่ือ 16 เม.ย.ว่า เกิดเหตุระทึกขวัญ เรือโดยสารเฟอร์รี่ของเกาหลีใต้ ช่ือ “เซวอล” (Sewol) บรรทุกผู้โดยสาร ประมาณ 476 คน และรถยนต์อีก 150 คัน ประสบเหตุล่ม นอกชายฝั่งทะเล ด้านตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ใกล้เกาะเจจู  เป็นเหตให้ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพ  บาดเจ็บ 13 คน และยังสูญหายอีกถึงประมาณ 290 ราย ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม เน่ืองจากทางการเกาหลีใต้ได้ปรับลดจำนวนผู้โดยสารที่ได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาได้แล้วจาก 368 คน เหลือเพียงแค่ 180 คน บอกว่าเป็นเพราะก่อนหน้านับตัวเลขผิดพลาด

เรือเฟอร์รี่จมหมดทั้งลำอย่างรวดเร็ว หลังประสบเหตุล่ม

ทีมเจ้าหน้าที่ยามฝั่งเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ผู้โดยสารส่วนใหญ่บนเรือโดยสารเฟอร์รี่ลำนี้ เป็นเด็กนักเรียนมัธยมต้นและครู ถึง 338 คน มาจากเมืองอินชอน และกำลังจะไปยังเกาะท่องเที่ยว เจจู ทางภาคใต้ ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งราว 100 กม. แต่แล้วเม่ือแล่นมาถึงในบริเวณ ซึ่งอยู่ห่างจากเกาะ เบียงปอง ราว 20 กม เรือโดยสารลำนี้ได้ส่งสัญญาณประสบเหตุอันตรายแจ้งไปยังหน่วยยามฝ่ังทางภาคใต้ จึงทำให้รีบส่งเรือและเฮลิคอปเตอร์หลายลำมาช่วยผู้ประสบภัย และเม่ือทีมเจ้าหน้าที่ยามฝั่งมาถึง ได้พบว่าด้านข้างหนึ่งของเรือได้เอียงลงจนถึงผืนน้ำแล้ว

หญิงเกาหลีใต้กลั้นน้ำตาขณะมารอฟังข่าวของลูกชาย

ต่อมา มีรายงานว่า ทางการเกาหลีใต้ได้ระดมส่งเฮลิคอปเตอร์และเรือหลายสิบลำมาช่วยกันค้นหาผู้ประสบภัยในช่วงหลายชั่วโมงที่ผ่านมา หลังจากเรือล่มเม่ือช่วงเช้าวันพุธ และจากนั้นเรือได้คว่ำและจมลงหมดทั้งลำอย่างรวดเร็วภายในเวลาแค่ 2 ชั่วโมง

ก่อนหน้านี้ สถานีโทรทัศน์ของแดนโสมขาว รายงานว่า ผุู้โดยสารจำนวนมากได้รับการช่วยเหลือให้ขึ้นมาจากเรือได้แล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ยามฝั่งได้บอกให้ผู้โดยสารคนอ่ืนๆ ที่ยังเหลืออยู่ รีบกระโดดลงไปในทะเล เพราะเรือกำลังจะจม  แต่ขณะนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เรือล่มและจมลงใต้ทะเล 

เรือโดยสารเฟอร์รี่ “เซวอล” ก่อนประสบเหตุล่มกลางทะเล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้