วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่ม16เหยื่อกระสุนสงกรานต์ร้อยเอ็ดสิ้นใจแล้ว

หนุ่ม16เหยื่อกระสุนสงกรานต์ร้อยเอ็ดสิ้นใจแล้ว

  • Share:

หนุ่มวัย 16 ปี เหยื่อกระสุนสงกรานต์ร้อยเอ็ดสิ้นใจแล้ว พบหัวกระสุนปืนเจาะกะโหลกหน้าผาก เข้าไปทำลายเส้นประสาท ตร.เร่งสอบกลุ่มผู้ต้องสงสัย...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 16 เม.ย.57 พ.ต.ต.อดิศักดิ์ ทรงอาสา พงส.ชำนาญการ สภ.เมืองร้อยเอ็ด เดินทางไปที่ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อชันสูตรศพ นายสุชาติ โพนศีรษะ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187 บ้านโนนจาน หมู่ 3 ต.น้ำอ้อม อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ระหว่างเล่นสงกรานต์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา พบสภาพศพ มีบาดแผลเป็นรูกระสุนปืนที่หน้าผาก แพทย์นิติเวช รพ.ร้อยเอ็ด ลงความเห็นว่า หัวกระสุนปืนเจาะกะโหลกหน้าผาก เข้าไปทำลายเส้นประสาท และเซลล์สมองฉีกขาดทำให้สมองตาย

ขณะเดียวกัน นายสุขสันต์ โพนศีรษะ และ นางลำจวน โพนศีรษะ พ่อและแม่ของ นายสุชาติ ให้การ ว่า ก่อนหน้าเมื่อตอนบ่ายวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสงกรานต์ ลูกชายก็เล่นน้ำอยู่กับเพื่อนบ้านบริเวณหน้าบ้าน ขณะเดียวกันนั้น ชาวบ้านเห็น นายวัชรพงศ์ บุญเทพ อายุ 19 ปี นายวัฒนา วารีรัมย์ อายุ 21 ปี และนายวุฒิไกร ศรีกู่กา อายุ 23 ปี พากันนั่งซ้อนจักรยานยนต์คันเดียวกันเข้าไปเล่นน้ำสงกรานต์ แล้วเกิดทะเลาะวิวาท จากนั้นลูกชายของตนก็ถูกรุมทำร้าย ก่อนที่จะมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และทั้งหมดได้หลบหนีไป ส่วนลูกชาย ได้รับบาดเจ็บที่หน้าผาก จึงรีบนำส่ง รพ.เกษตรวิสัย อาการสาหัส ส่งตัวต่อไปที่ รพ.ร้อยเอ็ด รักษาตัวเป็นเวลา 4 วัน ก่อนจะเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 11.00 น. วานนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายวัฒนา และนายวัชรพงศ์ เข้ามอบตัวกับ ร.ต.อ.ประสงค์ พันธุ์สุภา พงส.สภ.เกษตรวิสัย เจ้าของคดี เพื่อทำการสอบสวน ขณะที่ นายวุฒิไกร ซึ่งมีพยานเห็นว่า เป็นผู้ใช้ปืนยิง นายสุชาติ นั้น ทางครอบครัวจะพาเข้ามอบตัว เพื่อต่อสู้คดีเร็วๆ นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้