วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แผนแดงชุมนุมยาว2-3เดือน ‘ทักษิณ’ลุ้นฮ่องกง

เสื้อแดงเตรียมชุมนุมยาว ขณะที่ทักษิณจ่อเดินทางไปฮ่องกง เพื่อให้รัฐมนตรี อดีตส.ส.ที่นัดไว้ล่วงหน้าเข้าพบ

กำนันเทพประกาศ17เมษาเริ่มทำภารกิจพิชิตชัยชนะ!การ์ดกปปส.โดนยิงดับอีก

กปปส.ครึกครื้นมวลชนล้นหลามร่วมกิจกรรม รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ “สุเทพ” ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คุ้มครองมวลมหาประชาชน-ผู้ใหญ่ของบ้านเมือง คปท.ลั่นเตรียมเคลื่อนไหวระดับเข้มข้นอีกรอบ หวังปิดเกมภายในเดือน เม.ย. “ทักษิณ” จ่อโฉบเข้าฮ่องกง ส่งสัญญาณผ่านแกนนำเสื้อแดงนัดชุมนุมใหญ่ 18 เม.ย. ขอให้แค่โชว์พลัง นปช.กร้าวปลุกชาวบ้านทั่วสารทิศเดินเกมป่าล้อมเมือง ศอ.รส.ตั้งลำเรียกประชุมวอร์รูมรับมือม็อบชนม็อบ ผวามือที่สามก่อหวอดป่วนบ้านเมือง

หลังเทศกาลสงกรานต์การเมืองเข้าสู่โหมดร้อนระอุ นปช.เริ่มโหมโรงจะจัดชุมนุมใหญ่อีกครั้ง เพื่อปกป้องรัฐบาลไม่ให้ถูกองค์กรอิสระจัดการ ขณะที่ กปปส.พักออมแรงเอาไว้เตรียมเคลื่อนไหวกดดันให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทิ้งเก้าอี้รักษาการนายกรัฐมนตรี หันไปจัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ มีมวลชนจำนวนมากแห่ร่วมงาน

คนร้ายยิงการ์ด กปปส.ดับอีก 1 ราย

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. เวลา 02.00 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้ปืนไม่ทราบขนาด ยิงใส่การ์ดอาสา บริเวณประตู 4 ข้างเวที กปปส.สวนลุมพินี ขณะที่บนเวที กปปส.กำลังมีการแสดงดนตรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อต่อมานายจีรยุทธิ์ เสนาณรงค์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 281/2 หมู่ที่ 3 ต.คลองปราบ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ถูกนำตัวส่ง รพ.จุฬาฯ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ชันสูตรเบื้องต้นพบบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าอกด้านซ้ายตัดขั้วหัวใจ สำหรับบรรยากาศการรับศพผู้เสียชีวิต ที่แผนกนิติเวช รพ.จุฬาฯ ยังไม่มีญาติหรือผู้เกี่ยวข้องเดินมาทางมารับศพนายจีรายุทธิ์ เสนาณรงค์ แต่อย่างใด

ผบก.น.5 สั่งฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่

ด้าน พล.ต.ต.สืบศักดิ์ พันธ์สุระ ผบก.น.5 กล่าวว่า ได้รับรายงานเหตุยิงการ์ด กปปส.ในพื้นที่ชุมนุมสวนลุมพินี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณโดยรอบพื้นที่การชุมนุมทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ พร้อมประสานไปยังหัวหน้าการ์ดของ กปปส. เพื่อขอเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ แต่แกนนำ กปปส.ยังไม่ให้เข้าไปในพื้นที่ โดยขอทำพิธีรดน้ำดำหัวเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ให้เสร็จก่อน

พยานระบุผู้ตายระงับเหตุจนถูกยิง

ต่อมาช่วงบ่าย พ.ต.อ.สมนึก คงน้อย รอง ผบก.น.5 พ.ต.ท.ยุต ทองอยู่ พงส.ผนพ. สน.สวนลุมพินี พ.ต.ต.กฤษดา มานะวงศ์สกุล สว.สส.สน.ลุมพินี พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เดินทางตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณด้านหน้าเวที กปปส.สวนลุมพินี สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีชาย 3 คนทะเลาะวิวาท วิ่งมาทางด้านหน้าเวที โดยนายจีรยุทธิ์ เสนาณรงค์ ผู้เสียชีวิตเป็นการ์ด กปปส.ชุดปทุมวัน ทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยบริเวณประตู 4 อยู่ติดกับเวทีการชุมนุม เข้าระงับเหตุ จนมีชาย 1 ใน 3 ที่ทะเลาะวิวาทชักปืนลูกโม่ ขนาด .38 ยิงเข้าใส่ผู้ตาย 1 นัด เข้าที่บริเวณหน้าอกล้มลงหน้าเวที จากนั้นคนร้ายทั้งหมดวิ่งหลบหนีไปทางชุดการ์ดราชประสงค์ โดยยิงขึ้นฟ้าเบิกทางหลบหนีอีก 1 นัด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำพยานรายนี้ไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อติดตามตัวมือปืนรายนี้มาดำเนินคดี

กปปส.จัดงานรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่

เมื่อเวลา 09.30 น. คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ผู้ชุมนุมที่ปักหลักพักค้างคืนได้ร่วมจัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุและผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นที่เคารพ อาทิ พล.ร.อ. ชัย สุวรรณภาพ นายระพี สาคริก พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร บริเวณโดม 2 ภายในสวนลุมพินี มีแกนนำ กปปส.ครบทุกคน มีตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมจากกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) ตัวแทนเครือข่าย นักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) เข้าร่วมกิจกรรมแสดงความกตัญญู ขอพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทย พร้อมถวายภัตตาหารเพลแด่พระพุทธอิสระ พระสงฆ์ 17 รูป สามเณร 40 รูป มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.เป็นประธาน

มวลชนแห่ร่วมกิจกรรมล้นหลาม

นายสุเทพกล่าวก่อนเริ่มงานว่า วันที่ 15 เม.ย.เป็นอีกวันหนึ่งของเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทย ที่ประชาชนจะได้ปฏิบัติตามกรอบประเพณี แสดงความ กตัญญูต่อปู่ย่าตายาย ที่ทำหน้าที่ดูแลบ้านเมือง ลูกหลานและครอบครัวเป็นอย่างดีถือเป็นโอกาสแสดงความกตัญญูผู้ใหญ่ที่เคารพ รดน้ำดำหัวและมอบผ้าใหม่ พร้อมกันนี้ขออาราธนาศีล สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดลบันดาลพรให้มวลมหาประชาชน ผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง มีความสุข สมปรารถนาในทุกเรื่อง ร่างกายแข็งแรง เพื่อเป็นกำลังของบ้านเมืองต่อไป

สำหรับบรรยากาศการจัดงานดังกล่าวเป็นไปด้วยความคึกคัก มวลชนให้ความสนใจร่วมกิจกรรมจนเต็มพื้นที่โดม 2 จนล้นทะลักออกมา ท่ามกลางการ รักษาความปลอดภัยของการ์ด กปปส.อย่างเข้มงวด

คปท.ฮึ่มเคลื่อนไหวเชิงรุกอีกครั้ง

ส่วนความเคลื่อนไหวของ คปท. ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล มีการจัดกิจกรรมวันสงกรานต์ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้ชุมนุมได้ร่วมสนุก อาทิ ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน ปาโป่ง การแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน การประกวดนางสงกรานต์ คปท. ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด

ด้านนายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงาน คปท. กล่าวว่า คปท.จะเริ่มกลับมาเคลื่อนไหวอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย. เป็นการเคลื่อนไหวที่เข้มข้นมากขึ้นคู่ขนานกับ กปปส. เพื่อนำไปสู่ชัยชนะโดยเร็ว เบื้องต้นจะต้องจบให้ได้ภายในเดือน เม.ย.นี้ ถ้าปล่อยไว้พี่น้องที่มาร่วมชุมนุมจะอ่อนล้า ส่วนกรณีที่ข้าราชการส่วนใหญ่ยังไม่กล้าออกมายืนบนท้องถนน เพราะกลัวอำนาจของรัฐบาล เหตุนี้ คปท.จะเดินหน้าพูดคุยกับข้าราชการทุกกระทรวง ทบวง กรม ให้กล้าออกมาร่วมปฏิรูปประเทศไทย ไปพร้อมกับการเคลื่อนไหวเชิงรุกของ คปท.

ปชป.จวกรัฐไร้น้ำยาปิดคดีป่วน

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขณะที่อยู่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ยังเกิดเหตุการณ์รุนแรงต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 เม.ย. เกิดเหตุยิงเอ็ม 79 ใส่บ้านของนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. เป็นครั้งที่ 4 และคืนวันเดียวกัน มีการ์ด กปปส.ถูกลอบยิงเสียชีวิต สุดท้าย ศอ.รส.จับคนร้ายไม่ได้ เท่ากับปล่อยให้มีการทำร้ายกลุ่มคนที่เห็นต่างจากรัฐบาล ยิ่งสร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้น ศอ.รส.ควรเร่งรัดทุกคดีความรุนแรงที่เกิดขึ้น คดีเก่าสางไม่ได้ คดีใหม่ยังเกิดขึ้นเรื่อยๆ หากปล่อยให้สถานการณ์บ้านเมืองเป็นเช่นนี้ เชื่อว่าบ้านเมืองไม่มีทางหาทางออกได้ ดังนั้นนายกรัฐมนตรี และ ศอ.รส. จะต้องเร่งรัดจับกุมคนที่กระทำผิดให้ได้

ข้องใจ “โกตี๋-ตั้ง” พ้นเงื้อมมือ ตร.

นายชวนนท์กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ระบุว่า จะเร่งจับกุมตัวนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ และนายเอกภพ เหลือรา หรือตั้ง อาชีวะ ว่า เป็นพฤติกรรมที่กลัวหลุดกระแส จึงออกมาขย้ำ 2 คนนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่า 2 คนนี้ใกล้ชิดกับพรรคเพื่อไทยและนายตำรวจใหญ่ 2 คนนี้ไม่มีศักยภาพหนีไปไหนได้ หากคนมีอำนาจไม่ให้ความร่วมมือช่วยหลบหนี

“ทักษิณ” จ่อโฉบฮ่องกงอีกรอบ

สำหรับความเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณคงอยู่ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ก่อนจะเดินทางมายังฮ่องกงอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เพื่อเปิดโอกาสให้รัฐมนตรี อดีตส.ส.ที่นัดไว้ล่วงหน้าเข้าพบ จากนั้นจะเดินทางต่อไปยังสหรัฐอเมริกา เพื่อพบปะเพื่อนฝูง และติดตามงานวิจัยที่ได้จ้างผู้เชี่ยวชาญทำไว้สำหรับการพัฒนาโอทอปประเทศไทย

ปรามเกมแรงรักษาเวทีเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวะที่ พ.ต.ท.ทักษิณเดินทางมาฮ่องกง คาดว่าในวันที่ 18 เม.ย. ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยสถานะความเป็นนายกฯของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯและรมว.กลาโหม ในคดีโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการ สมช. โดย พ.ต.ท.ทักษิณได้ส่งสัญญาณผ่านคนใกล้ชิดและแกนนำคนเสื้อแดงที่ไปพบก่อนหน้านี้ว่า เรื่องนี้ต้องต่อสู้ให้ดีที่สุด ยกเหตุผลข้อกฎหมายมาชี้แจงให้ประชาชนทราบข้อเท็จจริง หวังว่าศาลจะตัดสินด้วยความเที่ยงธรรม ผลออกมาอย่างไรต้องว่ากันอีกที พ.ต.ท.ทักษิณยังกำชับให้คนเสื้อแดงที่นัดชุมนุมในวันที่ 18 เม.ย. แสดงออกในลักษณะแสดงพลัง ไม่ปะทะเผชิญหน้ากับฝ่ายต่อต้าน ยังเชื่อมั่นว่าสุดท้ายผู้ที่ยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย ผู้ที่เดินตามกติกา จะได้รับการยอมรับ และการเลือกตั้งจะต้องเกิดขึ้นแน่นอน

นปช.เดินเกมป่าล้อมเมือง

นายชาญยุทธ เฮงตระกูล ประธาน นปช.ภาคตะวันออก กล่าวว่า กรณีวันที่ 18 เม.ย. ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยสถานะนายกฯของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในคดีโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสมช.ขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่ ในวันนั้น นปช.จะนัดชุมนุมใหญ่ มีประชาชนมาจากทั่วสารทิศทั้งประเทศ ลักษณะป่าล้อมเมือง แค่ 10% ของประชาธิปไตย 20 ล้านเสียง หรือ 2 ล้านคนกรุงเทพฯก็เป็นอัมพาตแล้ว นปช.ภาคตะวันออกมีความพร้อมไปร่วมชุมนุมเต็มที่ ยึดหลักสันติ อหิงสา ปราศจากอาวุธ ออกมาปกป้องประชาธิปไตย ขจัดความอยุติธรรม มั่นใจว่าพลังประชาชนจะมีอำนาจโค่นล้มระบอบอำมาตย์ได้ ประวัติศาสตร์ในหลายประเทศมีให้เห็นมาแล้ว แม้วันนี้เกิดปรากฏการณ์ที่ผิดธรรมชาติ มีขบวนการเตรียมการกันทั้ง กกต. ศาลรัฐธรรมนูญ กปปส. และพรรคประชาธิปัตย์ กระทำกันแบบขาดหิริโอตัปปะ ไม่เกรงกลัวต่อบาป วันนี้ถ้าปล่อยทุกอย่างตามธรรมชาติ เลือกตั้งให้จบตั้งรัฐบาล ยึดคุณธรรม อย่าดึงฟ้าต่ำ ทุกอย่างจะเข้าสู่เหตุการณ์ปกติ ไม่เกิดปัญหาอะไร

ปลุกมวลชนรุกคืบเข้ากรุง

นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานที่ปรึกษา นปช. แถลงว่า ขอให้คนเสื้อแดงเตรียมความพร้อมเดินทางเข้ามาชุมนุมใหญ่ในกรุงเทพฯอีกครั้ง ขอให้เดินทางเข้ามา 1 วันก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยสถานภาพนายกฯของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในคดีแต่งตั้งโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี จากตำแหน่งเลขาธิการ สมช. ขอให้ประชาชนออกมาให้มากที่สุด ถ้ามาในจำนวนที่มากกว่า กปปส.จะเป็นการแสดงออกให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ไม่เหิมเกริม การชุมนุมครั้งนี้เป็นการชี้อนาคตว่า จะไม่มีคนแบบนี้ในประเทศไทย เพราะไม่มีเวลาไหนเหมาะสมมากกว่าเวลานี้อีกแล้ว อยากให้การเคลื่อนไหวขบวนนี้ยิ่งใหญ่ที่สุด ขอให้สามัคคี อดทนและหนักแน่น ส่วนกรณีนายสุเทพพยายามจะสร้างตัวเองเป็นรัฏฐาธิปัตย์ นปช.จะไม่ยอมให้ทำแบบนี้ เพราะเป็นอำนาจของประชาชน ไม่ใช่อำนาจของมวลมหาประชาชน

“จตุพร” ลั่นสู้จนกว่าจะชนะ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. กล่าวว่า ขอให้มวลชนรอนัดวันอีกครั้ง ขณะนี้ยังรอวันที่ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ ครั้งนี้ยืนยันว่าจะสู้จนกว่าได้รับชัยชนะ ขอให้ประชาชนมาแสดงพลังกันให้มากๆ ขอท้านายสุเทพ เทือกสุบรรณให้นำมวลชนมาวัดกัน และขอเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์แสดงท่าทีที่ชัดเจนเรื่องส่งคนลงเลือกตั้ง

นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช. กล่าวว่า การชุมนุมคราวนี้ขอให้คนเสื้อแดงเตรียมตัวให้ดี เพราะจะชุมนุมหลายวัน อาจใช้เวลา 2-3 เดือนจนกว่าจะชนะ

ศอ.รส.ตั้งลำรับมือ 2 ม็อบเชิญหน้า

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯและ รมว.ต่างประเทศ ในฐานะประธานที่ปรึกษา ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) กล่าวว่า หลังวันสงกรานต์ ศอ.รส.จะเรียกประชุมในช่วงเช้าวันที่ 17 เม.ย. เพื่อประเมินสถานการณ์ทั้งหมด เตรียมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจดูแลความสงบเรียบร้อย ป้องกันมวลชน 2 ฝ่ายเผชิญหน้าทะเลาะกัน เชื่อว่าจะไม่เกิดเหตุรุนแรงถ้าทุกฝ่ายชุมนุมโดยสันติ ปราศจากอาวุธ แต่กลัวมือที่สามจะสร้างสถานการณ์ให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง จึงกำชับตำรวจให้จับ โดยไม่ต้องเกรงใจว่าเป็นฝ่ายไหน

รัฐบาลตีหน้ายักษ์ข่มองค์กรอิสระ

นายสุรพงษ์กล่าวอีกว่า ส่วนในช่วงบ่ายวันที่ 17 เม.ย. ได้เชิญปลัดกระทรวงทุกกระทรวงมาประชุม เพื่อรับฟังถึงพฤติกรรมประกาศอำนาจรัฏฐาธิปัตย์ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ที่ทำผิดฐานกบฏและหมิ่นสถาบัน หากปลัดกระทรวงไหนไม่มา แสดงว่ารู้เห็นเป็นใจกับนายสุเทพ จะไม่ขอพูดแรงไปกว่านี้จะหาว่าข่มขู่ปลัดกระทรวงต่างๆ ส่วนกรณีที่องค์กรอิสระและกระบวนการยุติธรรม กำลังตัดสินคดีที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล ขอให้ตัดสินโดยยุติธรรม ไม่เช่นนั้นจะทำให้บ้านเมืองวุ่นวายแน่นอน “เพราะวันนี้ทุกฝ่ายเปิดหน้าเล่น หงายไพ่เล่นหมดทุกฝ่าย จะอมสเปโต หรือน็อกมืดเหมือนสมัยก่อนไม่ได้”

“อดุลย์” แบ่งงานรับผิดชอบคดีม็อบ

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.กล่าวว่า การรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงที่มีการชุมนุมของมวลชนและเกิดเหตุคดีต่างๆ ต้องปฏิบัติภายใต้กรอบกฎหมายหลักสากล และยังได้เพิ่มประสิทธิภาพในการปรับปรุงพัฒนาด้านการจัดบุคลากร สิ่งอุปกรณ์ ส่วนคดีคนร้ายยิงระเบิดชนิดเอ็ม 79 ตกบริเวณบ้านนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. และคดีคนร้ายยิงการ์ด กปปส.เสียชีวิตเวทีสวนลุมพินี กำชับให้ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นผู้ติดตามความคืบหน้าเหตุรุนแรงในช่วงการชุมนุม เพื่อควบคุมไม่ให้สถานการณ์รุนแรง

“สุเทพ” ระดมพลโค่นทุนสามานย์

ต่อมาเวลา 20.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นปราศรัยที่เวทีสวนลุมพินีว่า วิกฤติของประเทศเกิดจากคนบางกลุ่ม บางตระกูลที่เห็นแก่ตัว คิดจะมีอำนาจแต่พวกตัวเองกลุ่มเดียว คิดเอาเปรียบประชาชนคนทั้งประเทศ เป็นปัญหาใหญ่หลวงมาก ที่ผ่านมาเห็นการทุจริต บริวารของนายทุนสามานย์ใช้เงินซื้ออำนาจเข้ามากอบโกยจนเกิดระบอบทักษิณ ซื้อเป็นหมื่นล้านมาถอนทุนเป็นแสนล้าน โชคดีที่คนไทยรู้สึกว่า ไม่สามารถปล่อยให้แผ่นดินต้องจมปลักอยู่กับปัญหาเหล่านี้ จึงประกาศตัวลุกขึ้นมาต่อสู้ ต้องยกย่องประชาชนที่ออกมาร่วมต่อสู้ทุกคน ขอบคุณที่เสียสละใหญ่หลวง ยืนหยัดต่อสู้เพื่อชาติ ไม่ให้ใครมาสูบเลือดเนื้อจากประชาชนอีกต่อไป วันนี้เราต่อสู้ให้ถึงที่สุด

17 เม.ย.ลุยภารกิจพิชิตชัย

นายสุเทพกล่าวอีกว่า วันที่ 16 เม.ย. กปปส.พักกันสักวัน จะฉลองสงกรานต์ให้สุดเหวี่ยงสนุกเต็มที่ เราเติมความสุขให้กันและกัน ด้วยความรักและปรารถนาดี เป็นสหายร่วมรบเพื่อชาติ โดยในวันที่ 17 เม.ย. เรามีภารกิจทำต่อจนถึงวันพิชิตชัยชนะเพื่อมวลมหาประชาชน ไม่พูดเรื่องแพ้ เพราะเราแพ้ไม่ได้ กำลังวางแผนว่าจะชนะอย่างไรให้สะอาดที่สุด ต่อจากวันที่ 17 เม.ย. จึงเป็นย่างก้าวสำคัญ จะยืนหยัดเคียงข้างพี่น้องทั้งหลาย ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไร ถ้านี่เป็นของขวัญก็ขอมอบให้ด้วยหัวใจ

16 เม.ย. 2557 08:30 16 เม.ย. 2557 08:32 ไทยรัฐ