วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สงกรานต์อุจาดกะเทยโชว์นม

สงกรานต์อุจาดกะเทยโชว์นม

โดย ทีมข่าวหน้า 1
16 เม.ย. 2557 08:15 น.
  • Share:

สาวประเภทสองเมืองพิษณุโลกที่ทำอุจาดโชว์นมบนรถปิกอัพขณะตระเวนสาดน้ำที่ถนนเอกาทศรถถูกตำรวจจับตัวแล้ว ชื่อนายชาติชาย ศรีอาวุธ และนายวรท ถีสูงเนิน นำไปปรับคนละ 500 บาท.

หนุ่มอวด‘เจ้าโลก’ถูกปรับคนละ500

บรรยากาศสงกรานต์ในวันสุดท้ายของเทศกาล 15 เม.ย. ทั่วประเทศยังชุ่มฉ่ำคึกคักสนุกสนานม่วนชื่น “นายกฯปู” พร้อมลูกชายยังอยู่เชียงใหม่ ตระเวนทำบุญปี๋ใหม่เมืองและเยี่ยมเยียนชาวบ้าน “ชัชชาติ” พาครอบครัวเล่นสาดน้ำสงกรานต์ที่สยามสแควร์ ผกก.ตม.หนองคายไอเดียเก๋ จัดส้มตำไก่ย่างให้นักท่องเที่ยวที่มาขอข้ามพรมแดนกินฟรี พร้อมจัดเวทีร้องเพลงคลายความเซ็งที่ต้องรอคิวยื่นเอกสารนาน เชียงแสนจัดมหาสงกรานต์ 4 ชาติ ราชบุรีจัดสงกรานต์ไทย-มอญ ภาคตะวันออก ถนนเลียบทะเล “เฉลิมบูรพาชลทิศ” ที่สวยที่สุดในประเทศไทย คนขับรถเล่นสาดน้ำจนรถติดยาวเหยียดนับสิบกิโลเมตร ตำรวจเมืองสองแควจับ 2 กะเทยเปิดเสื้อโชว์เต้าและหนุ่มเปลือยกายโชว์เจ้าโลกขณะเล่นสงกรานต์ ที่มีผู้แพร่ภาพในเฟซบุ๊กแล้ว

วันที่ 15 เมษายน ซึ่งถือเป็นวันที่สามของเทศกาลสงกรานต์ หลายจังหวัดทั่วประเทศประชาชนยังเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน ขณะที่ประชาชนส่วนหนึ่งเริ่มทยอยเดินทางกลับกรุงเทพมหานครแล้ว

เริ่มจากบรรยากาศงานสงกรานต์ที่ภาคใต้ ที่บริเวณน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หมู่ 8 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ มีประชาชนหลายพันคนมาพักผ่อนและเที่ยวชมธรรมชาติของป่าพรุกันจำนวนมาก หลายคนพากันลงแช่น้ำร้อนเพื่อให้เลือดลมในร่างกายไหลเวียน คลายปวดเมื่อย นายวิเวก ผิวดำ

นายก อบต.ห้วยน้ำขาว เผยว่าสงกรานต์ปีนี้มีประชาชนมาเที่ยวที่น้ำพุร้อนมากกว่าปีที่ผ่านมา จัดเก็บรายได้วันละไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นบาท เหตุที่มีนักท่องเที่ยวมามากขึ้นเพราะ อบต.ได้ปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง สำหรับน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดจากธรรมชาติ คือน้ำมีรสเค็มและอุณหภูมิ 30-40 องศาเซลเซียส ลักษณะเช่นนี้มีเพียง 2 แห่งในโลกคือที่สาธารณรัฐเช็กและที่กระบี่

ส่วนที่งานเทศกาลมหาสงกรานต์แห่นางดาน อลังการตำนานเมืองนคร จ.นครศรีธรรมราช วันเดียวกันนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำกัน และในคืนวันที่ 14 เม.ย. มีพิธีแห่นางดาน ที่เป็นประเพณีทางศาสนาฮินดู จากบริเวณพระสยม ตลาดท่าชี ไปยังหอพระอิศวร ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองนครฯ ประกอบพิธีตรียัมปวายและโล้ชิงช้า การแสดงเป็นไปอย่างตื่นตาตื่นใจ ทั้งนี้ พิธีดังกล่าว น.ส. กิตติกา ลิขิตวศินกุล อดีต ผอ.ททท.สำนักงานภาคใต้ เขต 2 เป็นผู้รื้อฟื้นกลับมาจัดในปี 2544 หลังมีการยกเลิกการโล้ชิงช้าไปนานถึง 70 ปี และจัดเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

ที่ จ.สตูล นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ไปเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ เช่น เกาะตะรุเตา เกาะอาดัง เกาะ หลีเป๊ะ เริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ทำให้บรรยากาศที่ท่าเทียบเรือปากบารา ที่จะเข้าออกสู่เกาะต่างๆ ในทะเลอันดามัน ด้าน จ.สตูล เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันก็ยังมีนักท่องเที่ยวในท้องถิ่นจำนวนมากลงเรือไปเที่ยวเกาะแก่งต่างๆ สวนทางกับนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่น

ที่ภาคอีสาน หลังจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่จังหวัดหนองคาย เสร็จสิ้นภารกิจการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ก็เดินทางมาช็อปปิ้งที่ตลาดท่าเสด็จ หรือตลาดอินโดจีน เขตเทศบาลเมืองหนองคาย ซื้อข้าวของกลับบ้านฝากญาติมิตร ขณะที่นักท่องเที่ยวอีกจำนวนหนึ่งไปสรงน้ำหลวงพ่อพระใส ที่วัดโพธิ์ชัย ขอพรก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา ส่วนที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย ฝั่งขาออก พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผกก.ตม.หนองคาย นำ จนท.ตม. ตั้งเวทีร้องเพลงและจัดไก่ย่าง ส้มตำ ข้าวเหนียว ขนมจีน บริการฟรีแก่ผู้ผ่านแดนได้รับประทาน สร้างความเป็นกันเองระหว่างตำรวจกับประชาชน พ.ต.อ.พัลลภกล่าวว่าจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อให้ผู้เดินทางผ่านแดนได้มีความสุขและผ่อนคลายจากการรอเข้าคิวทำเอกสาร

แต่ที่ขอนแก่น เกิดฝนตกหนักในช่วงบ่ายทำให้บรรยากาศการเล่นสงกรานต์ตามถนนต่างๆ เช่น ที่ถนนข้าวเหนียวถึงกับหมดสนุก คนเลิกเล่นกลับบ้าน น้ำท่วมถนนจนล้นฟุตปาท รถราเสียกันระนาว ส่วนคนเดินทางกลับภูมิลำเนามีการตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์จับกุมพวกเมาแล้วขับ

ที่นครพนม ประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่ไปชักรอกสรงน้ำยอดพระธาตุพนม อ.ธาตุพนม ที่สูง 53 เมตร กันอย่างล้นหลาม หลังจากทางวัดจัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง โดยผู้ที่มาสักการะจะนำน้ำอบ น้ำหอมใส่ขันแล้วชักรอกขึ้นไปสรงบนยอดพระธาตุที่อุบลราชธานี ยังมีประชาชนนำถังน้ำใส่ท้ายรถปิกอัพตระเวนเล่นสาดน้ำกันตามถนนต่างๆ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมือง นอกจากนี้ ยังมีผู้พบสามเณรที่บวชฤดูร้อนขึ้นรถปิกอัพตระเวนสาดน้ำ ที่ถนนชยางกูร ต.ในเมือง ด้วย ขณะที่ร้านขายน้ำแข็งฉวยโอกาสขึ้นราคาในช่วงมีคนเล่นสาดน้ำสงกรานต์กัน

ในขณะที่นักท่องเที่ยวและชาวพิษณุโลกจำนวนมาก พร้อมใจกันแห่ผ้าห่มเจดีย์หลวง ที่วัดราชบูรณะ อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งก่อนมีการนำผ้าห่มขึ้นไปห่มบนเจดีย์ ทางวัดเปิดโอกาสให้ประชาชนเขียนชื่อของตัวเองและครอบครัวรวมถึงบุคคลอันเป็นที่รัก ไว้บนผืนผ้าด้วย ส่วน 2 กะเทยที่ทำสังคมเสื่อม ก่อเหตุเปิดเสื้อโชว์เต้านมบนรถปิกอัพขณะตระเวนสาดน้ำที่ถนนเอกาทศรถเมื่อวันที่ 13 เม.ย. มีผู้ถ่ายภาพไว้นำไปเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กนั้น พ.ต.อ.บุญญฤทธิ์ โล่ห์สุวรรณ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลกได้สั่งติดตามจับกุมมาได้ เป็นสาวประเภทสอง ชื่อนายชาติชาย ศรีอาวุธ อายุ 23 ปี อยู่ ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก และนายวรท ถีสูงเนิน อายุ 21 ปี อยู่ ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก จึงสั่งปรับคนละ 500 บาท ทั้ง 2 ยอมรับว่าทำเพราะคึกคะนอง ไม่คิดว่าจะมีคนถ่ายรูปไว้ นอกจากนี้ ยังจับกุมนายธนากร แพ่งสมบูรณ์ อายุ 23 ปี ที่เปลือยกายโชว์เจ้าโลกบนรถปิกอัพ ขณะเล่นสาดน้ำสงกรานต์ที่ถนนบรมไตรโลกนารถ 2 หน้าสถานีดับเพลิงพิษณุโลกเมื่อวันที่ 14 เม.ย. เจ้าตัวรับสารภาพทำเพราะเมาและตำรวจได้ปรับเป็นเงิน 500 บาท

ด้านบรรยากาศงานสงกรานต์ ที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ยังมีชาวบ้านออกมาเล่นสาดน้ำและชมขบวนแห่นางสงกรานต์ ขบวนอัญเชิญหลวงพ่อพุทธเรืองฤทธิ์จำลองออกมาให้ประชาชนสรงน้ำและรูปหล่อพ่อขุนศรีอินทราทิตย์มหาราช ปฐมกษัตริย์ของไทย ที่เทศบาลเมืองสวรรคโลก ร่วมกับ อบต.ต่างๆ จัดริ้วขบวนแห่จากหน้าที่ว่าการอำเภอสวรรคโลกผ่านตลาดสวรรคโลก ถนนจรดวิถีถ่อง โดยมีการจัดทำอุโมงค์น้ำพุให้ขบวนลอดผ่านด้วย

อีกด้านที่ศาลหลักเมืองจังหวัดกำแพงเพชร นายสุรพล วาณิชเสนี ผวจ.กำแพงเพชร และนายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิชย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกำแพงเพชร นำประชาชนมากราบไหว้ขอพรเจ้าพ่อหลักเมือง พร้อมจัดเครื่องเซ่นบูชาในวันสงกรานต์วันสุดท้าย โดยประชาชนส่วนใหญ่ขอพรให้ทำมาหากินเจริญรุ่งเรือง คิดหวังสิ่งใดสมปรารถนา มีความสุขความเจริญกันถ้วนหน้า

ขณะที่ตลาดริมเมย เชิงสะพานมิตรภาพไทย-พม่า อ.แม่สอด จ.ตาก มีนักท่องเที่ยวนับพันคนแห่หาซื้อของฝากก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนาและกลับกรุงเทพมหานคร สินค้าส่วนใหญ่เป็นพวกขนม สินค้าจากประเทศจีน อัญมณีพม่า ส่งผลให้มีเงินสะพัดหลายสิบล้านบาท

ที่ จ.ลำพูน นายสุวรรณ กล่าวสุนทร ผวจ.ลำพูน พร้อมชาวลำพูน อัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ประชาชนเคารพบูชา มีพระรอด พระคง พระเปิม พระลือ พระพุทธสิหิงค์ ที่เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองลำพูน กับพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ตามวัดต่างๆ ในแต่ละตำบล กว่า 50 วัด แห่ไปรอบเมือง ให้ชาวลำพูนสรงน้ำขมิ้นส้มป่อย ส่วนการเล่นสาดน้ำ ยังมีวัยรุ่นจำนวนมากไปเล่นกันที่คูเมืองลำพูนที่ยาวกว่า 2 กม.ส่วนใหญ่แต่งตัวไม่สุภาพและดื่มสุรากันจำนวนมาก

ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งบรรยากาศสงกรานต์คึกคักม่วนจ๊าดนักและน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กับครอบครัวเดินทางไปพักผ่อน ทำบุญร่วมกับญาติพี่น้อง เนื่องในเทศกาลสงกรานต์และพักอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 นั้น วันเดียวกันนี้ นายกฯ พร้อมด้วยนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ พี่สาว และ ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร (น้องไปก์) บุตรชาย นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ นายพิชิต ชื่นบาน ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย และนายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เดินทางไปที่วัดเจดีย์หลวง ต.เจดีย์หลวง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ร่วมทำบุญกับชาวเชียงใหม่ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาทำบุญที่วัดแห่งนี้ ให้ความสนใจเข้าขอถ่ายรูปและจับมือนายกฯ ซึ่งนายกฯและบุตรชายได้ยกมือไหว้ทักทาย สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว

โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์และน้องไปก์ ได้ไหว้บูชาเสาอินทขิล เสาหลักเมืองเชียงใหม่ สรงน้ำอนุสาวรีย์บุรพกษัตริย์ของนครเชียงใหม่ ก่อนแวะเข้าไปกราบพระประธานและพุทธรูปอินทขิล ถวายภัตตาหารพระเจติยาจารย์ เจ้าอาวาสวัด ซึ่งพระเจติยาจารย์ได้มอบพระพุทธรูปอินทขิลและพระกริ่งอินทขิล แก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก่อนที่นายกฯกับครอบครัวจะออกเดินทางไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านย่านกลางเมืองเชียงใหม่ มีประชาชนเฮโลมาดูทะเบียนรถนายกฯ เลข 77 กันจำนวนมากเพื่อนำไปซื้อลอตเตอรี่ โดยนายกฯได้ถ่ายรูปกับชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง

ทั้งนี้ ก่อนที่นายกฯจะขึ้นรถเดินทางกลับที่พัก โดยน้องไปก์ขอแยกไปเล่นสงกรานต์ที่รอบคูเมือง ปรากฏว่าน้องไปก์ได้ถือขันน้ำเย็นเดินมาหานายกฯ ทำทีจะขอรดน้ำดำหัวขอพรจากนายกฯ แต่นายกฯ รู้ว่าน้องไปก์จะสาดน้ำ รีบบอกว่าไม่นะ และคว้าขันจากมือน้องไปก์แล้วสาดน้องไปก์ ทำให้คนรอบข้างพากันหัวเราะ จากนั้นนายกฯได้ลูบหัวน้องไปก์และอวยพรลูกชาย เมื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ขึ้นรถ น้องไปก์ได้ใช้ปืนฉีดน้ำยิ่งใส่รถของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมหัวเราะอย่างสนุกสนาน ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ตระเวนทำบุญ น้องไปก์จะพยุง น.ส.ยิ่งลักษณ์ตลอด จนนายกฯ ได้เรียกบุตรชายว่า “ไม้เท้าของแม่” สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่ได้เห็นภาพอันน่ารักนี้

ที่ อ.จอมทอง นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ มาเป็นประธานเปิดงานประเพณีแห่ไม้ค้ำโพธิ์ โดยมีขบวนแห่ไม้ไปยังวัดพระธาตุศรีจอมทอง ท่าม กลางชาวบ้านมาร่วมกันอย่างคึกคักหนาตาและร่วมกันนำไม้ไปค้ำกิ่งโพธิ์ภายในวัด นอกจากนี้ คณะสื่อมวลชนเชียงใหม่ ยังเข้ารดน้ำดำหัวนายวิเชียร พุฒิวิญญู ผวจ.เชียงใหม่ และภริยา ที่จวน ผวจ.เชิงสะพานนวรัฐ ถนนเจริญประเทศ

ที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย อากาศร้อนถึง 38 องศาเซลเซียส ชาวบ้าน 2 ข้างทางของ ถนนริมโขง ในเขตเทศบาลตำบลเวียงเชียงแสน นำถังน้ำขนาดใหญ่มาตั้ง แล้วใช้เครื่องสูบน้ำจากแม่น้ำโขง ขึ้นมาสาดใส่ผู้ที่ขับขี่รถสัญจรผ่านไปมา นอกจากนี้ ยังมีผู้ลงเล่นน้ำที่หาดเชียงแสน เขตบ้านห้วยเกี๋ยง ม.8 ต.เวียง สำหรับงานประเพณีมหาสงกรานต์ 4 ชาติ ของเชียงแสน จะเริ่มในวันที่ 16 -18 เมษายน แต่ถนน ทุกสายก็เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่แห่เข้ามาเล่นน้ำโขงกัน

นอกจากนี้ ที่เขตเศรษฐกิจพิเศษของจีน ในโครงการคิงส์โรมันส์ฝั่งเมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว ประเทศลาว ตรงข้ามกับสามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบ– รวก ต.เวียง อ.เชียงแสน มีการแข่งขันเรือพายในแม่น้ำโขง มีนักท่องเที่ยวคนไทยและคนลาวมานั่งริมฝั่งส่งเสียงเชียร์ดังสนั่น และที่สามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก ม.1 ต.เวียง เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาไหว้พระพุทธนวล้านตื้อ (พระใหญ่) ขอพรใน วันสงกรานต์ ก่อนนั่งเรือชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำโขงในเขตรอยต่อ 3 ประเทศ คือ ไทย ลาว และพม่า

ที่ จ.จันทบุรี บรรยากาศสงกรานต์ที่เรียกว่า “วันไหลชายทะเล” คึกคักสนุกสนาน โดยเฉพาะที่ถนนเลียบทะเลเส้นเฉลิมบูรพาชลทิศ ตั้งแต่รอยต่อเขต อ.นายายอาม อ.ท่าใหม่ และ อ.แหลมสิงห์ โดยเฉพาะช่วงเลียบหาดเจ้าหลาว หาดแหลมเสด็จ มีผู้ขับรถปิกอัพเล่นสาดน้ำกันจนรถติดยาวเหยียดนับสิบกิโลเมตร สองข้างทางมีผู้นำสุรามาวางขายกันอย่างโจ่งแจ้งไม่กลัวตำรวจจับ ราคาน้ำแข็งก้อนก็โก่งราคาขายถึงก้อนละ 100 บาท

ที่ จ.ชลบุรี มีการจัดงานวันไหลสงกรานต์บางเสร่ ที่ชายหาดสวนสาธารณะบางเสร่ มีการแข่งขันเจ็ตสกี โดยมีนักแข่งเจ็ตสกีมืออาชีพและมือสมัครเล่นเข้าแข่งขัน เช่น นายนาคร ศิลาชัย หรือเสนา เปิ้ล นายเชาวลิต เกื้อจรูญ แชมป์โลกรุ่น Pro-Am Runabout Limited ปี 2013 นายธีระ เสร็จธุระ Pro-Am Runabout 800 Superstock กับ Amateur Run-about 800 SuperStock ปี 2013 เข้าร่วมด้วย

ที่ราชบุรี นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.ราชบุรี นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นอภ.บ้านโป่ง จัดงาน สงกรานต์ไทย-มอญ ลุ่มแม่น้ำแม่กลอง ที่วัดม่วง หมู่ 5 ต.ล้านม่วง มีชาวไทยเชื้อสายมอญมาร่วมงาน กันจำนวนมาก มีการสืบสานประเพณีแห่ปลา ประเพณีจองโอ๊ะต่าน แห่นาคมอญ แห่ธงตะขาบและหาบข้าวแช่ การละเล่นผีกระด้ง เล่นสะบ้ามอญ ที่หาดูได้ยาก รวมทั้งการรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ

ขณะที่นายประเสริฐ วชิรเขื่อนขันธ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพระประแดง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า จะจัดงานประเพณีสงกรานต์ปากลัด ปี 2557 ในวันที่ 18-20 เม.ย. ที่บริเวณอำเภอพระประแดง ซึ่งงานดังกล่าวถือเป็นประเพณีขึ้นปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายรามัญที่มีชื่อเสียง เป็นงานเก่าแก่ของบรรพบุรุษชาวรามัญหรือชาวมอญเมืองนครเขื่อนขันธ์ เพื่อร่วมอนุรักษ์และสืบทอดประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป

ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา นางสมศรี ตันจรารักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จัดงานรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ที่วัดราชบรรจง หรือวัดตาดง ต.ลำตาเสา มีชาวบ้านหมู่ 1 หมู่ 2 และหมู่ 11 มาร่วมกิจกรรมเต้นรำวงย้อนยุคอย่างสนุกสนานและมีการแข่งขันกีฬาชาวบ้านเตะปี๊บ ปิดตาตีปี๊บอย่างสนุกสนาน ส่วนบรรยากาศสงกรานต์อยุธยา ยังมีประชาชนนำรถยนต์ใส่ถังน้ำวิ่งเล่นตามถนนสายต่างๆโดยเฉพาะที่ทุ่งภูเขาทอง ทุ่งมะขามหย่อง ทุ่งหันตรา ยังมีคนมาเล่นน้ำอย่างหนาแน่น เป็นที่สนุกสนานในวันสุดท้ายของเทศกาล

ทางด้านการเล่นสงกรานต์ที่ย่านสยามสแควร์ กทม. ตลอดทั้งวันที่ 15 เม.ย. มีผู้เดินทางมาเล่นน้ำกันอย่างเนืองแน่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาวัยรุ่นทั้งหญิงและชาย และระหว่างประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม ผู้มีฉายาว่าเป็นรัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ได้พาครอบครัวมาร่วมเล่นสงกรานต์ที่สยามสแควร์ด้วย สร้างความฮือฮา เนื่องจากนาย ชัชชาติให้ความเป็นกันเองกับประชาชน หลายคน ต่างนำปืนฉีดน้ำไปฉีดใส่นายชัชชาติอย่างสนุกสนาน

ส่วนบรรยากาศที่ถนนข้าวสารซึ่งปิดถนนให้เล่นน้ำสงกรานต์เป็นวันสุดท้าย คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติที่เข้ามาเล่นสาดน้ำกันสนุกสนาน เจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมงานของสมาคมผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร ยังตั้งจุดตรวจค้นไม่ให้นำแป้งและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ รวมทั้งหัวเข็มขัดขนาดใหญ่เข้ามาในพื้นที่ ป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทและลวนลามโดยตลอดทั้งวันการเล่นน้ำ ไร้เหตุรุนแรงและเปิดให้เล่นน้ำได้จนถึงเวลา 22.00 น. ขณะที่ สน.ชนะสงคราม มีนักท่องเที่ยวเข้าแจ้งความของหายระหว่างเข้ามาเล่นสงกรานต์ มีตั้งแต่กระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ บัตรเครดิต กุญแจรถ ไปจนถึงรถมอเตอร์ไซค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้