วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใช้‘อาวุธสงคราม’ถล่มอินทามระ25

เจ้าหน้าที่ตำรวจหาหลักฐาน ภายหลังวัยรุ่น 2 กลุ่มยิงปืนใส่กันในซอยอินทามระ 25

ยิงสนั่นส่งท้ายสงกรานต์ วัยรุ่น 2 กลุ่ม ย่านบางซื่อ เปิดศึกสาดกระสุนทั้งลูกซอง 9 มม. และเอ็ม 16 ใส่วัยรุ่น ที่เล่นน้ำกันอยู่ปากซอยอินทามระ 25 ทำให้ประชาชนที่เล่นน้ำกันอยู่ในบริเวณนั้นหนีตายกันอลหม่าน หลังสิ้นเสียงกระสุนปืนต่างแยกย้ายกันหลบหนี พบตาย 1 เจ็บ 1 ตำรวจเร่งสอบสวนพยานรวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 เม.ย. พ.ต.ท.นิติเวช เสาะแสวง พงส.ผนพ.สน.บางซื่อ ได้รับแจ้งมีเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทแล้วใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่บริเวณปากซอยอินทามระ 25 ถนนอินทามระ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เสกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.วาสุเทพ คงกล่อม รอง ผกก.สส.สน.บางซื่อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สายตรวจ สน.บางซื่อ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ไปถึงพบที่เกิดเหตุอยู่ที่บริเวณปากซอยอินทามระ 25 ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรตั้งแต่สี่แยกสุทธิสารไม่ให้รถวิ่งสัญจรเข้ามาในถนนอินทามระ เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้หลักฐานต่างๆได้รับความเสียหาย ที่ปากซอยอินทามระ 25 เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาดต่างๆ มีทั้งปลอกกระสุนปืนลูกซอง ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. และปลอกกระสุนปืนขนาดเอ็ม 16 ตกอยู่เกลื่อนกลาดอยู่บนพื้นถนนรวมแล้วประมาณ 40 กว่าปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบพบมีผู้บาดเจ็บถูกยิง 2 ราย มีนายศรัญ ฉัตรภูเกียรติ อายุ 17 ปี บาดเจ็บถูกยิงที่ มือขวา นำส่งไปรักษาตัวที่ รพ.พระมงกุฏ รายที่ 2 นายแจ็ค ยันถาวร อายุ 29 ปี ถูกยิงที่ลำคอ นำตัวส่ง รพ.เปาโลฯ สะพานควาย เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นสอบสวนพยานที่เกิดเหตุ ทราบว่าปกติช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ปากซอยดังกล่าวจะมีวัยรุ่นตั้งกลุ่มเล่นสาดน้ำกันเป็นประจำทุกปี ก่อนเกิดเหตุขณะที่กลุ่มวัยรุ่นที่ตั้งกลุ่มกันที่ปากซอยอินทามระ 25 กำลังเล่นสาดน้ำกันอยู่ ได้มีวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ประมาณ 15 คน จำชื่อวัยรุ่นในกลุ่มนั้นได้มีชื่อปาล์ม บอย และเต๋า ทั้งหมดอยู่ที่ซอยอินทามระ 10 รวมกลุ่มเดินตรงเข้ามาหาพวกวัยรุ่นที่เล่นน้ำกันอยู่ จากนั้นได้ยินปืนดังสนั่นขึ้นหลายสิบนัด ทำให้ทุกคนที่เล่นน้ำกันอยู่บริเวณนั้นต้องนอนหลบหมอบลงกับพื้น ส่วนพวกวัยรุ่นที่เล่นสาดน้ำอยู่ต่างวิ่งหนีตายแตกกระเจิงไปคนละทิศละทาง หลังสิ้นเสียงปืน กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้วิ่งหนีมุ่งหน้าไปทางสี่แยกสุทธิสารขึ้นรถ จยย.ที่จอดรออยู่หลบหนีไป

ด้าน พ.ต.ท.นิติเวช เสาะแสวง เจ้าของคดี กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนรวบรวมหาพยานแวดล้อมและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆเพื่อหาตัวคนร้ายอยู่ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังไม่ได้สรุป แต่เบื้องต้นคาดว่าอาจจะเกิดการเขม่นกันของวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มที่อยู่ซอยใกล้ๆกันก็เป็นได้ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอการสอบสวนผู้บาดเจ็บอีกครั้ง

16 เม.ย. 2557 07:50 16 เม.ย. 2557 07:50 ไทยรัฐ