Thairath Logo
กีฬา

ยินดีกับพี่ชาย

โดย บี บางปะกง
16 เม.ย. 2557 05:00 น.
Share :

หลังจากเบรกสงกรานต์กันไปเมื่อเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา สุดสัปดาห์นี้บอลลีกบ้านเราก็จะกลับมาเผดียงแข้งกันต่อตามปกติ โดยเฉพาะศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก ที่จะเป็นเกมเตะ “นัดที่ 9” ของฤดูกาลกันแล้ว

ช่วงพักเบรก บางสโมสรมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของคนทำทีม เพื่อกู้สถานการณ์ “หนีตาย” ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น “ปลาทูคะนอง” จีเอสอี สมุทรสงคราม ที่จมบ๊วยอยู่ก้นตารางมาตลอด ก็ได้ อ.ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ กุนซือมากประสบการณ์เข้ามาเป็นอัศวินขี่ม้าขาว

ขณะที่ “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด ก็จัดการเด้งรุย เบนโต กุนซือชาวโปรตุเกสพ้นเก้าอี้ แล้วดัน “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ขึ้นมาเป็นเฮดโค้ชแทน

ส่วน “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ก็อยู่ในช่วงประสานงานติดต่อกุนซือคนใหม่เข้ามารับหน้าที่กู้วิกฤติทีม ที่เตะมา 8 นัดยังไม่ชนะใคร แทน “น้าเกลี้ยง” นราศักดิ์ บุญเกลี้ยง ที่ไขก๊อกลาออกจากตำแหน่งไป

อีกทีมที่มีข่าวลือเล็ดลอดออกมาว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงในอีกไม่ช้า ก็คือ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ซึ่งอาจมีปรับเปลี่ยนโค้ชใหญ่จาก มาโน โพลกิง ที่ทำทีมลุ่มๆดอนๆ (แต่ส่วนใหญ่อยู่ที่ลุ่ม) มาตั้งแต่เปิดซีซั่น ส่วนจะเปลี่ยนเป็นใครนั้นก็คอยเงี่ยหูรอฟังข่าวกันให้ดี !

พูดถึงสุพรรณบุรีแล้วก็ต้องถือโอกาสนี้แสดงความยินดีกับพี่ชายสุดที่รักของผม พี่ “ไว–เด่นชัย” หรือ “เด่นชัย เด่นชัยประดิษฐ์” เหยี่ยวข่าวมือเก๋าของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ประจำจังหวัดสุพรรณบุรี ที่เตรียมฉลองวันเกิดตัวเอง ด้วยการเปิดร้านเสื้อผ้ากีฬาสาขาใหม่ “555 สปอร์ตช็อป” โดยแกรนด์สปอร์ต ให้แก่ลูกชาย “จั๊ง” เพิ่มชัย เด่นชัยประดิษฐ์

นับเป็นการต่อยอดความสำเร็จของธุรกิจจำหน่ายเสื้อผ้ากีฬาที่ใหญ่ที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ซึ่งพี่ไวมุ่งมั่น ทุ่มเท และเหน็ดเหนื่อยมานานหลายปี ตั้งแต่เปิดร้าน “แกรนด์สปอร์ต ช็อป สุพรรณบุรี” สาขาแรก

ผมกับพี่ไวรู้จักกันมาร่วม 20 ปีแล้ว ก็ตั้งแต่ผมเป็นนักข่าวหนุ่มน้อยรุ่นกระทง แล้วมีโอกาสไปทำข่าวฟุตบอล 19 ปีชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในรุ่นของชายชาญ เขียวเสน, เทิดศักดิ์ ใจมั่น, กัณวีร์ ทองซิว ฯลฯ โน่นแหละครับ

ตอนนั้นสมาคมฟุตบอลฯโยกทัวร์นาเมนต์นี้ไปเตะกันที่สนามกีฬา จ.สุพรรณบุรี ที่เพิ่งประสบความสำเร็จในการจัดกีฬาแห่งชาติมาสดๆร้อนๆ จึงทำให้ผมได้เจอกับผู้ชาย “คนโต-ตัวเล็ก” ผู้นี้

เหยียบ 2 ทศวรรษ กับชีวิตการทำงานเป็น “นักข่าวกีฬา” ของผม หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุด ก็คือการได้รู้จักกับพี่ไว–เด่นชัย ที่ต่อมาผมยกให้เป็นทั้งพี่ ทั้งเพื่อน และอาจารย์ที่ถ่ายทอดวิทยายุทธ์การทำข่าว เขียนข่าว ให้กับผมอย่างมากมาย นอกจากนี้ ยังสอนแง่มุมต่างๆของการใช้ชีวิตให้กับน้องคนนี้อีกต่างหาก!

พี่ไวเป็นคนอารมณ์ดี ขนาดตั้งชื่อร้านสาขาใหม่ ยังใช้ชื่อ 555 (ฮ่า ฮ่า ฮ่า) แบบเสียงหัวร่อของแก

ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามธนาคารกสิกรไทย ถ.มาลัยแมน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี และจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ 9 โมงเช้า วันพฤหัสบดีที่ 17 เม.ย.นี้ โดย “เสี่ยท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรสุพรรณบุรี จะมาเป็นประธานตัดริบบิ้นให้ ซึ่งใครที่รักและผูกพันกับพี่ไว 

เชิญไปร่วมยินดีกันได้

ส่วนตัวผมแม้ภารกิจจะรัดตัวขนาดไหน

แต่กับงานใหญ่ของพี่ชายคนนี้ ไม่มีพลาดแน่นอนขอรับ!!!

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...
ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงนักข่าวกีฬาไวเด่นชัยเสี่ยท็อป