วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สู้กันต่อ

โดย ฟ้าคำราม

คงยังไม่สายเกินไปที่จะสวัสดีปีใหม่ไทยกับพี่น้องชาวไทย และแฟนๆกราวกีฬาไทยรัฐ ขอให้ทุกท่านมีความสุข สมหวังกับสิ่งที่คิดกันถ้วนหน้า

ในยามที่ประเทศยังอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สู้ดี ยังมีม็อบ มีการชุมนุมเรียกร้องต่างๆมากมาย แน่นอนว่าคงจะอึดอัดใจเหมือนกับใครอีกหลายคน

แต่ในเมื่อบ้านเมืองเราเป็นประชาธิปไตย แต่ละคนมีความคิดที่หลากหลาย มันก็เป็นเช่นนี้

อยู่ที่ว่าเราจะยอมรับความคิดที่แตกต่างกันได้มากน้อยแค่ไหน และให้เกียรติกับความคิดของผู้อื่นกันได้อย่างไร ตรงนี้ถือเป็นประเด็นสำคัญ

หากยอมรับกันไม่ได้ ก็จะเป็นเช่นนี้ตลอดไป แต่หากปรับทัศนคติกันใหม่ คิดว่าความคิดคนอื่นก็มีค่า ไม่มองข้าม ทุกอย่างน่าจะคลี่คลายลงได้

และขอให้สังคมไทยแบ่งปันความรักกันให้มากกว่านี้ เพราะจะเป็นต้นทุนที่ดีที่ทำให้ทุกฝ่ายกลับมายิ้มแย้ม พูดคุย ไม่บึ้งตึงกันเหมือนที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

หลังจากพักผ่อน ท่องเที่ยว กลับไปเยี่ยมบ้าน ไปเยี่ยมพ่อแม่และญาติๆกันแล้ว ก็กลับเข้าสู่ชีพจรเดิมในการทำหน้าที่ของแต่ละคน

วงการกีฬาก็เช่นกัน นักกีฬาทีมชาติหลายชนิด หลังได้ชาร์จแบตเตอรี่กันแล้ว ก็ต้องมาตั้งหน้าตั้งตาฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทำศึกในเกมต่อๆ ไปนับจากนี้

โดยในปีนี้ แน่นอนว่า เกมสำคัญเป็นยูธโอลิมปิกเกมส์ เดือน ส.ค. ที่จีน เอเชียนเกมส์ เดือน ก.ย. ที่เกาหลีใต้ และเอเชียนบีชเกมส์ เดือน พ.ย. ที่ภูเก็ต

เชื่อว่าทุกคนต้องมีเป้าหมายของตัวเองกันอยู่แล้ว ขอเป็นกำลังใจอีกเช่นกัน ให้แต่ละคนก้าวไปถึงฝันของตนเองให้ได้ เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทยของเรา

และกับข่าวที่เกิดขึ้นจากปัญหาการชุมนุมทางการเมือง ก็ทำให้มีปัญหาในการตั้งงบประมาณด้านกีฬาในปีจากนี้ไป ซึ่งอาจทำให้การพัฒนากีฬาชะงัก

รวมไปถึงสถานะทางการเงินของกองทุนพัฒนา กีฬาแห่งชาติ ซึ่งเป็นแหล่งของเงินอัดฉีดนักกีฬา ที่ถึงวันนี้จากสถานการณ์ดังกล่าว ก็ทำให้ทำเรื่องเบิกไม่ได้

เงินกองทุนในปัจจุบันไม่มีเหลือแล้ว ซึ่งอาจกระทบต่อเงินอัดฉีดของเกมในปีนี้

ก็ไม่อยากให้วิตกกังวล จนทำให้ไปถึงการเสียกำลังใจ โดยส่วนตัวแน่นอนว่าเห็นใจอยู่แล้วกับเรื่องเงินทอง และปากท้องของนักกีฬา

แต่เหนือสิ่งอื่นใด หน้าที่ของตนนั้นก็สำคัญไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

เดินหน้าลุยไปก่อน เชื่อว่าผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองของเรา ไม่ว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรี หรือแม้กระทั่งเจ้ากระทรวงกีฬา ก็คงจะไม่นิ่งดูดายเป็นแน่

ขอแค่สู้กันให้เต็มที่ เชื่อว่าทุกอย่างจะดีตามมาเอง...

ฟ้าคำราม

16 เม.ย. 2557 02:16 16 เม.ย. 2557 02:16 ไทยรัฐ