วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! โค้ชคู่บุญยัน 'เฟลป์ส' เตรียมคืนสระปลายเดือนนี้

ฮือฮา! โค้ชคู่บุญยัน 'เฟลป์ส' เตรียมคืนสระปลายเดือนนี้

  • Share:

ไมเคิล เฟลป์ส ฉลามหนุ่มคนดังจากสหรัฐฯ กลืนน้ำลายหลังประกาศอำลาสระหลังจบโอลิมปิกเกมส์ 2012 โดยเตรียมหวนกลับมาสู่สังเวียนอีกครั้งในการแข่งขันช่วงปลายเดือนนี้ เพื่อเป็นก้าวแรกสำหรับโอลิมปิกเกมส์ 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 เม.ย. ไมเคิล เฟลป์ส ฉลามหนุ่มซูปเปอร์สตาร์ชาวอเมริกัน เจ้าของ 22 เหรียญรางวัลจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ เตรียมรีเทิร์นสู่สังเวียน ในช่วงปลายเดือนนี้ หลังประกาศอำลาสระหลังจบการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2012

ฉลามหนุ่มวัย 28 ปี สร้างประวัติศาสตร์กวาด 8 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่จีน ทำลายสถิติคว้าเหรียญทองมากที่สุดในโอลิมปิกเกมส์ครั้งเดียวของมาร์ค สปิธซ์ ที่ทำไว้ 7 เหรียญทอง เมื่อปี 1972 ก่อนที่จะประกาศอำลาสระหลังคว้า 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน ในลอนดอนเกมส์

แต่ล่าสุดได้มีรายงานเปิดเผยว่าเขาเตรียมที่จะหวนคืนสระอีกครั้ง ในรายการยูเอส กรังปรีซ์ ซีรีส์ระหว่างวันที่ 24-26 เมษายนนี้ ที่เมืองเมซา รัฐอริโซนา ของสหรัฐ ในประเภทผีเสื้อ และฟรีสไตล์ 100 ตามด้วย ยูเอส แชมเปียนชิป วันที่ 6-10 สิงหาคม เพื่อเป็นก้าวแรกสู่โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล

โดยตัวของ เฟลป์ส ได้กลับมาฝึกซ้อมภายใต้การนำของ บ็อบ โบว์แมน โค้ชคู่ใจตั้งแต่เมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา และรับการตรวจสารกระตุ้นเป็นที่เรียบร้อย หลังหยุดพักไป 6 เดือนตามระเบียบขององค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นต้องห้ามของสหรัฐฯ

โบว์แมน กล่าวว่า "ผมคิดว่าเขาเพียงอยากจะทดสอบอะไรนิดหน่อยและดูว่ามันจะเป็นไปทางไหน ผมจะไม่บอกว่ามันจะเป็นการกลับมาอย่างเต็มตัว ผมคาดหวังว่าเขาจะกลับมาแข่งต่ออย่างแน่นอน เรากำลังตั้งหน้าตั้งตารอ ผมคิดว่า มันน่าจะเป็นเรื่องดีสำหรับวงการ ที่ ไมเคิล จะกลับมาแข่งอีกครั้ง"

"ท่าผีเสื้อ และฟรีสไตล์ 100 เมตร จะเป็นการแข่งวันแรก และเขาอาจเข้าร่วมทั้ง 2 รายการช่วงเช้า บางทีอาจเข้ารอบชิงชนะเลิศสัก 1 ประเภท วันต่อมาเขาน่าจะลงประเภท ฟรีสไตล์ 50 เมตร หรือ ผีเสื้อ 50 เมตร เรายังไม่รู้เลย หลังจากรายการนี้ เราจะสามารถตัดสินใจว่า เขาต้องทำอะไรต่อไป".

คุณอาจสนใจข่าวนี้