วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีเงื่อนงำ! 'วิลลา'สั่งพักงาน มือขวา,โค้ช 'แลมเบิร์ต'

(ภาพจาก BBC)

"สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา สั่งพักงาน เอียน คัลเวอร์เฮาส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม และ แกร์รี คาร์ซา หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการฟุตบอล โดยไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุ พร้อมตั้ง กอร์ดอน โคแวนส์ และ เชย์ กิฟเวน ขึ้นมาทำหน้าที่แทนชั่วคราว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 เม.ย. "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศลงโทษ เอียน คัลเวอร์เฮาส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม และ แกร์รี คาร์ซา หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการฟุตบอล ห้ามทำหน้าที่ภายในสโมสรเป็นที่เรียบร้อย และเตรียมจะมีการสืบสวนกันภายในต่อไป

โดยทางวิลลา ไม่ได้มีการเปิดเผยสาเหตุของการออกคำสั่งพักงานดังกล่าว แต่ก็ได้แต่งตั้ง กอร์ดอน โคแวนส์ และ เชย์ กิฟเวน ขึ้นมาทำหน้าที่แทนชั่วคราว

สำหรับ โคแวนส์ อดีตนักเตะวัย 55 ปีเคยค้าแข้งในถิ่น วิลลา พาร์ค ถึง 3 ช่วงในปี 1976-85,1988-91 และ 1993-94 ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นสตาฟฟ์โค้ชในปี 1998 ด้าน กิฟเวน ผู้รักษาประตูวัย 37 ปี ถูกดึงตัวกลับมาจากการย้ายไปเล่นให้ มิดเดิลสโบรช์ ในศึกเดอะ แชมเปียนส์ชิพ แบบยืมตัวเมื่อต้นฤดูกาลที่ผ่านมา

พอล แลมเบิร์ต ผู้จัดการทีมได้กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ว่า "ผมยินดีที่ได้ กอร์ดอน และ เชย์ มาช่วยงานผมสำหรับการเตรียมทีมในเกมวันเสาร์นี้้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งทีมควรให้ความสำคัญ".

"สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา สั่งพักงาน เอียน คัลเวอร์เฮาส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม และ แกร์รี คาร์ซา หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการฟุตบอล โดยไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุ พร้อมตั้ง กอร์ดอน โคแวนส์ และ เชย์ กิฟเวน ขึ้นมาทำหน้าที่แทนชั่วคราว... 16 เม.ย. 2557 00:29 16 เม.ย. 2557 00:38 ไทยรัฐ