วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุซัดหลังคาอาคารพาณิชย์ ร่วงใส่รถชาวบ้านเสียหายยับ

พายุซัดหลังคาอาคารพาณิชย์ ร่วงใส่รถชาวบ้านเสียหายยับ

  • Share:

พายุกระหน่ำ! อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พัดเอาหลังคาอาคารพาณิชย์ หล่นใส่รถชาวบ้านได้รับความเสียหาย 3 คัน โชคดีไร้เจ็บ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 15 เม.ย. 57 พ.ต.ท.วรพันธุ์ พิสุทธานนท์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีหลังคาขนาดใหญ่หล่นลงมาทับรถประชาชน เหตุเกิดบริเวณอาคารพาณิชย์ของ วังทอง เพลส เซ็นต์เตอร์ ม.8 ซ.พหลโยธิน 72 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผกก.สภ.คูคต

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ สูง 5 ชั้น เจ้าหน้าที่พบโครงเหล็กพร้อมหลังคาเมทัลชีตความกว้างประมาณ 6 เมตร ยาวประมาณ 15 เมตร ที่ต่อเติมอยู่บริเวณดาดฟ้าชั้นบนของ บริษัทบิลเลี่ยนซับพลายส์ จำกัด ร่วงลงมาทับรถยนต์ติดคาอยู่จำนวน 3 คัน เป็นรถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน รถยนต์นั่งส่วนบุคคลจำนวน 1 คัน ได้รับความเสียหายพังยับเยิน

จากการสอบสวน นางสาวอธิชา ธีรพรามห์ อายุ 43 ปี ให้การว่า ขณะที่ตนกำลังนำรถเข้าจอด เป็นจังหวะเดียวกับที่มีพายุพัดลมแรง แล้วก็มีฝนตกลงมา ตนสังเกตเห็นว่ามีเสาอากาศโทรทัศน์หล่นลงมาแล้วเสาเหล็กก็โยกก่อนที่จะได้ยินเสียงดังครืนเมื่อมองตามเสียงไปก็เห็นหลังคาเหล็กร่วงลงมา ตนต้องรีบวิ่งหลบเข้าบ้าน หลังจากฟ้าฝนสงบ จึงออกมาดูพบว่า รถตนถูกหลังคาหล่นทับ แล้วยังมีรถประชาชนอีกหลายคันที่ได้รับความเสียหาย ก่อนรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

พ.ต.ท.วรพันธุ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้เจ้าของรถแจ้งกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับ ความเสียหายเข้ามาตรวจสอบ จากนั้นให้ทางเทศบาลประสานรถยกมายกหลังคาดังกล่าวออกจากที่เกิดเหตุ ก่อนจะรอเรียกเจ้าของบริษัทบิลเลี่ยนซับพลายส์ จำกัด มาสอบสวนอีกครั้ง พร้อมทั้งให้เจรจาคาเสียหายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้