วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ตสุดร้อน!ฝรั่งป่าตองหัวใจวายดับ2-พม่า1

นักท่องเที่ยวต่างชาติทนไม่ไหวอากาศเมืองไทยร้อนทะลุ40องศาเซลเซียส  เป็นลมหามส่งรพ.สุดท้ายเสียชีวิต2ราย พม่าอีก1 เหตุเกิดที่เกาะภูเก็ต ตร.ชี้อาจดื่มเบียร์ด้วย

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 15 เม.ย.พ.ต.ต.ปฐพี ศรีชาย พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ตได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำห้องฉุกเฉิน รพ.ป่าตอง อ.กะทู้ว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นลมหมดสติจากชายหาดกะรน อ.เมืองภูเก็ตถูกนำตัวส่งมารักษา โดยแพทย์พยายามปั้มหัวใจยื้อชีวิตกว่า 1 ชม.แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ขอให้เดินทางมาร่วมชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อผู้ตายคือ Mr.Kiselev Igor อายุ 59 ปีชาวรัสเซีย ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกาย เบื้องต้นคาดว่าเป็นลม เนื่องจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้หัวใจวายฉับพลัน จึงประสานไปยังสถานทูตรัสเซียฯเพื่อแจ้งญาติรับมาศพต่อไป

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ประจำห้องฉุกเฉิน รพ.ป่าตองได้พยายามยื้อชีวิตคนงานชาวพม่าไม่ทราบชื่อ อายุราว 45 ปีถูกนำตัวมาจากพื้นที่ ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต หลังเป็นลมหมดสติ แต่ไม่สามารถจะยื้อชีวิตไว้ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา คาดว่าเกิดจากอากาศที่ร้อนทำให้เกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันเช่นกัน และรายต่อมาห้องฉุกเฉิน รพ.ป่าตองได้รับผู้ป่วยชาวต่างชาติเป็นลมหมดสติจากบริเวณซอยเก็บทรัพย์ ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง เข้ารักษาตัว ทราบชื่อคือ Mr.Walter Ferderick Bell อายุ 62 ปี ไม่ทราบสัญชาติ ต่อมาได้เสียชีวิต ตรวจไม่พบบาดแผลตามร่างกายหรือร่องรอยการถูกทำร้าย อย่างไรก็ดีผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายมีอาการใกล้เคียงกัน คือ เป็นลมหมดสติจึงคาดว่าสาเหตุที่ทำให้ทั้ง 3 เสียชีวิตอาจเกิดจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว โดยมีอุณหภูมิระหว่าง 38-41 องศาเซลเซียล ประกอบกับผู้ตายอาจดื่มเบียร์หรือแอลกฮอล์ ทำให้ภายในร่างกายร้อนมากกว่าปกติ ส่งผลให้เสียชีวิตดังกล่าว โดยทั้ง3รายเสียชีวิตที่รพ.ป่าตอง.

นักท่องเที่ยวต่างชาติทนไม่ไหวอากาศเมืองไทยร้อนทะลุ40องศาเซลเซียส เป็นลมหามส่งรพ.สุดท้ายเสียชีวิต2ราย พม่าอีก1 เหตุเกิดที่เกาะภูเก็ต ตร.ชี้อาจดื่มเบียร์ด้วย 15 เม.ย. 2557 21:23 16 เม.ย. 2557 00:37 ไทยรัฐ