วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋สาดน้ำตะลุมบอน ยิงดับ2ศพที่สุพรรณฯ-นครปฐม

สงกรานต์สาดกระสุนละเลงเลือด วัยรุ่นใจร้อนยกพวกตะลุมบอนก่อนยิงกันตาย 2 ศพ ที่สุพรรณบุรี-นครปฐม กองเชียร์ยืนดูโดนลูกหลงเจ็บด้วย 1 คน

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 15 เม.ย. ร.ต.ท.แมน ศรีสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงที่ริมถนนด่านช้าง-หนองมะค่าโมง บริเวณปากทางเข้าศาลคุณยายมะหวี หน้าวัดชลประทาน หมู่ 18 ต.หนองมะค่าโมง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ ผกก. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือด ส่วนคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.ด่านช้างไปแล้ว ทราบชื่อ นายนพดล พงษ์เหล่าขำ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 267-268 หมู่ 5 ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด กระสุนเข้าที่กกหูซ้าย อาการสาหัส ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายพร้อมเพื่อนได้ขับรถปิกอัพตระเวนเล่นน้ำสงกรานต์ใน อ.ด่านช้าง กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้เจอกับคู่อริเก่า ซึ่งขับรถปิกอัพมาเล่นน้ำเหมือนกัน เมื่อเจอหน้ากันทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายตะโกนด่าทอ จากนั้นก็เปิดฉากตะลุมบอนกัน แต่ฝั่งคู่กรณีพวกน้อยกว่า สู้ไม่ได้ จึงเดินกลับไปคว้าอาวุธปืนที่อยู่ในรถ ยิงใส่กลุ่มผู้ตาย 1 นัด กระสุนเข้าที่กกหูนายนพดล ล้มคว่ำจมกองเลือด ก่อนขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนที่ จ.นครปฐม เย็นวันเดียวกัน พ.ต.ท.ธานี ผูกพานิช สว.เวร สภ.เมืองนครปฐม ไปตรวจที่เกิดเหตุคันคลองชลประทาน สายหนองปากโลง หน้าร้านเข็มทองโภชนา เขตเทศบาลนครนครปฐม พบเพียงรอยเลือดและปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 3 ปลอก จึงเก็บเป็นหลักฐาน ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ถูกแยกย้ายนำส่ง รพ.สนามจันทร์ และ รพ.ศูนย์นครปฐม จึงไปตรวจสอบที่ รพ.สนามจันทร์ ทราบว่า ชื่อนายเอกมงคล น่วมปฐม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 6 ต.หนองปากโลง อ.เมืองนครปฐม มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่หน้าอก 1 นัด ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้นเดินทางไปยัง รพ.ศูนย์นครปฐม ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายประวิทย์ ตั้งธงทองกุล อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 306 หมู่ 3 ต.ลำพยา อ.เมืองนครปฐม ถูกยิงเข้าที่ต้นขาซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน แพทย์ทำการผ่าตัดช่วยเหลือ สามารถให้การกับตำรวจในเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ออกมายืนดูคนเล่นน้ำสงกรานต์อยู่หน้าห้องแถวที่พัก ระหว่างนั้นมีวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ขี่รถ จยย.มากว่า 20 คันผ่านมา กลุ่มของผู้ตายที่กำลังเล่นน้ำสงกรานต์อยู่ข้างคลอง สาดน้ำใส่แล้วตะโกนแซวกันไปมา กลุ่มวัยรุ่นที่ขี่จยย.จึงจอดรถลงมาตะลุมบอนกัน และมีเสียงปืนดังขึ้นจากกลุ่มวัยรุ่นที่จอดรถลงมาหลายนัด ตนยืนอยู่ห่างจากกลุ่มที่ก่อเหตุประมาณ 20 เมตร ถูกลูกหลงเข้าที่ขาซ้ายโดยที่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนยิงเพราะชุลมุน จนล้มลง และร้องให้คนช่วยกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ จึงรีบขี่ จยย.หลบหนี และมีวัยรุ่นชาย 1 คน ถูกยิงนอนร้องโอดโอย เพื่อนที่เล่นน้ำและชาวบ้านได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล

สงกรานต์สาดกระสุนละเลงเลือด วัยรุ่นใจร้อนยกพวกตะลุมบอนก่อนยิงกันตาย 2 ศพ ที่สุพรรณบุรี-นครปฐม กองเชียร์ยืนดูโดนลูกหลงเจ็บด้วย 1 คน 15 เม.ย. 2557 20:22 16 เม.ย. 2557 22:49 ไทยรัฐ