วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอฟ-ทักษอร' ทึ่งสวมมงกุฎจริง เข้าฉาก "พระนเรศวรขึ้นครองราชย์ฯ"

ฉากสมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงมอบมงกุฎให้กับมณีจันทร์

ยิ่งใหญ่อลังการกับฉากสำคัญ “พระนเรศวรขึ้นครองราชย์ฯ” ท่านมุ้ย–ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล จำลอง “พระที่นั่งสรรเพชรมหาปราสาท” ทุกรายละเอียดขึ้นจากสถานที่จริง โดยให้ความสำคัญยึดถือตามขั้นตอนต่างๆ ตามขนบธรรมเนียมประเพณีในการพระบรมราชาภิเษกจริง ไม่ว่าเป็นการที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงมอบใบมะตูมและมงกุฎให้กับมณีจันทร์

ทำให้นางเอกอย่าง แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ (เตชะณรงค์) รู้สึกภูมิใจ โดยเปิดใจว่า “จำได้ว่าเราถ่ายทำฉากนี้ตั้งแต่บ่ายๆ จนถึงเกือบเช้า มีเรื่องของขั้นตอนในพระราชพิธีที่เราจะต้องทำให้ถูกต้อง หรือแม้กระทั่งตัวมงกุฎเองก็ได้รับการส่งมาตามหลังจากที่เริ่มถ่ายทำ มันไม่ใช่เครื่องประดับที่ทำเลียนแบบ แต่เป็นของจริง หม่อมกมลาขออนุญาตจากพิพิธภัณฑ์ พอแอฟได้มีโอกาสสวมลงไปรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากๆ เลยรู้ว่ายากจริงๆ ที่เราจะได้มีโอกาสมีประสบการณ์แบบนี้” พบกับความอลังการ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ยุทธหัตถี 29 พ.ค.นี้.

ยิ่งใหญ่อลังการกับฉากสำคัญ “พระนเรศวรขึ้นครองราชย์ฯ” ท่านมุ้ย–ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล จำลอง “พระที่นั่งสรรเพชรมหาปราสาท” ทุกรายละเอียดขึ้นจากสถานที่จริง... 15 เม.ย. 2557 16:22 15 เม.ย. 2557 16:25 ไทยรัฐ