วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 16/04/57

ร่วมแรงร่วมใจ
เครื่องบินแบบ P–8 โพไซดอน ของสหรัฐนาวี บินขึ้นจากสนามบินเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย ออกช่วยค้นหาเครื่องบินโดยสารไอพ่นของสายการบินมาเลเซียที่หายไปอย่างลึกลับ ในบริเวณเหนือมหาสมุทรอินเดีย.


คนพิการเป็นอัมพาตตั้งแต่ใต้หน้าอกลงไปที่อาสาสมัคร เข้ารับการทดลองกระตุ้นไขสันหลังด้วยไฟฟ้า แก้ความพิการ รายหนึ่ง ที่ศูนย์ วิจัยแก้ความพิการ เนื่องจากไขสันหลังเสียหายของมหาวิทยาลัยหลุยวิลล์ สหรัฐฯ ปรากฏว่าได้ผลอย่างไม่คาดหมาย สามารถเคลื่อนไหวเท้าได้ แม้จะไม่ถึงกับเดินได้เอง.


ภาพถ่ายธารน้ำแข็งบนเกาะเอลลีเมียร์ของแคนาดา ทางอากาศ ตามโครงการชื่อว่า “โครงการปฏิบัติการสำรวจสะพานน้ำแข็ง” ขององค์การอวกาศสหรัฐฯติดตามดูพฤติการณ์ของน้ำแข็งในดินแดนกรีนแลนด์และแอนตาร์กติก.


ป้อมปืนของกองทัพนาซีเยอรมัน สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เมืองเดซี่เซซ ทางภาคตะวันตกของโปแลนด์ เมื่อจวนเกือบศตวรรษมาแล้ว ปัจจุบันได้กลายเป็นรังของค้างคาวเรือนเป็นหมื่นตัว จับกลุ่มกันนอนห้อยหัวลงแรมคืนจำศีล ในช่วงฤดูหนาวของแต่ละปีไปเสียแล้ว.

เครื่องบินแบบ P–8 โพไซดอน ของสหรัฐนาวี บินขึ้นจากสนามบินเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย ออกช่วยค้นหาเครื่องบินโดยสารไอพ่นของสายการบินมาเลเซียที่หายไปอย่างลึกลับ ในบริเวณเหนือมหาสมุทรอินเดีย... 15 เม.ย. 2557 14:44 15 เม.ย. 2557 14:47 ไทยรัฐ