วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 16/04/57

โดย โปรแช้งค์

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 16 เม.ย.

เดอะมาสเตอร์ส เมเจอร์ แรกของนักกอล์ฟชายที่ ออกัสตา เนชั่นแนลกอล์ฟคลับ รัฐจอร์เจีย จบลงโดย บับบา วัตสัน วัย 35 ปี จาก ฟลอริดา อดีตแชมป์ปี 2012 ได้สวม กรีนแจ็กเกต เป็นหนที่สองจากเกมที่ตอนแรกดูเหมือนจะน่าตื่นเต้นสูสี ก่อนที่ จอร์แดน สปีธ โปรหนุ่ม อเมริกัน วัย 20 ปี ซึ่งพยายามที่จะเป็นนักกอล์ฟ อายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์ เดอะมาสเตอร์ส ออกอาการตื่นๆ ไปไม่ค่อยเป็นในช่วงหลุมท้ายๆ แล้วก็เลยได้แค่อันดับ 2 ร่วมไปกับ โยนาส บลิกซ์ท จาก สวีเดน ซึ่งต่างก็เพิ่งลงแข่ง เดอะมาสเตอร์ส เป็นครั้งแรกทั้งคู่ ด้วยสกอร์ตามหลังบับบา วัตสัน ถึง 3 สโตรก เห็นได้ชัดเจนว่ากระดูกยังคนละเบอร์กัน

บับบา วัตสัน เป็นนักกอล์ฟคนที่สามที่คว้า แชมป์เมเจอร์ ได้สองครั้ง ในจำนวน เมเจอร์ ที่แข่งกัน 22 ครั้งล่าสุด อีกสองคนคือ รอรี แมคอิลรอย กับ ฟิล มิกเคลสัน ส่วนที่เหลือนั้นมีแชมป์ไม่ซ้ำหน้ากันมาถึง 16 คน

สำหรับ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี หนึ่งเดียวของ ไทย ในรายการนี้ แม้จะได้ อันดับ 37 ร่วม แต่ก็ประสบความสำเร็จเป็น โปรไทย คนแรกที่ผ่านการตัดตัวเข้ารอบได้ หลังจากที่แข่งมาแล้ว 2 หนในปี 2006 และ 2010 และยังทำให้ธงชัย เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ผ่านการตัดตัวใน เมเจอร์ ครบทั้ง 4 รายการคือ เดอะมาสเตอร์ส ยูเอสโอเพ่น ดิโอเพ่น และ พีจีเอ แชมเปียนชิพ ด้วย

กอล์ฟ สิงห์พัทยาโอเพ่น รายการที่สองของ อาเซียน พีจีเอทัวร์ ปีนี้ ที่ บูรพากอล์ฟแอนด์รีสอร์ท วันสุดท้ายเป็นการประชันกันระหว่างสองน้าหลาน ก่อนที่ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง เป็นผู้คว้าแชมป์ไป เฉือนชนะ ขวัญชัย แท่นนิล แชมป์เก่าปีที่แล้วเพียงสโตรกเดียว เป็นอันว่าสองรายการแรกของทัวร์นี้ในปีนี้ตกเป็นของ นักกอล์ฟไทย ทั้งสองทัวร์นาเมนต์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้รายการแรกคือ สิงห์อีสานโอเพ่น นั้น กัญจน์ เจริญกุล เป็นผู้คว้าแชมป์มาแล้ว

รายการเดียวกันนี้ โปรกอล์ฟหญิง ที่แข่งกันเฉพาะ สิงห์ออลไทยแลนด์ทัวร์ เท่านั้น “โปรต็อบ” ธิติยา พฤกษ์สถาพร เป็นผู้ได้แชมป์ไป

 

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0-2271-1983

15 เม.ย. 2557 10:46 15 เม.ย. 2557 10:46 ไทยรัฐ