วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กำปั้นไทยเซ็ง! 'ธานี'ตกรอบแรกคัดยูธอลป.

กำปั้นไทยเซ็ง! 'ธานี'ตกรอบแรกคัดยูธอลป.

  • Share:

(ภาพจากแฟ้มข่าว)

ธานี นะรินรัมย์ แชมป์กำปั้นเยาวชนเอเชีย ออกสตาร์ทคัดมวยสากลสมัครเล่นยูธโอลิมปิก ไม่สวย จอดป้ายแค่รอบแรก แพ้ คะแนนนักชกชาวเติร์ก ...


การแข่งขันมวยสากลรอบคัดเลือกยูธ โอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่2 ที่ สนามกีฬาอาร์มีค กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย เมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า ธานี นะรินรัมย์ นักชกรุ่น 49กก. เจ้าของตำแหน่งแชมป์เยาวชนเอเชียปี 2014 พ่าย เมิร์ธ คาระคิก นักชกชาวตุรกี 0-3 คะแนน ตกรอบแรกอย่างน่าเสียดาย

ด้าน นอ.สมยศ จุลเสน รองผู้จัดการทีมในฐานะหัวหน้าฝ่ายเทคนิกสมาคมมวยสากลฯ ยอมรับรู้สึกผิดหวังที่ธานี แพ้ สาเหตุน่าจะเกิดจากการวอร์มร่างกายน้อยเกินไป

“เราได้ชกเป็นคู่แรก ทำให้เรามีเวลาการวอร์มร่างกายเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น อาจทำให้เครื่องไม่ร้อน บวกกับประสบการณ์ของนักมวยที่ไม่เคยไปชกต่างประเทศเลย ทำให้แพ้ไปอย่างน่าเสียดาย”

นอกจากนี้ในช่วงดึกตามเวลาประเทศไทย ยังมีขุนพลเสื้อกล้ามไทยขึ้นชกอีกคู่ ในรุ่น 52กก. กีรติภัค ด้วงนุช พบ โรดิเกวซ จอร์เด้น

สำหรับโปรแกรมการชกของนักชกไทย วันที่15 เม.ย. รุ่น 56 กก. ศตวรรต ปั้นแก้ว พบ ปีเตอร์ แม็คเกรล(อังกฤษ),รุ่น60 กก. สมชาย วงศ์สุวรรณ, พบ เอริก เกียร์มัค(โปแลนด์) เวลา 22.30 น. ตามเวลาไทย และ วันที่16 เม.ย. รุ่น 64กก. ปณิธาน กิจเกียรติ พบ รูฮิซ่า เดห์ มาห์ดี(อิหร่าน) เวลา 22.30น. ขณะที่ ธารทิพย์ วรรณพรหม นักมวยหญิง รุ่น 49 กก. จับสลากได้บายในรอบแรก จะแข่ง รอบสอง พบ เอการ์เธริน่า พอลเซวา(รัสเซีย) เวลา16.00น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้