วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เช็ก' สุดมั่น สิงโตชนะรวด 4 นัด งับแชมป์ลีก

"ปีเตอร์ เช็ก" มั่นใจ เชลซี จะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกแน่นอน หากชนะรวดใน 4 นัดที่เหลือ ยอมรับ ผิดคาดที่ลิเวอร์พูลกลายมาเป็นทีมลุ้นแชมป์ในตอนนี้...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 เม.ย. ว่า "ปีเตอร์ เช็ก" นายทวารทีมชาติเช็ก มั่นใจเต็มร้อย หากทัพสิงโตน้ำเงิน เชลซี ชนะรวดในเกมพรีเมียร์ลีก 4 นัดที่เหลือ ก็จะได้แชมป์มาครองแน่นอน

แม้ยังต้องพะวงกับเกม 2 นัด ของรอบรองชนะเลิศ ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่จะพบกับทีมแอตเลติโก มาดริด แต่ "ปีเตอร์ เช็ก" นายทวารทีมชาติเช็ก ยังเชื่อมั่นว่า ทัพสิงโตน้ำเงิน เชลซี จะเก็บชัยชนะในศึกพรีเมียร์ลีก ที่เหลืออีก 4 นัด ได้ทั้งหมด และคว้าแชมป์ในบั้นปลาย แม้ว่าจะต้องบุกไปเยือนทีมลุ้นแชมป์อย่างลิเวอร์พูลด้วยก็ตาม

"ไม่มีใครคาดคิดว่าลิเวอร์พูลจะมาได้ไกลขนาดนี้ ซึ่งพวกเขาคือคู่แข่งแย่งแชมป์อย่างแท้จริง และนั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมพวกเขาถึงเล่นได้อย่างไร้ความกดดัน" มือ 1 เชลซี กล่าว

นอกจากนี้ เช็กยังกล่าวอีกว่า เชลซีเหลือเกม 4 นัดเท่ากับลิเวอร์พูล และยังมีโอกาสคว้าแชมป์ ถ้าชนะทุกนัดที่เหลือ รวมทั้งลุ้นให้ทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฟอร์มสะดุด ไม่ชนะทั้งหมดในเกมที่เหลือด้วย

"เรายังมีเกมสำคัญในบอลถ้วยยุโรปอีก 2 นัด แต่เรารับมือได้อยู่แล้ว และพร้อมทุกนัดที่ลงสนาม" เช็ก กล่าว

สำหรับเชลซี จะลงสนาม 3 เกมสำคัญ เริ่มที่ไปเยือนทีมแอตเลติโก มาดริด ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก วันที่ 22 เมษายน จากนั้นจะออกไปเยือนลิเวอร์พูล วันที่ 27 เมษายน และเล่นในบ้านพบกับแอตเลติโก มาดริด วันที่ 30 เมษายน

 

"ปีเตอร์ เช็ก" มั่นใจ เชลซี จะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกแน่นอน หากชนะรวดใน 4 นัดที่เหลือ ยอมรับ ผิดคาดที่ลิเวอร์พูลกลายมาเป็นทีมลุ้นแชมป์ในตอนนี้... 14 เม.ย. 2557 20:46 14 เม.ย. 2557 20:48 ไทยรัฐ