วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มานับถอยหลังกันเถอะ เดอะ ค็อป เอ๋ย!

โดย

ผ่านพ้นช่วงเวลาหัวใจวายกันไปแล้ว เล่นเอายืนไม่ติดกับพื้นเลย เพราะตอนแรกนึกว่าจะกินนิ่ม 3 แต้ม ที่ไหนได้ หลังถูกเรือใบไล่ตีเสมอ 2-2 ก็นึกว่าเสร็จแน่ โดนเพิ่มแน่นอน แต่สิ่งที่แน่นอน มันก็ไม่แน่นอนเสมอไปจริงๆ...

 

เกมอภิมหาสุดสำคัญผ่านไปแล้วด้วย 3 แต้มเต็มของลิเวอร์พูล ผมเคยบอกแล้วว่า ชนะสวยใสไฮโซ หรือชนะหืดแค่ลูกเดียว เอาทั้งนั้น เพราะมันคือ 3 แต้ม เหมือนกัน

 

แข้งหงส์แดงเลยจัดให้ 2 นัดซ้อน!!! 2-1 และ 3-2 โอย จะเป็นลมเสียให้ได้ แต่ก็สนุกตื่นเต้นแบบหงส์ หงส์

 

หากมองตารางคะแนน และเกมที่เหลืออีก 4 นัด ต้องบอกว่าแชมป์อยู่ในกำมือเราแล้ว แต่ต้องกำให้แน่นๆ ถ้าคลายมือเมื่อไหร่ แชมป์อาจหลุดลอยไปได้

 

ตอนนี้ลิเวอร์พูลนำเชลซี 2 แต้ม เหลือ 4 นัดเท่ากัน อะไรก็เกิดขึ้นได้ ขอเพียงเล่นให้เต็มที่ อย่าประมาทหรือถอดใจ ส่วนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เหลืออีก 6 นัด แต่ตามหลังเรา 7 แต้ม ขอบอกว่าเหนื่อยแน่แข้งเรือเอ๋ย

 

สำหรับนัดต่อไปที่หงส์แดงจะบุกไปเยือนทีมนอริช ซิตี้ ในวันอาทิตย์ที่ 20 เมษายนนี้นั้น จะว่าง่ายก็ง่าย แต่จะว่ายากก็ยากนะ เพราะฝูงนกขมิ้นต้องการแต้มเพื่ออยู่รอด คงใส่ไม่ยั้งเหมือนกัน

 

10 นัดหลังสุดที่เจอกันในเกมลีก หงส์แดง ชนะ 8 นกขมิ้น ชนะ 1 และเสมอกันอีก 1 ส่วนนัดแรกที่พบกันในแอนฟิลด์ หงส์แดงชนะ 5-1 ซึ่งนัดที่จะพบกัน "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" คงต้องวางแผนให้ดีและรัดกุมที่สุด

 

แผนบุกกดดัน แล้วทำประตูขึ้นนำเร็วนั้น อาจต้องทำให้ได้อีกครั้ง เพราะจากชัยชนะ 24 นัดที่ผ่านมา มีถึง 9 นัด ที่พวกเขาทำประตูได้ภายใน 15 นาทีแรก แล้วได้ 3 แต้มในบั้นปลาย

 

ถึงตรงนี้ ผมและใครอีกหลายคนที่เป็นสาวกเดอะ ค็อป หวังถึงแชมป์กันแล้ว เพราะเหลือ 4 นัด ถ้าชนะได้หมดก็แชมป์

 

งั้นเรามาเริ่มนับถอยหลังกันเลย...

 

 

jupiter
  

ผ่านพ้นช่วงเวลาหัวใจวายกันไปแล้ว เล่นเอายืนไม่ติดกับพื้นเลย เพราะตอนแรกนึกว่าจะกินนิ่ม 3 แต้ม ที่ไหนได้ หลังถูกเรือใบไล่ตีเสมอ 2-2 ก็นึกว่าเสร็จแน่ โดนเพิ่มแน่นอน แต่สิ่งที่แน่นอน มันก็ไม่แน่นอนเสมอไปจริงๆ... 14 เม.ย. 2557 19:41 14 เม.ย. 2557 20:04 ไทยรัฐ