วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แทมมี่' ไม่กดดัน พร้อมลุยสาวไวกิ้ง

ทีมเฟดคัพไทย ถึงสวีเดนแล้ว ก่อนสู้เวิลด์กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟ กับ "สาวไวกิ้ง" สวีเดน 19-20 เม.ย.นี้ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ พี่ใหญ่ของทีม เชื่อมั่นในความสามารถของรุ่นน้อง พร้อมดวลอย่างไร้ความกดดัน และสู้ได้แน่...
           

 

14 เม.ย. ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทีมนักหวดสาวทีมชาติไทย ได้แก่ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์, "ลัก" ลักษิกา คำขำ, "นก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ และ "เพียซ" วรัชญา วงค์เทียนชัย ก่อนลงแข่งขัน "เฟดคัพ 2014" เวิลด์กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟ กับทีมชาติสวีเดน ระหว่างวันที่ 19-20 เมษายนนี้ ที่เมืองลิดโคปิง ประเทศสวีเดน ล่าสุด ได้เดินทางไปถึงสวีเดนเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 14 เมษายน หลังออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย ทีจี 960 กลางดึกวันที่ 13 เมษายน โดยมี นายพิชัย ปั้นตระกูล ผู้จัดการทีม, พล.ท.หญิง อัญชลี เกิดผลงาม ที่ปรึกษา, น.ส.ปรียาการย์ สารีวรโรจน์ กัปตันทีม และ "โค้ชเอ็กซ์" นายพชรพล คำสมาน ร่วมทีมไปด้วย

แทมมารีน ซึ่งนำทีมน้องๆ ไปแข่งขัน เปิดเผยว่า ก่อนเดินทางมาสวีเดน ทุกคนมีโอกาสได้ซ้อมร่วมกัน ซึ่งเป็นชุดเดิมที่คว้าแชมป์กลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย พร้อมได้สิทธิ์แข่งขันเวิลด์กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟ จึงไม่มีอะไรต้องเปลี่ยนแปลงเพราะคุ้นเคยกันดี มีความเป็นทีมเวิร์คและความสัมพันธ์ในทีมที่ดี แต่ก็ต้องรอดูหน้างานอีกทีและต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศที่เมือง ลิดโคปิง ซึ่งอุณหภูมิประมาณ 1-10 องศา โดยตนมองว่าการพบกับสวีเดนในฮาร์ดคอร์ต เป็นเรื่องที่ดีเพราะสามารถเล่นกันได้อย่างเต็มที่ หากแข่งขันบนคอร์ตดิน จะทำให้ไทยเป็นรองค่อนข้างเยอะ

นักหวดสาวขวัญใจชาวไทย กล่าวต่อว่า ผู้เล่นของไทยเคยพบกับนักหวดสวีเดนมาบ้างแล้ว โดยลักษิกา ซึ่งรั้งมืออันดับ 106 ของโลก เคยแข่งขันกับ โซเฟีย อาร์วิดส์สัน มือ 146 โลกของสวีเดนมาแล้ว ส่วน วรัชญา ก็เคยแข่งขันกับ โยฮันนา ลาร์สสัน มือ 88 โลก ทำให้มีประสบการณ์กันอยู่บ้าง ขณะที่ตนนั้นก็เคยแข่งขันกับ โซเฟีย อาร์วิดส์สัน ในการแข่งขันเทนนิส ประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก กีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปี 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน โดยคราวนั้น ตนซึ่งมีอาการป่วย ก่อนเป็นฝ่ายพ่ายไป 2 เซตรวด

"แทมมี่คิดว่าไทยได้เปรียบสวีเดนในเรื่องการเล่นที่ไม่ต้องกดดัน เพราะเขาเป็นเจ้าบ้าน ต้องการเอาชนะให้ได้ อีกทั้งยังเป็นรุ่นพี่และมีประสบการณ์จากการแข่งขันที่เหนือกว่านักหวดรุ่น น้องของทีมไทย น่าจะมีความกดดันมากกว่า ฉะนั้น ไทยที่ไม่มีอะไรจะเสีย ก็ไม่ต้องกดดันอะไร และคิดว่าสู้ได้แน่"

ส่วนความมั่นใจในการแข่งขันครั้งนี้ "แทมมี่" กล่าวว่า การเล่นเทนนิสต้องดูกันแบบวันต่อวัน ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นใครตื่นนอนขึ้นมาแล้วมีความพร้อมอย่างเต็มที่ ทั้งในเรื่องสมาธิและรูปเกม จึงยังไม่สามารถตอบได้ถึงความมั่นใจในเกมว่าจะเอาชนะสวีเดนได้หรือไม่ แต่ที่สามารถตอบได้แล้ว คือความพร้อมของน้องๆ ซึ่งพร้อมมาก และตนก็มั่นใจในความสามารถของแต่ละคนด้วย โดยทั้งผู้ฝึกสอนและกัปตันทีมจะร่วมกันวางแผน ซึ่งต้องรอดูหน้างาน ที่อาจมีการเปลี่ยนแผนกับแบบฉับพลัน แต่ ณ เวลานี้ทุกคนพร้อมที่จะสู้แล้ว และจะพยายามทำให้เต็มที่และดีที่สุด

ทีมเฟดคัพไทย ถึงสวีเดนแล้ว ก่อนสู้เวิลด์กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟ กับ "สาวไวกิ้ง" สวีเดน 19-20 เม.ย.นี้ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ พี่ใหญ่ของทีม เชื่อมั่นในความสามารถของรุ่นน้อง พร้อมดวลอย่างไร้ความกดดัน และสู้ได้แน่... 14 เม.ย. 2557 18:53 14 เม.ย. 2557 18:58 ไทยรัฐ


advertisement