วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระราชทานหีบเชิงชาย "อาจารย์ตุ้ย" วัดสามง่าม

พระราชทานหีบเชิงชาย "อาจารย์ตุ้ย" วัดสามง่าม

  • Share:

พระสงฆ์และชาวนนทบุรีสุดสลด ร่วมสรงน้ำศพ "อาจารย์ตุ้ย" เจ้าอาวาสวัดสามง่าม เผยได้รับพระราชทาน "หีบเชิงชาย" ขณะที่ตำรวจระดมตามล่ามือมีดชาวพม่า

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ที่วัดสามง่าม อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ประชาชน ข้าราชการ พระภิกษุวัดต่างๆใน จ.นนทบุรี เดินทางมาร่วมสรงน้ำศพพระครูสิทธิธีรญาณ (อาจารย์ตุ้ย) เจ้าอาวาส วัดสามง่ามกันอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเวลา 16.30 น. พระธรรมกิตติมุนี เจ้าอาวาสวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร เจ้าคณะจังหวัดนนทบุรี ได้เป็นประธานในพิธีรดน้ำหลวง สรงศพ ซึ่งได้รับพระราชทานหีบเชิงชาย และน้ำหลวงสรงศพ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในครั้งนี้ด้วย ส่วนการสวดพระอภิธรรมยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะสวดพระอภิธรรมถึงเมื่อใด

ทางด้านการติดตามจับกุมคนร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.อ.กิตติ สุขสมภักดิ์ ผกก.สภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ได้ออกติดตามความเคลื่อนไหวของนายโบ ไข่ มือมีดชาวพม่าที่ก่อเหตุ ล่าสุดทราบว่าหลุดออกนอกพื้นที่ จ.นนทบุรีไปแล้ว โดยจับสัญญาณโทรศัพท์มือถือได้ว่าอยู่ย่านปทุมธานี ซึ่งได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าพื้นที่ปทุมธานีเพื่อตามล่าตัวแล้ว

สำหรับพระครูสิทธิธีรญาณ หรืออาจารย์ตุ้ย เจ้าอาวาสวัดสามง่าม ถูกคนร้ายฆ่าตายเมื่อกลางดึกวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยถูกแทงตามร่างกายหลายแห่ง มรณภาพคากุฏิที่จำวัด คนร้ายรื้อค้นเอาทรัพย์สินของมีค่า โดยหลังเกิดเหตุมีคนงานพม่าที่มาพักอยู่ที่วัด ซึ่งก็คือนายโบ ไข่ คนร้ายรายนี้ได้หนีหายไปจากวัดพร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน ตำรวจกำลังเร่งตามจับตัวมาดำเนินคดี เนื่องจากก่อเหตุอุกอาจสะเทือนขวัญเป็นอย่างยิ่ง เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายมีเจตนาชิงทรัพย์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้