วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บอลหญิงบินชุบตัวญี่ปุ่น ก่อนบู๊ศึกเอเชียนคัพ

บอลหญิงบินชุบตัวญี่ปุ่น ก่อนบู๊ศึกเอเชียนคัพ

  • Share:

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเอฟซี วีเมนส์ เอเชียน คัพ 2014 เตรียมเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่น 1 สัปดาห์ ออกเดินทาง 21 เม.ย.นี้...

 

14 เม.ย. "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เตรียมส่งทัพนักฟุตบอล ชุดสู้ศึกเอเอฟซี วีเมนส์ เอเชียน คัพ 2014 ระหว่างวันที่ 14-25 พ.ค.นี้ ที่ประเทศเวียดนาม เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยจะออกเดินทางในวันที่ 21 เม.ย.นี้ และมีกำหนดเดินทางกลับ 4 พ.ค. เพื่อให้ทีมนักกีฬาได้เตรียมตัว และทบทวนแผนการเล่นก่อนจะลงแข่งขัน และในการเดินทางไปครั้งนี้ ทีมนักเตะสาวไทย จะได้ลงอุ่นเครื่องกับทีมฟุตบอลหญิงในเมืองโอซาก้า อีกด้วย

"การเดินทางไปเตรียมทีมที่ประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ จะเป็นผลดีกับทีมชาติไทย เพราะจะทำให้การเตรียมตัวฝึกซ้อมเป็นไปอย่างเข้มงวดมากขึ้น นักกีฬาจะได้ทุ่มเทกับการฝึกซ้อมเต็มที่ และที่สำคัญคือ จะได้มีโอกาสลงเกมอุ่นเครื่องทดสอบฝีเท้า และพัฒนาศักยภาพของตัวเอง กับทีมระดับสโมสร และผู้เล่นระดับทีมชาติของญี่ปุ่น ซึ่งมีการพัฒนาบอลหญิงระดับโลก เป็นที่ยอมรับโดยทั่วกัน ซึ่งโอกาสนี้ต้องขอบคุณคุณวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่ได้ประสานงานเรื่องนี้ด้วยตนเองมาอย่างต่อเนื่อง" นางนวลพรรณ กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้