วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อสุดทนลูกชายเมาหาเรื่อง คว้าขวานตีลูกสาหัส

พ่อชาวศรีสะเกษสุดทน ลูกชายเมาหาเรื่อง ดุด่าว่าบุพการี ใช้สันขวานตีหัว 5 ที แผลลึกถึงกะโหลก เจ็บสาหัสรับวันครอบครัว...


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 เม.ย. 57 พ.ต.ท.วิชา สีมารักษ์ พงส.ผนพ สภ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกาย มีคนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านเลขที่ 84 บ้านสมบูรณ์ ม.4 ต.ห้วยใต้ อ.ขุขันธ์ จึงรุดเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมกับ พ.ต.อ.ปรีชา คณาคร ผกก.พ.ต.ท. พงษ์พิเชษฐ์ นิลจันทร์ รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านสองชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ เจ้าหน้าที่พบรอยคราบเลือดบริเวณที่นอนในบ้าน และบนแคร่หน้าบ้าน ส่วนคนเจ็บ ญาตินำส่งโรงพยาบาลขุขันธ์ไปก่อนแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุเพียบ บุญขาว อายุ 43 ปี อยู่บ้านหลังที่เกิดเหตุ มีบาดแผลถูกตีที่ศีรษะและหน้าผากด้านขวาลึกถึงกะโหลก แพทย์เห็นว่าอาการสาหัสจึงส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี สอบถาม นางกันยา บุญขาว อายุ 68 ปี พยานในเหตุการณ์ ให้การว่า ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นลูกชายของตน และผู้ที่ตีจนลูกจนอาการปางตายคือ นายพันธุ์ บุญขาว อายุ 71 ปี ซึ่งเป็นพ่อของนายสุเพียบนั่นเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายพันธุ์ ไปที่ สภ.ขุขันธ์ เพื่อสอบสวน

จากการสอบปากคำนายพันธุ์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าของวันนี้ นายสุเพียบซึ่งมีอาการทางประสาทได้นั่งดื่มเหล้าอยู่กับตนและนางกันยา รวมทั้งนายอดุลย์ เหล่าแค อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นลูกเขยของตน แต่ว่าเมื่อนายสุเพียบดื่มเหล้าขาวจนเมาแล้ว ได้ด่าว่าตนและนางกันยา ซึ่งเป็นพ่อและแม่อย่างสาดเสียเทเสีย โดยนายสุเพียบจะด่าว่าพ่อแม่เป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาเมาเหล้า และบางครั้งก็ทำร้ายร่างกายตนด้วย ทำให้ตนโมโหมาก จึงไปคว้าเอาขวานด้ามยาวประมาณ 70 ซม. เดินเข้าไปในห้องนอนหลังบ้านซึ่งนายสุเพียบเข้าไปหลับ และใช้สันขวานกระหน่ำตีนายสุเพียบภายในห้องนอน 5 ครั้ง จากนั้น ตนได้เดินไปแจ้งให้นายอ้น บุญขาว ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านได้ทราบ เพื่อขอให้นำตัวนายสุเพียบส่งไปยัง รพ.ขุขันธ์ และตนได้ขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ขุขันธ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้นายสุเพียบยังไม่รู้สึกตัว แพทย์ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ได้นำตัวเข้าไปรักษาในห้องผู้ป่วยหนัก ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา อาการเป็นตายเท่ากัน.

 

พ่อชาวศรีสะเกษสุดทน ลูกชายเมาหาเรื่อง ดุด่าว่าบุพการี ใช้สันขวานตีหัว 5 ที แผลลึกถึงกะโหลก เจ็บสาหัสรับวันครอบครัว... 14 เม.ย. 2557 17:15 14 เม.ย. 2557 18:32 ไทยรัฐ