วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สงกรานต์ข้าวสาร นักท่องเที่ยวเพิ่ม คาดเงินสะพัด 20 ล้านบ./วัน

สงกรานต์ข้าวสาร นักท่องเที่ยวเพิ่ม คาดเงินสะพัด 20 ล้านบ./วัน

  • Share:

กทม.เผยสงกรานต์ พบร้านจำหน่ายเหล้าแค่ 200 ราย จากปีก่อน 600 ราย ด้านนายกสมาคมผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร คาดสงกรานต์เงินสะพัด 20 ล้าน บ./วัน...

ผู้ส่ือข่าวรายงานว่า วันนี้ (14 เม.ย.57) นางผุสดี ตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก และ สน.ทุ่งมหาเมฆ ลงพื้นที่ถนนสีลม เพื่อรณรงค์เล่นน้ำสงกรานต์ปลอดภัย ไม่ขาย ไม่ดื่ม ไม่เล่นลวนลาม
        
นางผุสดี เปิดเผยว่า สงกรานต์ปีนี้ ทางกรุงเทพมหานครได้ร่วมกับหลายหน่วยงาน เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนเล่นน้ำโดยงดการเล่นแป้ง ไม่พกพาอาวุธ ไม่คุกคามทางเพศ และไม่จำหน่ายเหล้า เนื่องจากการดื่มเหล้าจะทำให้ผู้ดื่มขาดสติ ซึ่งอาจเกิดการทำร้ายร่างกาย มิหนำซ้ำยังสามารถใช้ขวดเหล้าเป็นอาวุธได้

จากการสำรววจพบว่า ปีนี้มีร้านค้าที่จำหน่ายเหล้าน้อยลง เหลือเพียง 200 กว่าราย ซึ่งในปีที่แล้วมีมากถึง 600 ราย แสดงให้เห็นว่าผู้ประกอบการให้ความร่วมมือกับ กทม.มากขึ้น

ด้าน นายปิยะบุตร จิวระโมไนย์กุล นายกสมาคมผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร กล่าวว่า ภาพรวมนักท่องเที่ยวที่ถนนข้าวสารในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวประมาณ 4,000 คน จากปีที่แล้วที่อยู่ประมาณ 3,000 คน โดยเป็นชาวต่างชาติกว่า 80% และคาดว่าในปีนี้จะมีเงินสะพัดจากนักท่องเที่ยวกว่าวันละ 20 ล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้