วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทย-พม่า สนุกสุดเหวี่ยง-ญาติใครจมน้ำตาย!

ไทย-พม่า สนุกสุดเหวี่ยง-ญาติใครจมน้ำตาย!

  • Share:

สงกรานต์ไทย-พม่าที่ชายแดนแม่สอด ลงเล่นกันกลางแม่น้ำเมย สนุกสุดเหวี่ยงท่ามกลางอากาศสุดร้อนกลางเดือนเมษาฯ ส่วนที่เชียงใหม่คนเมาลงเล่นน้ำปิงจมดับ ยังไม่รู้เป็นใคร ตำรวจฝากตามหาญาติ

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว ในพื้นที่จังหวัดตาก อุณหภูมิสูงถึง 38 องศาเซลเซียส ที่บริเวณกลางแม่น้ำเมยใต้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ อ.แม่สอด จ.ตาก มีประชาชนทั้งไทยและพม่าจำนวนนับพันคน พากันลงเล่นน้ำคลายร้อนในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ โดยเฉพาะบรรดาชาวพม่าในโรงงานต่างๆ ในพื้นที่ อ.แม่สอด ที่หยุดงานปล่อยให้แรงงานได้ออกเล่นน้ำสงกรานต์กัน นอกจากนี้ ชาวพม่าฝั่งจังหวัดเมียวดี ก็พากันยกโขยงลงเล่นน้ำร่วมกับชาวไทยได้อย่างกลมกลืน มีการสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน บรรดาพ่อค้าแม่ค้าลงทุนลงแรงนำอาหารเดินขายกันกลางแม่น้ำ เพื่อบริการลูกค้าที่มีจำนวนมาก ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ชายไม่ทราบชื่อจมน้ำตายในแม่น้ำปิง อ.เมืองเชียงใหม่ คาดเมาลงเล่นน้ำสงกรานต์

ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ วันเดียวกัน ร.ต.ท.เกษมสิษฐ์ ต่อกัน พงส. สภ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำตายที่ลำน้ำปิงใต้สะพานนครพิงค์ ถนนวิชยานนท์ ต.ช้างม่อย จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดไปสอบสวน เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้งมศพขึ้นมาจากน้ำ เป็นศพชายไทยไม่ทราบชื่อ ไม่พบหลักฐานในตัว อายุประมาณ 35 ปี สูงประมาณ 165 ซม. ผิวดำแดง ไว้ผมรองทรง มีหนวด สวมเสื้อลายดอกสีน้ำตาลสลับเหลือง กางเกงขาสั้นสีดำ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านั้น มีชาวบ้านมานั่งตกปลา เห็นศพลอยมาตามลำน้ำปิงจึงแจ้งตำรวจ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจเมาสุราลงเล่นน้ำสงกรานต์ แล้วจมน้ำช่วยตัวเองไม่ได้ จึงนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ พร้อมกับฝากประกาศหากใครสงสัยเป็นญาติ ให้ไปดูศพได้ที่แผนกรักษาศพ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้