วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เอกนัฏ"โพสต์FBถูกเอ็ม79ยิงใส่บ้านครั้งที่4

"เอกนัฏ พร้อมพันธุ์" โฆษก กปปส.โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุบ้านสายสองฯ ถูกยิงเอ็ม 79 ถล่มเป็นครั้งที่ 4 เผย 15 เม.ย.รดน้ำดำหัวแกนนำ กปปส. เลี้ยงเพล "พุทธอิสระ"

เมื่อเวลา 15.00 น. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ (ขิง)'' ว่า

"วันนี้เป็นวันดี แต่พวกอันธพาลก็ยังออกมาอาละวาดไม่เลิก เมื่อเช้าตอนเวลาประมาณ 06.10 น. คนร้ายได้ยิงเอ็ม 79 ใส่บ้านผม ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 4 ลูกที่ 5 แล้วครับ ถือซะว่าสะเดาะเคราะห์แล้วกัน

ในบ้านเมืองของเราคนทำดีต้องไม่กลัวการข่มขู่คุกคามโดยพวกอันธพาล แต่พวกอันธพาลสิครับ ต้องเกรงกลัวกฎบ้านกฎเมือง ไม่ใช่ออกมาทำผิดกฎหมาย ทำร้ายผู้บริสุทธิ์ได้ตามใจชอบ แบบนี้ยิ่งสะท้อนให้เห็นถึงความจำเป็นที่เราจะต้องออกมาต่อสู้ สู้ต่อไป ผมขอให้กำลังใจกับมวลมหาประชาชนทุกคนครับ

ป.ล. ตอนนี้สิ่งที่น่ากลัวมากที่สุด คือน้ำผสมน้ำแข็งครับ".

ทั้งนี้ โฆษก กปปส. กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้รับแจ้งจากคนในบ้านที่พุทธมณฑลสายสองว่าเหตุยิงระเบิดเอ็ม79 ใส่ที่บ้าน. ซึ่งโดนเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุยิงเอ็ม79 ใส่บ้านครั้งแรก 2 ลูกแล้วไม่ระเบิด

หลังจากนั้นก็เกิดเหตุซ้ำครั้งที่2 ครั้งที่ 3และล่าสุดเช้านี้ ซึ่งครั้งหลังๆยิงเข้ามาแล้วระเบิดทุกลูกแต่ไม่ถึงตัวบ้านและไม่มีคนในบ้านเป็นอันตรายเพราะเราระวังตัวอยู่ ทั้งนี้ตนไม่ได้แจ้งความหรือลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพราะที่ผ่านมาเกิดเหตุแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ไป มีการส่งเจ้าหน้าที่มาถ่ายภาพเก็บกู้ เราให้ข้อมูลไปก็ไม่มีอะไรคืบหน้า บางครั้งข้อมูลที่ให้เจ้าหน้าที่ไปกลับถูกใช้ประโยชน์จากฝ่ายตรงข้ามอีกต่างหาก จึงไม่ได้สนใจที่จะแจ้งกับตำรวจและเรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องเล็ก เพราะไม่มีความเสียหายต่อร่างกายและทรัพย์สิน

เมื่อเทียบกับกรณีกราดยิงที่จ.ตราด และที่แยกราชประสงค์จนประชาชนผู้บริสุทธิ์และเด็กเสียชีวิต ผ่านมาเป็นเดือนๆ คดีไม่คืบหน้าจับใครไม่ได้ ไม่มีรายงานความคืบหน้าของคดีต่อสังคมทั้งที่เป็นการใช้อาวุธสงคราม ชี้ให้เห็นถึงความตั้งใจของตำรวจว่า เขาทำงานจริงจังหรือไม่ อย่างไร

แต่กับฝ่ายเห็นต่างกลับมีความเข้มวงดกวดขัน จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมต้องมีการปฏิรูป ปรับปรุงแก้ไขปัญหา ซึ่งเรื่องนี้ผู้ใหญ่ที่เป็น กปปส.ก็ทราบแล้ว แต่อยู่ในช่วงเทศกาลแห่งความสุข สนุกสนานปีใหม่ไทย ก็เว้นวรรคตามกาลเทศะ แต่ยืนยันว่า พฤติกรรมการข่มขุ่นี้จะสามารถทำให้เราท้อถอย

นายเอกนัฏ กล่าวอีกว่า สำหรับในวันที่15 เม.ย. กิจกรรมของกลุ่ม กปปส. เวลา 09.30น.จะมีการรดน้ำดำหัวแกนนำ กปปส. และผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองที่ กปปส.เชิญมา รวมถึงบรรดาผู้สุงอายุที่มาร่วมชุมนุมใน 5 หมู่บ้านและผู้สุงอายุที่มาออกกำลังกายในสวนลุมฯ.

จากนั้นเวลา11.00 น.จะมีพิธีทางสงฆ์ที่หลวงปู่พุทธอิสระและสามเณรจากเวทีแจ้งวัฒนะจะเดินทางมาร่วมอวยชัยให้พรในเทศกาลปีใหม่ไทย โดยจะเลี้ยงเพลพระ หลังจากนั่นในช่วงบ่ายจะมีตัวแทนของ กปปส. เดินทางไปร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับชาวสีลมที่ให้การสนับสนุน กปปส. ด้วยดีตลอดมาโดยตลอดช่วงบ่ายจะเป็นการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ของผู้ชุมนุมทั้งที่สีลมและสวนลุมฯ                                                                                                                                                                                                                                                                                              

"เอกนัฏ พร้อมพันธุ์" โฆษก กปปส.โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุบ้านสายสองฯ ถูกยิงเอ็ม 79 ถล่มเป็นครั้งที่ 4 เผย 15 เม.ย.รดน้ำดำหัวแกนนำ กปปส. เลี้ยงเพล "พุทธอิสระ" 14 เม.ย. 2557 15:35 14 เม.ย. 2557 16:33 ไทยรัฐ