วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.น. เผยรับไม่ได้คลิปโกตี๋หมิ่นสถาบัน-สั่งจับแล้ว

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง เผย รับไม่ได้กับคำพูดหมิ่นสถาบันของ 'โกตี๋' ในคลิปยูทูบ จี้ ออกมามอบตัวโดยเร็ว ด้าน 'ธาริต' ยัน ขณะนี้ ศอ.รส. เร่งติดตามจับกุมแล้ว...

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปเสียงที่อ้างว่า เป็นเสียงของ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ผู้ต้องหาในคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ผ่านทางเว็บไซต์ยูทูบ โดยผู้ใช้ยูทูบชื่อ jimbandon ในคลิปชื่อ "โกตี๋ให้สัมภาษณ์ ขณะหนีกบดานอยู่นอกประเทศ" ความยาวกว่า 49 นาที โดยอ้างว่าขณะนี้อยู่ในประเทศกัมพูชา พร้อมระบุมากัมพูชาเพราะมาเอาข้าวของที่จะกลับไปยิงกับฝ่ายตรงข้ามนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 เม.ย.57 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลอยู่ระหว่างประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ในการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งยังไม่ทราบว่ายังอยู่ในประเทศไทยหรืออยู่ต่างประเทศตามคลิปที่ออกมาหรือไม่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พยายามติดต่อกับทุกสีทุกฝ่าย ไม่ใช่เพียงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอย่างแน่นอน สำหรับเนื้อหาในคลิปนั้น ตนได้ฟังแล้ว และโดยส่วนตัวรับไม่ได้กับคำพูดที่ออกมา คาดว่าประชาชนส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถรับได้เช่นกัน จึงอยากให้โกตี๋ออกมามอบตัว

ด้าน นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะคณะกรรมการศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. กล่าวว่า ตนได้ฟังคลิปดังกล่าวแล้ว และ ศอ.รส.ได้กำชับมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้โดยเร็ว.

 

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง เผย รับไม่ได้กับคำพูดหมิ่นสถาบันของ 'โกตี๋' ในคลิปยูทูบ จี้ ออกมามอบตัวโดยเร็ว ด้าน 'ธาริต' ยัน ขณะนี้ ศอ.รส. เร่งติดตามจับกุมแล้ว... 14 เม.ย. 2557 15:34 14 เม.ย. 2557 16:23 ไทยรัฐ