วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ขอเลขเด็ด'โค'ออกลูกเหมือนช้าง ก่อนสิ้นใจตายที่พัทลุง

ชาวบ้านแห่กราบไหว้ลูกโคที่ออกมามีรูปร่างประหลาดเหมือนช้าง

ฮือฮาเมื่อ "โค" พันธุ์พื้นเมือง ออกลูกหน้าเหมือนช้าง ด้วยความยากลำบาก จึงต้องพึ่งมือปศุสัตว์มาทำคลอด ในที่สุดก็ไม่รอด ชาวบ้านทราบข่าวแห่ขอเลขเด็ด

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเรื่องฮือฮาขึ้น เมื่อโคพันธุ์พื้นเมืองของชาวบ้านออกลูกหน้าเหมือนช้าง หลังจากที่ได้รับแจ้ง ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบในท้องที่ดังกล่าว ซึ่งในที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 20 ม.5 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ได้พบชาวบ้านกำลังล้อมวงมุงดูลูกวัวแปลกประหลาดอยู่เป็นจำนวนมาก โดยซากวัวประหลาดตัวดังกล่าวมีการนำมุ้งมาครอบ เพื่อป้องกันแมลงวันตอม จนเป็นหนอน ในขณะที่ชาวบ้านอีกส่วนหนึ่งได้ทำการจุดธูปเทียนเพื่อขอเลขเด็ดประจำงวดวันที่ 16 เม.ย.57 นี้ ซึ่งโคตัวดังกล่าวได้เสียชีวิตไปแล้ว หลังจากที่ออกมาจากวัวเพศแม่ โดยลักษณะของลูกวัวเป็นวัวเพศเมีย มีลักษณะเหลวทั้งตัว มีใบหน้าเหมือนช้าง แต่มีตา 1 ดวง ซึ่งอยู่ที่บริเวณระหว่างหน้าผาก ส่วนปากนั้นมีลักษณะเหมือนงวง ยาวประมาณ 10-15 ซม. มีขา 4 ขา มีหาง 1 หาง และมีนม 6 เต้า

ด้าน นายวิรัช ศรีสุวรรณ อายุ 63 ปี เจ้าของลูกวัวประหลาดเพศเมียตัวดังกล่าว กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตอนสาย (วันที่ 13 เม.ย.) แม่โคพันธุ์พื้นเมืองของตนร้องทั้งวันเพราะออกลูกไม่ได้ ตนเลยออกไปตามให้ปศุสัตว์อำเภอตะโหมดมาช่วย จนเวลาประมาณ 19.30 น. ก็สามารถทำคลอดได้สำเร็จ แต่ปรากฏว่าลูกวัวก็เสียชีวิตไปเสียแล้ว ในขณะเดียวกันก็ต้องตกใจ เมื่อเห็นความแปลกประหลาด คือลูกวัวเหลวทั้งตัว ที่สำคัญใบหน้าของลูกวัวมีงวงและปากเหมือนช้าง โดยหลังจากนี้ ในเบื้องต้นทางตนจะไปสั่งทำตู้แก้ว เพื่อนำลูกวัวประหลาดนำมาเก็บไว้ในตู้แก้วเพื่อให้ลูกหลานและชาวบ้านทั่วไปได้กราบไว้บูชาต่อ

นางยีดะ สาหมาน อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200 ม.5 ต.ตะโหมด จ.พัทลุง กล่าวว่า ตั้งแต่ตนเกิดมาตนยังไม่เคยเห็นลูกวัวแปลกประหลาดหน้าเหมือนช้างมาก่อนเลย คงน่าจะเป็นของศักดิ์สิทธิ์มาเกิดให้เราเห็นเป็นบุญตา ซึ่งตนเชื่อว่าลูกหลานจะมีโชคลาภกันทั่วหน้า โดยในตอนสายวันเดียวกันนี้ กลุ่มชาวบ้านที่ทราบข่าวได้เข้ามาดูเหตุการณ์และจุดธูปเทียนบูชาเพื่อขอเลขเด็ดไปหลายรายแล้ว.

ฮือฮาเมื่อ "โค" พันธุ์พื้นเมือง ออกลูกหน้าเหมือนช้าง ด้วยความยากลำบาก จึงต้องพึ่งมือปศุสัตว์มาทำคลอด ในที่สุดก็ไม่รอด ชาวบ้านทราบข่าวแห่ขอเลขเด็ด 14 เม.ย. 2557 15:21 14 เม.ย. 2557 18:30 ไทยรัฐ