วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มตกงาน-พ่อค้าผักส่งมือถือเข้าคุก

จับ 2 ราย อาศัยช่วงสงกรานต์ ลอบส่งโทรศัพท์มือถือเข้าเรือนจำ รายแรกรับจ้าง 5 หมื่น พยายามโยนข้ามกำแพง อีกรายเป็นพ่อค้าผัก ซุกโทรศัพท์ในเข่งผักลอบนำเข้าคุก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 เม.ย.57 พ.ต.ท.เสรีวริศ ปริญญากร และ พ.ต.ท.เอกภพ เศรษฐพงษ์ สวป. สภ.เมืองอุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางอุบลราชธานี เข้าจับกุม นายภานุพงษ์ ทองทิพย์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ถนนสุขาสงเคราะห์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี และนายสมเกียรติ สกัดวาด อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 ม. 15 ต.กมลาไสย อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ บริเวณกำแพงด้านทิศตะวันนอก ถ.พโลชัย ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รับแจ้งจากศูนย์วิทยุวังหิน เรือนจำกลางอุบลราชธานีว่า มีผู้พยายามโยนสิ่งของเข้าไปในเรือนจำ จึงไปจับกุมได้ขณะผู้ต้องหาทั้งสองกำลังขับขี่ จยย.คาวาซากิ เคอาร์เอส สีดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ ตรวจค้นพบโทรศัพท์มือถือ บรรจุในห่อพลาสติกพันด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ 2 ก้อน ภายในมีโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อโนเกีย 4 เครื่อง ยี่ห้อไอโมบาย อีก 1 เครื่อง รวม 5 เครื่อง

จากการสอบถาม นายภานุพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนตกงาน จึงได้รับจ้างนายอามไม่ทราบชื่อจริง ให้นำเอามือถือดังกล่าวมาโยนเข้าไปในเรือนจำ เมื่อ 2 วันก่อน ในราคาค่าจ้าง 5 หมื่นบาท ตนเห็นว่าเป็นงานง่ายและรายได้ดี อีกทั้งจะได้มีเงินใช้เที่ยวสงกรานต์ จึงตกปากรับทำงาน แต่ยังไม่มีโอกาสเหมาะ จึงอาศัยช่วงสงกรานต์ที่ชาวบ้านบริเวณรอบเรือนจำออกไปเล่นน้ำ และเจ้าหน้าที่หยุด แอบมาโยนมือถือ โดยมีนายสมเกียรติ ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงมาเป็นเพื่อนด้วย

นายภานุพงษ์ ยังให้การด้วยว่า เมื่อวานนี้ (13 เม.ย) ตนเองก็มาแล้ว 1 รอบ แต่ทำงานไม่สำเร็จจึงได้กลับมาอีกวันนี้ เมื่อมาถึงเห็นทางสะดวก ตนจึงพยายามโยนโทรศัพท์เข้าไปหลายครั้ง แต่ก็โยนไม่ข้ามกำแพงจนโดนเจ้าหน้าที่เรือนจำและตำรวจเข้าจับกุม ซึ่งตำรวจได้นำตัวทั้งสองคนมาตรวจหาสารเสพติด ปรากฏว่าผลเป็นบวกทั้งคู่ จึงแจ้งข้อกล่าวหาพยายามลักลอบนำสิ่งของต้องห้ามเข้าไปในเรือนจำ และเสพสารเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า โดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี 


อีกรายเมื่อเวลา 10.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.ท.วรภพ เจียงวงค์ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ให้ไปรับตัวนายหฤษฏ์ ชนะกูล อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/305 หมู่ 1 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจับกุมได้พร้อมของกลาง โทรศัพท์ ยี่ห้อซัมซุงฮีโร่ จำนวน 6 เครื่อง ห่ออยู่ในถุงพลาสติกซุกมาในถุงแตงกวา ขณะขับรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผต 774 ชลบุรี บรรทุกผักสดมาส่งภายในเรือนจำ แล้วถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำตรวจพบ

อย่างไรก็ตาม นายหฤษฏ์ ชนะกูล ให้การปฏิเสธว่าไปรับผักสดที่ตลาดใหม่เมื่อวานนี้ แล้วมาส่งตอนเช้า ไม่รู้ว่ามีโทรศัพท์ซุกซ่อนมาด้วยได้อย่างไร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ นำตัวส่ง พ.ต.ท.สมพล นาคขำพันธ์ สารวัตรเวร สภ.เมืองชลบุรี ดำเนินคดีในข้อหาลักลอบนำสิ่งของต้องห้าม (โทรศัพท์) เข้าไปในเรือนจำ ดำเนินคดีต่อไป.

จับ 2 ราย อาศัยช่วงสงกรานต์ ลอบส่งโทรศัพท์มือถือเข้าเรือนจำ รายแรกรับจ้าง 5 หมื่น พยายามโยนข้ามกำแพง อีกรายเป็นพ่อค้าผัก ซุกโทรศัพท์ในเข่งผักลอบนำเข้าคุก 14 เม.ย. 2557 15:16 14 เม.ย. 2557 19:48 ไทยรัฐ