วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสื้อแดงเชียงใหม่ฮือเผาหุ่น "สุเทพ" พร้อมแจ้งความ

เสื้อแดงเชียงใหม่ฮือเผาหุ่น "สุเทพ" พร้อมแจ้งความ

  • Share:

เสื้อแดงเชียงใหม่ รวมตัวเผาหุ่น "สุเทพ" ลานหน้าอนุสาวรีย์ ร.5 หน้าที่ว่าการ อ.ฝาง เชียงใหม่ พร้อมแจ้งความดำเนินคดี ผิด ม.113 ล้มล้างการปกครอง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 เม.ย.57 ที่ จ.เชียงใหม่ นายสว่าง วงศ์วิลาส และนางนงลักษณ์ ใหญ่พงศ์ สจ. อ.ฝาง นำเสื้อแดงฝาง แม่อาย ไชยปราการ ร่วมกันนำโลงศพจำลองหุ่น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. รวมทั้งป้ายข้อความเผาประชาธิปไตย เผาองค์กรอิสระ เผา กปปส. เผาอำนาจรัฐนอกระบบ เผากปปส.รัฏฐาธิปัตย์ มาวางไว้ พร้อมสาปแช่ง

เนื่องจากวันนี้ชาวเหนือถือเป็นวันเนา หากได้ด่าแช่งใครแล้วมักจะมีอันเป็นไปตามที่ได้พูดออกไป จากนั้นได้เผาโลง และป้ายข้อความ หลังจากเผาเสร็จได้แยกย้ายกันเพื่อจะไปแจ้งความดำเนินคดีนายสุเทพ กับพวก ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 113 ต่อ พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.ฝาง และสภ.แม่อาย เพื่อกล่าวโทษดำเนินคดีอาญา เนื่องจากลักษณะ และพฤติการณ์ของการชุมนุมที่ผ่านมามีการเข้ายึด ปิดล้อมสถานที่ราชการหลายแห่ง

การบังคับข้าราชการและพนักงานของรัฐไม่ให้ปฏิบัติหน้าที่ การข่มขู่คุกคามต่อเสรีภาพของข้าราชการ โดยการชุมนุมของนายสุเทพดังกล่าว ประสงค์เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจรัฏฐาธิปัตย์ ซึ่งเป็นอำนาจสูงสุดในการปกครองประเทศ และจะดำเนินการจัดตั้งสภาประชาชนและนายกรัฐมนตรีคนนอก อันเป็นการกระทำนอกเหนือไปจากรัฐธรรมนูญ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้