วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สงกรานต์ 'ร้อยเอ็ด' ดุ ยิงหัวโจ๋-จับปรับขายเหล้า

สงกรานต์ 'ร้อยเอ็ด' ดุ ยิงหัวโจ๋-จับปรับขายเหล้า

  • Share:

สงกรานต์เมืองร้อยเอ็ดเล่นกันดุ ถึงขั้นชักปืนยิงกัน โจ๋วัย 16 ปี ตกเป็นเหยื่อถูกกระสุนเจาะหน้าผากฝังในสมองอาการสาหัส ขณะที่สื่อสงสัยทำไมปล่อยให้ขายเหล้าในโซนห้ามขาย

เวลา 10.30 น. วันที่ 14 เม.ย. นายวีระบุตร วงศ์ประทุม ผอ.สำนักงานบำรุงทาง จ.ร้อยเอ็ด พ.ต.อ.สิงห์ทอง พลลา รอง ผบก.ภ. จ.ร้อยเอ็ด นายพิทยา กุดหอม หัวหน้า ปภ.จ.ร้อยเอ็ด ร่วมกันแถลงข่าวที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ว่า วันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ไม่มีคนประสบอุบัติเหตุทางถนนตาย แต่มีคนตายสะสมตั้งแต่วันที่ 11 ถึงวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา รวมจำนวน 4 ศพ

นอกจากนี้ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 เม.ย. เกิดเหตุวัยรุ่นเล่นน้ำสงกรานต์อยู่ตามถนนภายในบ้านอุ่มจาน หมู่ 3 ต.น้ำอ้อม อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด แล้วเกิดวิวาทกัน ถึงขั้นชักปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดยิงกัน หัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเจาะเข้าหน้าผากนายสุชาติ โพนศรีษะ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187 หมู่ 3 ต.น้ำอ้อม อ.เกษตรวิสัย หัวกระสุนฝังอยู่ในสมอง อาการสาหัส ถูกนำส่ง รพ.เกษตรวิสัย ก่อนส่งรักษาต่อที่ รพ.ร้อยเอ็ด ขณะรายงานข่าว ผู้ถูกยิงอยู่ในห้องไอซียู อาการอยู่ในขั้นวิกฤติ ร.ต.อ.ประสงค์ พันธุ์สุภา พงส.สภ. เกษตรวิสัย เจ้าของคดี กำลังสอบสวนเพื่อจับกุมคนยิง

ขณะเดียวกัน ได้มีข้อสงสัย โดยเฉพาะจากสื่อมวลชนที่ไปทำข่าว เนื่องจากบริเวณโซนจัดกิจกรรมวันสงกรานต์ของ จ.ร้อยเอ็ด มีวัยรุ่นจำนวนมากพากันดื่มสุรา เบียร์ ซึ่งนำมาตั้งขายอย่างเปิดเผย โดยสื่อมวลชนได้บันทึกภาพเคลื่อนไหวเอาไว้ด้วย ทำให้มีข้อสงสัยว่าโซนจัดกิจกรรมวันสงกรานต์เป็นโซนที่เป็นพื้นที่ห้ามดื่มสุราตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องควรรีบแก้ไข

ส่วนที่ จ.อุบลราชธานี พ.ต.ท.เสรีวริศ ปริญยากร สวป.สภ.เมืองอุบลราชธานี และนายนิรันดร์ ตระการจันทร์ สรรพสามิตจังหวัด นำกำลังเจ้าหน้าที่เฉพาะกิจออกตรวจตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บริเวณจุดเล่นน้ำ ถนนสรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จับกุมผู้ค้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยไม่ได้ขออนุญาต จำนวน 5 ราย พร้อมของกลาง เบียร์แบบขวด และกระป๋องจำนวนหนึ่ง แจ้งข้อหาขายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองอุบลราชธานีดำเนินการเปรียบเทียบปรับคนละ 500 บาท พร้อมว่ากล่าวตักเตือน ก่อนปล่อยตัวกลับไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้